Đừng ngồi một chỗ và mơ mộng, hãy gõ thật mạnh, cuộc sống sẽ tự khắc trả lời bạn


Cuộc sống đa dạng và phong phú, không thiếu những khó khăn thách thức và cũng không thiếu những cơ hội. Nhưng cơ hội không tự nhiên mà đến. Cơ hội chỉ có được khi bạn là người chủ động, sẵn sàng lên kế hoạch để tìm kiếm nó.

Làm thế nào để hạnh phúc? Rất đơn giản, bạn hãy muốn.. ít đi

Facebook không giúp giải trí như bạn tưởng, khoa học chứng minh những người càng “sống ảo” càng ít hạnh phúc

Nếu bạn đã từng đọc Nhà giả kim, cuốn sách nổi tiếng của nhà văn người Mỹ Latin Paulo Coelho, hẳn bạn sẽ biết tới câu nói của ông vua xứ Salem trong truyện: “Nhiệm vụ duy nhất của mỗi chúng ta là thực hiện con đường mình đã chọn. Tất cả chỉ là một. Rồi khi anh quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để anh đạt được điều ấy”. Tuy nhiên, chỉ quyết chí thôi là chưa đủ. Quyết chí phải dẫn đến hành động. Hành động mới mong biến ước mơ trở thành kết quả, nếu chỉ giữ những mơ mộng ở trong đầu, nó mãi mãi là những điều ảo tưởng.

Đừng mãi giữ ước mơ ở trong đầu (Ảnh minh họa)

Ngọc Thủy (26 tuổi) vốn là người có gu thẩm mỹ, thích làm đẹp cho bản thân và những người xung quanh. Theo học chuyên ngành về Ngân hàng, đến năm thứ 2 Thủy nhận ra mình không hề có niềm đam mê với chuyên môn đang theo học. Có quãng thời gian Thủy bị stress cực độ, lúc nào cũng phải đi tìm cho mình một không gianriêng để chạy trốn việc cả gày ngồi bẹp dí một chỗ vật lộn với những con số thu chi, những công thức tính toán lằng nhằng, khó hiểu.

Rồi Thủy quyết định nghỉ học, trong sự ngỡ ngàng của bạn bè, sự trách mắng của gia đình nhưng bản thân cô thì coi đó chính là sự giải thoát khỏi một cuộc sống tẻ nhạt, ngày qua ngày vô định và mất phương hướng.

Hóa học là môn đáng sợ đối với bạn? – Quên chuyện đó đi nếu bạn có cô giáo thực tập cực xinh đang gây ‘bão’ MXH

Gần 127.000 cử nhân thất nghiệp: Sinh viên hãy dừng than vãn nếu từng chê việc vì những lý do trên trời như thế này

Nếu biết sao Hoa ngữ như Triệu Vy, Dương Mịch có thành tích học tập thế nào, đảm bảo bạn sẽ bị choáng ngợp

Cô nàng đăng ký theo học một lớp make-up. Công việc với niềm yêu thích thực sự đem lại cho Thủy một sức sống mới. Rồi từ những khách hàng make up là những người thân quen, bạn bè, dần dần cô ấy thành lập một studio trang điểm riêng, giảng dạy lại cho những người có cùng đam mê và chí hướng với mình.

Từ studio ở Hà Nội, Sài Gòn, sắp tới Thủy sẽ có những dự án lớn hơn, mở rộng quy mô doanh nghiệp ở nhiều khu vực khác nhau.

Có lẽ chính cô nàng ngay từ đầu cũng không ngờ được là quyết định liều lĩnh của mình ngày xưa lại có thể đưa mình tới thành công như bây giờ. Việc nghỉ học ngành Ngân hàng lại mở ra cho Thủy một con đường mới. Gặp lại Thủy, cô vẫn thường nói đùa với tôi rằng, sự thuận lợi đó là do có “cuộc sống” hỗ trợ sau khi bạn đã “gõ cửa” thật mạnh.

mo2

Câu chuyện khác về một người chị gái tên Lan. Chị là sinh viên của trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Ước mơ được theo học nghề Biên kịch nhưng vì điều kiện gia đình không cho phép, chị quyết định học làm Báo chí là một ngành cũng cần luyện tập về khả năng viết lách và trau dồi vốn sống để làm bàn đạp cho việc trở thành nhà Biên kịch trong tương lai của mình.

Là người chăm chỉ và biết nỗ lực, cầu tiến, chị đã tự vạch ra cho mình những kế hoạch để “ước mơ không chỉ là mơ ước”. Từ việc chăm xem phim, viết bài review về phim trên facebook cá nhân, hàng ngày ghi chép lại câu chuyện của mọi người xung quanh hay những gì thú vị học được từ cuộc sống vào một cuốn sổ nhỏ, cơ hội đến với chị khi gặp được một đạo diễn nổi tiếng trong ngành.

Tình cờ đọc được những bài viết về phim của chị, cô đã ngỏ ý mời chị về làm việc ở cơ quan mà cô điều hành. Cũng từ đây, niềm đam mê của chị lại càng như được chắp cánh. Chính từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và không ngừng rèn luyện, sự cố gắng của chị đã được nhìn thấy và đem về cho chị những cơ hội để phát triển.

mo3

Gần đây, tôi cũng tình cờ đọc được câu chuyện về ông Akinori Kimura, một nông dân ở tỉnh Aomori (Nhật Bản), người tạo ra những trái táo thần kỳ, không hề dùng bất kỳ loại phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu nào. Từ khi trồng đến lúc thu thu hoạch được lứa táo thần kỳ đầu tiên, có lúc lâm vào cảnh nợ nần túng quẫn khiến ông suýt tự tử.

Quãng thời gian đó ông miệt mài thử nghiệm với nhiều loại đất, dành thời gian tới thư viện để nghiên cứu các loại côn trùng có trong vườn nhà mình. Sau hơn 9 năm, hoa táo nở rộ trong vườn nhà ông. Với thành công không tưởng này, ông Akinori Kimura đã được mời tới TED&Meieki làm diễn giả, chia sẻ câu chuyện về những trái táo thần kỳ vào năm 2013.

Vì “cuộc sống mà”…đừng chỉ biết ước mơ. Ước mơ nếu không gắn liền với hành động thì rất dễ chìm lẫn trong muôn vạn những mơ tưởng chúng ta nghĩ ra trong đầu mỗi ngày.

Đừng trì hoãn nó vì biết đâu bạn đang để chính cơ hội của mình trôi qua mà không hay biết. Hãy tin rằng, nếu bạn gõ cửa cuộc sống thật mạnh, cuộc sống sẽ tự khắc trả lời bạn và đem lại cho bạn những gì bạn xứng đáng nhận được.

Theo saostar


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Một Sài Gòn khác…

Giữa thanh âm ồn ã của một thành phố đang vươn mình, vẫn còn đâu đó khoảng không “trầm mình”...

Close
fresh spam shop