Sài Gòn sẽ có 2 phố hàng rong vào cuối tháng 8


Quận 1 vừa chốt thời gian khai trương 2 phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn sau thời gian 4 tháng được UBND TP.HCM phê duyệt.

Ghé chợ hàng rong Sài Gòn nghe chuyện phố, “nếm“ nhộn nhịp đô thành

Cụ ông tự lấy đất mở chợ cho người bán hàng rong ở Sài Gòn

Ngày 27/7, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết vừa họp với các ban ngành để chốt ngày 28/8 khai trương hai phố hàng rong tại đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp.

Sai Gon se co 2 pho hang rong vao cuoi thang 8 - Anh 1

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, cuối tháng 3 quận đề xuất lập phố hàng rong và được UBND TPHCM phê duyệt thí điểm. Tuy nhiên, 4 tháng sau, đề án vẫn chưa được triển khai.

Nói về sự chậm trễ này, ông Hải giải thích quận rất muốn đẩy nhanh tiến độ phố hàng rong để người nghèo có nơi buôn bán hợp pháp trên vỉa hè. “Hoàn thành sớm thì người dân có nguồn thu nhập ổn định, đồng thời vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được kiểm soát. Tuy nhiên, do có nhiều ý kiến về việc thực hiện như thế nào để phù hợp nên bị tắc”, ông Hải cho hay.

Ông cho biết đến nay các bên liên quan đã thông nhất phương án triển khai đề án và chốt thời gian hoàn thiện.

“Quận sẽ không thu phí, đồng thời tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm, tập huấn kỹ năng buôn bán, phân loại rác tại nguồn cho các hộ kinh doanh. Các hộ chủ yếu bán thực phẩm, khuyến khích đồ ăn được sơ chế tại nhà. Ngoài ra, quận đang rà soát các tuyến đường khác có chiều rộng vỉa hè trên 3 m để bố trí khu kinh doanh trên cho người nghèo”, ông Hải cho hay.

Cũng theo Phó chủ tịch quận 1, bàn ghế sẽ được đơn vị tài trợ trang bị theo mẫu thống nhất đảm bảo mỹ quan, để tập trung một khu vực cho khách dùng chung nhằm khai thác tối đa diện tích.

Theo đề xuất phố hàng rong tại đường Nguyễn Văn Chiêm dài 40 m, dành cho 20 hộ kinh doanh từ 6 đến 9h và 11-13h. Phố hàng rong tại công viên Bách Tùng Diệp dài 30 m, bố trí cho 15 hộ với thời gian kinh doanh từ 6h đến 9h.

Theo Phụ Nữ TP.HCM


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Cuốn sách tái hiện hồn cũ dấu xưa của Sài Gòn

Tiếp nối trong dòng chảy những cuốn sách về Sài Gòn xưa xuất hiện gần đây trên thị trường, tác...

Close