Hồ Con Rùa sẽ thành Quảng trường văn hóa du lịch?


UBND TP HCM vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Sài Gòn Signature lập đề xuất dự án Quảng trường văn hóa du lịch Hồ Con Rùa quận 3.

Người Sài Gòn thích thú khi Hồ Con Rùa được thay “áo mới” sau nửa thế kỷ

HỒ CON RÙA, RÙA ĐÂU?

Hồ Con Rùa – tên chính thức là Công Trường Quốc Tế – là tên gọi dân gian của vòng xoay giao thông có đài phun nước, nối ba đường: Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân, nằm ở quận 1, TP.HCM.

Hồ Con Rùa được xây dựng từ những năm 1965 – 1967. Đây được xem là một công trình văn hóa – lịch sử, từng chứng kiến rất nhiều sự kiện của lịch sử và cũng là địa danh quen thuộc gắn liền với TP.HCM.

Hồ Con Rùa thiết kế theo kiểu kiến trúc hình bát giác, chia ô bằng những bờ bao trên một hồ nước, được xem như một công viên, là điểm dừng chân nghỉ ngơi và dạo chơi yêu thích của người dân, đặc biệt là giới trẻ cũng như du khách đến với Sài Gòn.

Công Trường Quốc Tế hay còn gọi làHồ Con Rùa

Công Trường Quốc Tế hay còn gọi làHồ Con Rùa

Ngoài dự án tại Hồ Con Rùa như trên, UBND TP HCM cũng chấp Công ty Cổ phần Du lịch DHA lập đề xuất dự ánđầu tư xây dựng Trung tâm văn hóa quận Phú Nhuận theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Cùng với đó, UBND TP HCM đã chấp thuận cho Sở Y tế thực hiện đầu tư theo phương thức xã hội hóa các hạng mục dự án trong khu đất 21,71ha Cụm Y tế Tân Kiên, huyện Bình Chánh và khu đất mở rộng 2,7ha dự án Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu, quận 9. Riêng các hạng mục đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách TP thì lập đề xuất chủ trương đầu tư dự án theo Luật đầu tư công.

Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế được giao triển khai thực hiện công tác lập quy hoạch chi tiết xây dựng hai khu đất này.

Theo NDH


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: