Gia đình ca sĩ Đăng Khôi hào hứng khám phá Công viên Điêu khắc tượng cát Forgotten Land Phan Thiết


(2SaiGon) – Nhân cơ hội Giải vô địch Nữ Điêu khắc gia tượng cát thế giới được tổ chức, vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi – Thủy Anh đã đưa 2 nhóc tỳ Đăng Khang, Đăng Anh đến Forgotten Land, hào hứng khám phá các câu chuyện cổ tích, thần thoại Việt Nam và thế giới qua lời kể tượng cát.

Say đắm Tà Năng – Phan Dũng: Đêm sinh nhật “hoành tráng” giữa lòng thiên nhiên hoang dã

“Tà Năng – Phan Dũng: Chuyến đi nhiều trải nghiệm, giúp tôi lớn hơn”

Cậu nhóc Đăng Khang vô cùng thích thú các bức tượng cát kể về câu chuyện Cóc kiện trời, Sơn Tinh Thủy Tinh trong khi bố Đăng Khôi liên tục “lồng tiếng” cho các bức tượng, giúp câu chuyện cổ tích trở nên sinh động và dễ nhớ hơn. Sau khi nghe các câu chuyện kể, cậu bé còn say mê nghịch cát và được hướng dẫn tạo các khối cát đơn giản bởi chính nghệ nhân Charles David.

Gia dinh Dang Khoi, Thuy Anh hao hung trai nghiem Cong vien tuong cat2

Mẹ Thủy Anh tâm sự: “Giờ đây, cách thức nuôi và dạy con đã khó hơn ngày trước rất nhiều vì trẻ sử dụng các thiết bị điện tử, công nghệ từ sớm. Vợ chồng Đăng Khôi – Thủy Anh thì luôn muốn con mình có nhiều không gian vui chơi, học hỏi thay vì suốt ngày chơi game, xem phim trên máy tính bảng. Khi biết Công viên Điêu Khắc Tượng Cát Forgotten Land đang trưng bày các bức tượng về chủ đề cổ tích – thần thoại Việt Nam, Đăng Khôi và Thủy Anh không ngần ngại dành ra một ngày để đưa con đến khám phá. Trước giờ 2 bé chỉ nghe các truyện này qua lời kể bố mẹ, nhiều lúc còn không tập trung lắng nghe. Nhưng khi đến đây, được nhìn thấy các bức tượng nhân vật cổ tích kì ảo, 2 bé lại rất hào hứng.”

Gia dinh Dang Khoi, Thuy Anh hao hung trai nghiem Cong vien tuong cat7

Bố Đăng Khôi cho biết: “Tôi rất bất ngờ khi đến tham quan công viên điêu khắc tượng cát. Chỉ biết WOW lên trước mỗi tác phẩm của các nghệ nhân. Nghe truyện cổ tích được kể bởi tượng cát là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Không ngờ nghệ nhân nước ngoài có thể hiểu về truyện dân gian Việt Nam để điêu khắc nên các bức tượng có hồn như vậy!”

Gia dinh Dang Khoi, Thuy Anh hao hung trai nghiem Cong vien tuong cat14

Bên cạnh các bức tượng với chủ đề cổ tích và thần thoại, gia đình vợ chồng Đăng Khôi – Thủy Anh còn khám phá các tượng cát mô phỏng kiến trúc cổ Việt Nam như chùa Thiên Mụ, tháp Pô Nagar và bày tỏ sự quý mến, trân trọng dành cho các nghệ nhân điêu khắc với các tác phẩm giá trị của họ.

Gia dinh Dang Khoi, Thuy Anh hao hung trai nghiem Cong vien tuong cat24

Là một điểm du lịch mới mẻ của TP. Phan Thiết, Bình Thuận, Forgotten Land – Công viên Điêu Khắc Tượng Cát đầu tiên tại Việt Nam chính là cơ hội đặc biệt để du khách tiếp cận và khám phá bộ môn nghệ thuật điêu khắc tượng cát hoàn toàn mới. Năm nay, với chủ đề “Cổ tích – thần thoại Việt Nam và thế giới”, Forgotten Land chính là điểm hẹn phù hợp cho những ai muốn tìm về tuổi thơ, muốn cùng con trẻ tìm hiểu văn hóa dân gian Việt Nam, thế giới theo một cách khác biệt.

Gia dinh Dang Khoi, Thuy Anh hao hung trai nghiem Cong vien tuong cat28

Giải tiếp tục kéo dài đến hết ngày 2/5/2017. Du khách tham quan có thể bình chọn cho tác phẩm mình yêu thích thông qua các tờ tiền trị giá 1.000 đồng. Tổng số tiền này sẽ được sử dụng cho mục đích từ thiện – xây dựng trường mầm non Tiến Thành tại tp. Phan Thiết. Những tác phẩm được tạo nên từ bàn tay nhiệt huyết của 8 nữ nghệ nhân sẽ được trưng bày cùng với 20 tác phẩm đã hoàn thành trước đó tại Công Viên Điêu Khắc Tượng Cát – Forgotten Land. Du khách sẽ có cơ hội tiếp tục “lắng nghe” các câu chuyện thần thoại, cổ tích qua lời kể tượng cát ngay cả khi giải đấu đã khép lại. Công viên Tượng cát hiện đang có chương trình ưu đãi vé vào cổng dành riêng cho dịp lễ 30/4-1/5 và chào hè 2017.

Gia dinh Dang Khoi, Thuy Anh hao hung trai nghiem Cong vien tuong cat30

Meg Murray voi cong trinh Mat na cua Khi

Michela Ciappini voi tac pham Tri khon cua ta day

Nha cuu vo dich Agnese Rudzite Kirillova va tac pham Alice in Wonderland4

Tac pham Su tich Trung thu cua nu nghe nhan Hanneke Supply

Tac pham Tri khon cua ta day1

Toan canh tac pham Coc kien troi voi khuon mat Ngoc Hoang duoc lay cam hung tu dien vien Quoc Khanh

Minh Nguyễn

Ảnh: Zon Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Lê Thanh Hòa – Hoàng Minh Hà: Tình yêu bất tận dành cho phụ nữ

(2SaiGon) - Lê Thanh Hòa và Hoàng Minh Hà vô tình có rất nhiều điểm tương đồng trong con đường...

Close