Cảnh hoang tàn bên trong Thuận Kiều Plaza


Tiểu thương, người kinh doanh tại cao ốc Thuận Kiều Plaza (TP HCM) đã trả hết mặt bằng và để lại những gian hàng trống không, nhếch nhác.

Thuận Kiều Plaza-1

Ba tòa cao ốc dự án Thuận Kiều Plaza tại khu đất vàng của quận 5, TP HCM lâu nay bị người dân ví như 3 cây nhang khi nhìn từ xa.

Thuận Kiều Plaza-2

Toàn bộ khu phức hợp này dài khoảng hơn 100 m nằm trên đường Hồng Bàng.

Thuận Kiều Plaza-3

Nằm trong cụm cao ốc là trung tâm mua sắm, giải trí với 4 tầng. Tuy nhiên, sau một thời gian thời làm ăn kém hiệu quả, các đơn vị kinh doanh tại đây đã dọn đi. Mặt tiền từng chi chít pano nay còn lại duy nhất tấm bảng “cho thuê quảng cáo”.

Thuận Kiều Plaza-4

Ở Thuận Kiều Plaza có một con đường chạy xuyên bên dưới tòa nhà.

Thuận Kiều Plaza-5

Xung quanh toà nhà, đặc biệt ở phía dọc đường Tân Hưng, là những mảng tường đen bẩn, phía dưới đầy rác.

Thuận Kiều Plaza-6

Dấu tích đen nhẻm của bức tường vẫn còn sau vụ cháy khu nhà hàng năm 2009. Kể từ đó, nơi đây ngừng hoạt động và lề đường trở thành địa điểm bán gia cầm.

Thuận Kiều Plaza-7

Các bức tường loang lổ, nham nhở, phía dưới trở thành nơi để lồng nhốt gà.

Thuận Kiều Plaza-8

Chủ mới của Thuận Kiều Plaza dự kiến phá dỡ toàn bộ công trình để xây dựng dự án khác. Trong nhiều ngày qua, các quầy hàng, trụ sở công ty, khu giải trí đã tiến hành chuyển hàng hoá, trả lại mặt bằng.

Thuận Kiều Plaza-9

Tiểu thương ở đây đều đã trả mặt bằng.

Thuận Kiều Plaza-10

Bên trong khu thương mại chỉ còn lại những gian hàng trống không.

Thuận Kiều Plaza-11

Một số người, trong đó có dân thu gom ve chai, tìm kiếm những gì còn sót lại của nhà hàng vừa mới chuyển đi từ đầu tháng 10/2015.

Thuận Kiều Plaza-12

Văn phòng làm việc của một công ty cũng đã rời bỏ.

Thuận Kiều Plaza-14

Khu vui chơi, giải trí treo bảng thông báo dời sang chỗ khác từ ngày 8/10.

Thuận Kiều Plaza-15

Bên trong, các cánh cửa đã được khoá chặt. Những người không liên quan, hoặc không sống trong toà nhà khó có thể vào được.

Thuận Kiều Plaza-16

Tháp C được xem là nơi có sự sống còn lại của Thuận Kiều Plaza. Hiện có hơn chục hộ gia đình sinh sống rải rác ở các tầng khác nhau. Một cư dân ở tháp này cho biết, sở dĩ họ vẫn ở vì đã hợp đồng thuê nguyên căn trên 20 năm nên phải chờ chủ mới hóa giá xong thì sẽ chuyển đi.

Thuận Kiều Plaza được xây dựng trên khu đất có diện tích 9.971 m². Công trình gồm 3 tháp, mỗi tháp có 33 tầng, trong đó có khu trung tâm thương mại, 648 căn hộ và các công trình tiện ích khác như hồ bơi, khu giải trí, nhà xe… 

Chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại Sài Gòn 5 (trực thuộc Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn) và Kings Harmony Int MTV của Hong Kong, liên doanh xây dựng từ năm 1994 đến 1999. Vốn đầu tư thời điểm đó khoảng 55 triệu USD. Cao ốc có vị trí đắc địa, là cửa ngõ nối liền TP HCM với nhiều tỉnh miền Tây, gần khu vực Chợ Lớn.

Nguồn: Lê Quân


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
[Ảnh] Sài Gòn theo phong cách soi vũng nước

Bộ ảnh Puddlegram thực hiện bằng smartphone của anh Nguyễn Vũ Đạt, một người yêu công nghệ ở TP HCM...

Close