Hàng trăm nhà ‘siêu số’ ở Sài Gòn có địa chỉ mới


Hàng trăm nhà 'siêu số' ở Sài Gòn có địa chỉ mới

Nhờ con đường mới mở, những căn nhà 5-6 sẹc ở TP HCM trước đây được rút ngọn còn 2, giúp người dân cởi bỏ nhiều bất tiện.

Ngày 13/9, UBND quận Bình Tân cho biết, khoảng 120 căn nhà 5-6 sẹc (ngõ ngách) ở hẻm 36 đường Bùi Tư Toàn, phường An Lạc, đã được cấp số mới. Những địa chỉ còn 2 sẹc giúp người dân thuận tiện trong các giao dịch cũng như chỉ đường cho thân nhân.

Nhận số nhà mới 2/31/35, bà Châu Mỹ Hồng đóng ngay dưới số cũ 36/45/32/49/13/22 cấp năm 2006. “Tổ dân phố có họp rồi lấy ý kiến việc đổi số nhà từ hẻm 36 sang đường 2D mới để giảm sẹc. Nghe thế ai cũng đồng ý hết á. Sau đó tui nộp hồ sơ số nhà cũ lại để phường làm số mới. Giờ tự tin có thể đọc rõ số nhà cho bà con, bạn bè đến chơi hay thoát được ma trận số nhà trước đây”, bà Hồng nói bằng giọng hồ hởi.

Căn nhà siêu sẹc của bà Hồng ở đường Bùi Tư Toàn đã được thay số mới.  Ảnh: PL TP HCM

Căn nhà siêu sẹc của bà Hồng ở đường Bùi Tư Toàn đã được thay số mới.
Ảnh: PL TP HCM

Gia đình bà Hồng có 10 năm sống với số nhà dài đằng đẵng nên khi ai “há hốc mồm” về địa chỉ nhà bà đều cười, không buồn giải thích. Dù có cửa hàng tạp hóa nhưng chỉ có nhân viên tiếp thị và mối quen mới giao hàng tận nơi, còn lại bà toàn phải tự chở từ chỗ mua về do họ không thể tìm ra địa chỉ tiệm.

“Dân ở đây muốn đi taxi phải lội bộ ra đầu đường mà gọi chứ chẳng xe nào chịu vào đến nhà. Khổ nhất là ốm đau không thể chờ xe cứu thương tìm ra nhà mình”, bà Hồng nói.

Bà Nguyễn Thị Hoa cũng nhận được số nhà 2/31/57 thay cho số 36/45/32/49/13/44. Số cũ gây cho gia đình bà nhiều bất tiện. Khi điền địa chỉ vào giấy tờ hành chính bà phải cố gắng viết chữ thật nhỏ, canh trước canh sau.

Theo ông Từ Tiến Tân – Phó chủ tịch UBND phường An Lạc – việc cấp số nhà mới cho người dân tại hẻm 36 đường Bùi Tư Toàn đã được hai đợt, từ hơn một tháng. Những hộ dân được cấp mới do con đường 2D nối dài vừa hoàn thành, rút ngắn lại được 2 sẹc.

Hiện khu vực còn gần 200 căn được gọi là “siêu số”. Sắp tới địa phương sẽ hỗ trợ người dân trong việc sửa đổi giấy tờ tùy thân, nhà đất với địa chỉ mới để tiện trong các giao dịch.

Tuy nhiên, theo một cán bộ Sở Xây dựng, việc cấp đổi số mới cho những căn nhà nhiều sẹc chỉ khả thi khi có con đường mới chạy qua gần đó hoặc hẻm đủ rộng để đặt tên đường. Những khu vực khác sẽ rất khó vì theo quy định việc đánh số nhà dựa theo bảng quy tắc do Sở ban hành, nghĩa là cứ thêm một hẻm lại thêm một sẹc. Và việc cấp số nhà cũng dựa vào bản đồ quy hoạch.

Ngoài quận Bình Tân, tại hẻm 1806 đường Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè) cũng có cả trăm căn nhà đến 5-6 sẹc gây bất tiện cho người dân.

Theo Duy Trần/vnexpress.net


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Xóm mót củi còn sót lại ở Sài Gòn 5
Xóm mót củi còn sót lại ở Sài Gòn

Nằm cách thành phố không xa, có một xóm mót củi vẫn còn tồn tại. Có người năm nay 70...

Close