Từ hôm nay 1/7, gần 4 triệu người được tăng lương


Bắt đầu từ ngày 1/7, hơn 4 triệu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp… được tăng lương cơ sở.

Theo nghị định 47/2017/NĐ-CP, bắt đầu từ hôm nay (1/7), mức lương cơ sở áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức đã tăng từ 1.210.000 đồng lên 1.300.000 đồng (tăng 90.000 đồng, tương đương với mức 7,4%).

tang-luong-cong-chuc-vien-chuc-co-the-sau-172016-1478910730405-0143482

Có 9 nhóm đối tượng được xếp hưởng mức lương, phụ cấp theo Nghị định này.

Cụ thể, lương cơ sở sẽ áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội và hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động ở Trung ương, ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương (cấp huyện), ở xã, phường, thị trấn (cấp xã), ở đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và lực lượng vũ trang.

Mức lương cơ sở sẽ được dùng làm căn cứ tính mức lương trong các bảng lương, mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác; tính mức hoạt động phí, sinh hoạt phí theo quy định của pháp luật; tính các khoản trích và các chế độ được hưởng theo mức lương cơ sở.

Như vậy, sẽ có gần 4 triệu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp… được tăng lương cơ sở năm 2017.

Theo baomoi


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Hoa hậu Phạm Hương hóa “Em Hoa” trong thiết kế mới của Công Trí

(2SaiGon) - “Em Hoa” là bộ sưu tập thời trang cao cấp mới nhất gây được tiếng vang trong và...

Close
fresh spam shop