Bán tải Hyundai Santa Cruz có thể sẽ được ra mắt vào quý III


Hyundai sẽ bước chân vào phân khúc bán tải lần đầu tiên trong năm 2021 với sự xuất hiện của Santa Cruz.

ban tai hyundai santa cruz co the se duoc ra mat vao quy iii
Ảnh: Car and Driver

Sau 6 năm dài đằng đẵng từ khi ra mắt lần đầu dưới dạng concept, bán tải Hyundai Santa Cruz nay đã tiến sát ngày xuất hiện trước công chúng toàn cầu hơn bao giờ hết. 6 năm là giai đoạn dài bất thường cho việc phát triển một dòng xe vốn khá đơn giản như bán tải nhưng Hyundai khẳng định hãng thà cẩn trọng (bằng cách nghiên cứu dòng tên độc nhất đi trước ở mảng bán tải đô thị là Honda Ridgeline) thay vì phạm sai lầm.

Không chỉ dừng lại tại đó, Hyundai muốn Santa Cruz nâng tầm bán tải cỡ trung nói riêng bằng hệ thống truyền động trước giờ khó thấy trên bán tải: hybrid. Phiên bản mặc định của Santa Cruz sẽ sử dụng động cơ 4 xy-lanh dung tích 2.0 lít với công suất dự kiến rơi vào khoảng 238 mã lực trong khi một bản điện hóa sẽ ra mắt sau.

ban tai hyundai santa cruz co the se duoc ra mat vao quy iii
Ảnh: Motor1

Thông tin này được cựu giám đốc thiết kế tập đoàn và nay là giám đốc sáng tạo của Hyundai Luc Donckerwolke xác nhận. Chưa rõ công nghệ điện hóa được sử dụng là gì bởi Hyundai hoàn toàn đủ “lực” để theo đuổi cả 3 lựa chọn: hybrid bổ trợ, hybrid sạc điện và thuần điện. Thậm chí nếu muốn một phiên bản chạy pin nhiên liệu hydro cũng không nằm ngoài tầm với của Hyundai bởi hãng cũng đã có lịch sử phát triển công nghệ này nhiều năm.

Một động cơ Santa Cruz có thể sử dụng là dòng 1.6L xăng tăng áp giống Tucson đời mới (2 xe dùng chung khung gầm) hỗ trợ bởi mô tơ điện và ắc quy 1.49 kWh cho tổng công suất 226 mã lực, 350 Nm mô-men xoắn.

Hyundai Santa Cruz dự kiến sẽ ra mắt trong giai đoạn quý III năm nay.

Theo: thoibaonganhang.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Mitsubishi Outlander 2021 chính thức được bán ra từ tháng 4

Trong bối cảnh dịch COVID-19, Mitsubishi Outlander 2021 chọn cách ra mắt khách hàng thông qua hình thức livestream trên...

Close