Áp thấp nhiệt đới gây mưa dông ở Nam bộ


Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, lúc 7g sáng nay 4-11 tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa với sức gió mạnh nhất cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7-8. 

Sơ đồ dự báo áp thấp nhiệt đới - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương

Sơ đồ dự báo áp thấp nhiệt đới – Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 15km.

Đến 7g sáng 5-11, tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Bình Thuận-Bến Tre khoảng 90km về phía đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-9 và có mưa dông mạnh. Sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 6 giờ qua (tính đến 1g ngày 4-11), ở các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 50mm như Phú Lâm (Phú Yên) 59mm, Tân Mỹ (Ninh Thuận) 57mm.

Dự báo từ nay đến hết ngày 5-11 ở các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận, Đắk Lắk và Lâm Đồng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến khoảng 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với tâm áp thấp nhiệt đới nên các tỉnh Nam bộ từ chiều tối nay 4-11 có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Tại miền Trung và Tây Nguyên, lũ trên các sông từ Bình Định đến Khánh Hòa đang xuống chậm và dao động ở mức cao; sông Cái Phan Rang (Ninh Thuận) và các sông ở Đắk Lắk đang lên.

Các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có nguy cơ cao xảy ra lũ quét.

Tình trạng ngập lụt ở các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận và Đắk Lắc vẫn tiếp diễn, đặc biệt nghiêm trọng tại các huyện Tây Sơn, An Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Quy Nhơn (Bình Định); Sông Cầu, Sơn Hòa, Đồng Xuân, Tuy Hòa (Phú Yên); Thành phố Phan Rang-Tháp Tràm, Ninh Hải, Ninh Phước (Ninh Thuận); huyện Mdrăk, Krông Bông, Eakar (Đăk Lắk).

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương yêu cầu đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên.

Theo TTO 


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Vietcomreal sắp giới thiệu block B dự án Viva Riverside

Giá bán dự kiến 21-23 triệu đồng một mét vuông sẽ được chủ đầu tư công bố tại sự kiện...

Close