Khi bạn còn trẻ


Khi bạn còn trẻ, hãy cố gắng học thật nhiều điều từ những người xung quanh, hãy quan sát để biết và nhận ra mình còn thiếu gì, sai gì và cần phải làm gì.

Người trẻ hoài cổ mê máy ảnh phim

Phác họa chân dung người trẻ thế hệ thiên niên kỷ

Ảnh minh họa: Văn Nguyễn

Khi bạn còn trẻ, hãy biết lắng nghe. Có thể là từ một người đi đường, từ anh chị đồng nghiệp, từ người thân trong gia đình. Là bởi vì họ quan tâm, để ý bạn nên họ mới nói.

Vì vậy nếu được người khác góp ý, dành thời gian để chỉ cho bạn lỗi sai hay khuyên bạn tốt hơn thì hãy biết chấp nhận và nói lời cám ơn nhé.

camon_bbeq

Khi bạn còn trẻ, nếu có thời gian hãy đọc thật nhiều sách, báo. Bởi mỗi một tác phẩm văn học đều hướng con người ta đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bởi qua những trang sách, bạn có thể nghĩ đến một thế giới tốt đẹp hơn nhiều.

Khi bạn còn trẻ, nếu có thể hãy đi thật nhiều nơi. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm, là kỷ niệm khó quên trong cuộc đời. Sự di chuyển giúp bạn biết được những vùng đất mới để hiểu được rằng cuộc sống của bạn may mắn hơn rất nhiều người trong xã hội này.

Khi bạn còn trẻ, nếu có thể, hãy cho đi. Một cuốn sách bạn đã đọc, một số tiền lẻ bạn còn dư, món đồ bạn không cần dùng tới nữa. Có rất nhiều người đang cần. Tuổi trẻ sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn biết sẻ chia.

Khi bạn còn trẻ, hãy biết nắm bắt cơ hội. Thay vì cứ sợ bản thân không làm được thì hãy cố gắng vượt qua những thử thách để làm tốt hơn. Nếu có đủ quyết tâm và niềm tin thì thử thách chính là cách để bạn bộc lộ rõ bản thân hơn.

Theo TNO


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Có nhiều tiền hay ít tiền sẽ thấy hạnh phúc?

Thu nhập có ảnh hưởng nhất định đến cách con người cảm nhận cuộc sống, đặc biệt là hạnh phúc,...

Close