Sài Gòn tôn vinh vẻ đẹp tà áo dài Việt


Tối 20/3, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (Q. 1, TP. HCM), đêm chung kết và trao giải “Duyên dáng áo dài 2016” đã được diễn ra với sự quan tâm của hàng ngàn người dân và du khách quốc tế.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3-2016, lễ hội mang chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố áo dài” được tiến hành sau hơn hai tuần diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và sôi nổi.

Những thí sinh trình diễn áo dài Việt.

Những thí sinh trình diễn áo dài Việt.

Cuộc thi là sự tôn vinh vẻ đẹp biểu trương của áo dài Việt.

Cuộc thi là sự tôn vinh vẻ đẹp biểu trương của áo dài Việt.

Những màn trình diễn ấn tượng của các đội thi.

Những màn trình diễn ấn tượng của các đội thi.

Đây là hoạt động truyền thống thường niên của TP.HCM.

Đây là hoạt động truyền thống thường niên của TP.HCM.

Lễ hội áo dài năm nay thu hút hơn 20 nhà tạo mẫu hoa Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Bên cạnh các phần thi gồm trang trí hoa trên Manơcanh mặc áo dài Việt Nam, bó hoa và thử thách cắm hoa bất ngờ; hoạt động nổi bật của lễ hội năm nay là “Hành trình xe đạp Thành phố tôi yêu” với chủ đề “Áo dài Việt-Du lịch Việt” diễn ra vào sáng 20/3.

Khoảng 200 bộ áo dài Việt đã di chuyển bằng xe đạp xuất phát từ Nhà văn hóa Sinh viên thành phố, lần lượt đi qua các tuyến đường trung tâm, các di tích lịch sử như Hồ Con Rùa, Bưu điện Thành phố, Quảng trường Công xã Paris, Đường sách Thành phố, Nhà hát Thành phố, Bảo tàng Mỹ thuật.

DSC_2402

Áo dài thân thuộc, nhưng khác biệt.

Chương trình góp phần quảng bá những hình ảnh nét đẹp của thành phố và tuyên truyền, vận động người dân “Chung tay vì môi trường du lịch.”

Theo Phạm Huy Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: “Lễ hội áo dài năm nay được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh nét đẹp của tà áo dài Việt Nam, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đưa thương hiện áo dài Việt ra thế giới”.

Hà Kiều


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Chọn Mặt Gửi Vàng: Người chơi khoe bạn gái ngay giữa Phố Đi Bộ

Trong tập 5 Chọn Mặt Gửi Vàng, người chơi sau khi chiến thắng giải thưởng cao nhất của chương trình...

Close
fresh spam shop