“Tà Năng – Phan Dũng: Chuyến đi nhiều trải nghiệm, giúp tôi lớn hơn”


(2SaiGon) – “Vào một buổi sáng đầu tháng 4, tôi thức dậy và suy nghĩ mình phải làm gì đó thật ý nghĩa cho sinh nhật của mình. Khi tìm hiểu thông tin một số dịa điểm du lịch và rồi tình cờ nhìn thấy một người bạn trên facebook rủ lập team đi trekking Tà Năng – Phan Dũng, tôi ngay lập tức tra cứu thông tin trên Google xem thế nào” – đó là mục đích cho chuyến đi lần này của bạn trẻ Justin Trần.

Khu du lịch Lan Vương, Bến Tre: thiên đường mới nổi cách Sài Gòn 85km

Mê mẩn với khu du lịch sinh thái tuyệt đẹp tại Sài Gòn

Trên mạng thì cũng không được nhiều hình về nơi này, có người bạn bảo mình là đừng đi hành xác lắm, cũng không có gì đẹp đâu cũng chỉ là rừng núi thôi mà lên mạng xem thiếu gì. Nhưng vốn dĩ tôi đã từng trekking rừng tràm Trà Sư và rừng Nam Cát Tiên, lại có sở thích du lịch về với thiên nhiên để tận hưởng không gian xanh và trong lành, để thoát khỏi nhịp sống hối hả và lập lại hàng ngày, thế là tôi lên kế hoạch để xách balô lên và đi…

ta-nang-phan-dung-2saigon-1842017-1

Vào một buổi sáng đầu tháng 4, tôi thức dậy và suy nghĩ mình phải làm gì đó thật ý nghĩa cho sinh nhật của mình…

Một tuần trước khi đi, team đã liên hệ với anh leader dẫn đường và bạn porter xem phải chuẩn bị những thứ gì, cũng như tập thể lực để có thể tham gia chuyến trekking vì chúng tôi chọn hình thức trekking tự trải nghiệm nên tất cả mọi thành viên đều tự mang vác hành lí, lương khô, nước cũng như vật dụng cá nhân, túi ngủ và liều trại. Chúng tôi không thuê mướn xe hay ngựa để thồ hành lí như một số bạn khác mục đích là tìm được cảm giác trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sinh tồn và thử thách giới hạn của bản thân. Và thật sự vậy nếu bỏ qua chuyến đi này chắc đó là một hối tiếc cũng như thiếu xót của tuổi trẻ của tôi.

ta-nang-phan-dung-2saigon-1842017-4

Về phần danh sách chuẩn bị vật dụng cho các bạn nào cần đi thì bên lên tour sẽ gửi mail hướng dẫn cho các bạn thật chi tiết. Nhưng đại khái là các bạn phải chuẩn bị cho mình một số thứ thiết yếu và quan trọng đó là một đôi giày thật tốt. Mình thì chọn Bitis Hunter, thật sự là nó đi rất êm và bám chân, cả team 6 người ai cũng đau và rộp chân riêng mình nhờ nó mà vượt hơn 60km đường rừng và dốc và đồi núi cũng như các con suối đá.

ta-nang-phan-dung-2saigon-1842017-2

Tiếp theo các bạn cần phải có một cái balô dạng phượt, có quai đeo ở hông để giảm tải cho vai nhé. Vì các bạn phải mang vác balô khoảng 20kg nên một cái balô tốt là diều cần thiết nhất, một cái áo gió cho ban đêm vì trên đỉnh đồi rất lạnh, các bạn cần chuẩn bị áo chống nắng, găng tay, nón, khăn rằn để che nắng cũng như tắm suối, mang theo khoảng 5 đôi vớ, dụng cụ vệ sinh cá nhân, mang thêm bông gòn để lót vào mũi giày vì khi xuống dốc nhiều rất là đau mũi chân, bông băng, thuốc đau bụng, thuốc cảm, viên C sủi, quần áo thì các bạn có thể mặc đồ thoải mái miễn sao không bị cháy nắng là được. Cung rừng này không giống như trong Nam Cát Tiên, nó không có vắt hay đỉa hay nhiều côn trùng, chủ yếu là kiến, ong, chim chóc thôi.

ta-nang-phan-dung-2saigon-1842017-5

Ngày thứ nhất, vào 5 giờ sáng, xe đến rước chúng tôi tại khách sạn có tên là Memories, đây là loại hình hostel rất là tiết kiệm và dễ thương. Dịch vụ khá tốt chỉ riêng một điều là bạn phải ngủ kế bên các máy xay lúa, ngáy ầm ầm cả đêm, nhưng đó cũng là một trải nghiệm thú vị, các bạn tiếp tân cũng rất hòa đồng và dễ thương.

ta-nang-phan-dung-2saigon-1842017-7

Lên xe khởi hành khoảng 45 phút thì xe đưa chúng tôi đến chợ Đà Loan, nơi mà chúng tôi ăn sáng và mua một số vật dụng cần thiết, ai muốn mua gì thì mua nhưng nói trước phải vác theo suốt chặn đường đi nhé. Sau khi mua sắm và ăn sáng xong bác tài xế đưa chúng tôi đến đoạn đường bìa rừng, chúng tôi chia tay bác tài và bắt đầu cuộc hành trình trekking. Đi bộ khoảng 7 km để đến đầu bìa rừng, trên đoạn đường đi tôi đã cảm nhận dần khung cảnh xung quanh mình đang mỗi lúc một khác đi, mỗi lúc một hoang sơ và thiên nhiên hơn.

ta-nang-phan-dung-2saigon-1842017-6

Lúc này tôi hít một hơi thật sâu và cảm nhận cái không khí trong lành của núi rừng, tiếng chim hót, tiếng bò kêu, khói đốt lò của các người dân tộc. Chắc hẳn ai cũng biết đến bài hát Cây Đàn Chapi, thì đến đây các bạn sẽ thấy được cuộc sống sinh hoạt của các gia đình Saclay. Họ sống yên bình và lên rừng làm rẫy hàng ngày trên chiếc ke kéo hoặc xe máy tự chế của họ, đến đầu bìa rừng là một căn nhà với giàn hoa giấy màu hồng, không gian xanh mướt của rừng, màu nâu đỏ của đất như tôn thêm cái màu hồng thắm của giàn hoa giấy nằm vắt qua mái nhà như một cái cổng. Đây là địa điểm chụp hình của mọi người cũng là cột mốc đánh dấu sắp bắt đầu đi vào rừng.

ta-nang-phan-dung-2saigon-1842017-8

Ngày đầu tiên chúng tôi đi bộ khoảng 17km đường rừng, nghỉ trưa tại một đồi thông rất là đẹp, đẹp hơn bất cứ đồi thông nào ở Đà Lạt, vì nó xanh và không có bất kỳ bóng dáng của một ngôi nhà nào, nhưng trước khi lên được nơi nghỉ chân thì cũng trầy trật lắm. Lúc này là giữa trưa bắt đầu nóng và mệt, thèm lắm được tắm và ngủ máy lạnh, có lúc nghĩ là không biết có chịu nổi không vì mới có nửa ngày mà leo mấy con dốc mà đã thấy mệt vậy, nhưng suy nghĩ tối nay khi leo lên được độ cao 1200m thì mình sẽ được đền đáp xứng đáng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

ta-nang-phan-dung-2saigon-1842017-9

Thật xứng đáng cho những nỗ lực bỏ ra, tối đó chúng tôi cắm trại ở trên đồi trọc, ban đêm trăng sáng và sao chi chít, sương mù giăng dày đặt đến nỗi chỉ thấy được đống lửa và mọi người đang ngồi xung quanh nhau, đến tối gần nửa đêm thì sương mù kéo xuống chân đồi, trên đồi lúc này mặt trăng và các ngôi sao thật sáng đến nổi không cần phải mở đèn pin, cả team chúng tôi ngồi và kể chuyện cũng như nấu ăn với nhau, đến gần nửa đêm thì vì do đuối quá nên mọi người đi ngủ.

(Còn tiếp…)

ta-nang-phan-dung-2saigon-1842017-10

ta-nang-phan-dung-2saigon-1842017-11

ta-nang-phan-dung-2saigon-1842017-12

Phượt thủ Justin Trần


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
10 gương mặt triển vọng tại vòng Chung kết Top Model Online khu vực miền Nam

(2SaiGon) - 10 cái tên triển vọng góp mặt tại vòng Vòng Chung kết Top Model Online khu vựa phía...

Close