Nếu bạn đã chán các loại bánh dẻo, bánh nướng truyền thống nhân thịt mỡ béo ngậy thì bánh Trung thu rau câu là sự thay thế không tồi. Điều thú vị là lớp rau câu bên ngoài dai sần sật ăn vui miệng. Miến gà Kỳ Đồng – món ngon khó quên ở Sài Gòn 3 quán ăn Đà Nẵng giữa lòng TP.HCM Bánh Trung thu rau câu là thức quà được nhiều người yêu thích bởi vị ngon ngọt mát lạnh. Nếu như những món bánh trung thu nướng truyền thống đã làm bạn chán ngấy, thì hãy dành ra chỉ 30 phút thôi, để chiêu đãi cho cả gia đình mình món bánh trung thu rau câu nhân bánh flan ngay nhé. Cách làm bánh Trung thu rau câu từ các nguyên liệu flan, đậu xanh, phô mai, khoai môn… sẽ mang đến cho bạn món bánh thơm ngon hấp dẫn. Thông thường, người ta hay chuộng vỏ rau câu vị cà phê, lá dứa, đậu xanh, trà xanh (matcha). Các tiệm bánh thủ công dường như biết ý thực khách, không làm quá ngọt, ăn không bị ngấy. Đồng thời, bạn nên trữ ngăn lạnh thì sẽ ngon hơn. Phần nhân bên trong đa dạng, phổ biến nhất là trái cây vì dễ làm, lại không kén người ăn. Một số loại trái cây được ưa chuộng như thanh long ruột đỏ, chanh dây vị vừa ngọt vừa chua. Bánh trung thu rau câu nhân flan với lớp vỏ lá dứa bên ngoài thơm nhẹ chiều lòng khách hàng. Những kiểu bánh này thực chất là món rau câu thông thường, đổ vào khuôn bánh Trung thu tạo hình. Bạn cũng có thể dễ dàng làm tại nhà. Nguyên liệu làm nhân bánh flan gồm: Lòng đỏ trứng: 4 cái, Whipping cream: 70ml, Sữa tươi: 180ml, Sữa đặc: 70ml, Lá dứa: 1 – 2 lá. Nguyên liệu làm thạch rau câu gồm Thanh long ruột đỏ: 500g, Bột rau câu: 20g, Đường: 100g, Nước: 2 lít, Sữa: 200ml. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan: Đầu tiên, bạn đun ấm whipping cream cùng sữa tươi, sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều thành một hỗn hợp đồng nhất. Cho lòng đỏ trứng gà ra âu sau đó đánh đều tay. Đổ hỗn hợp sữa vào lòng đỏ trứng đã đánh tan, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn để loại bỏ lợn cợn, bào thêm tí vỏ chanh vàng vào sau đó khuấy đều lên để bánh của mình thơm hơn. Sau khi khuấy đều rồi thì đổ vào khuôn bánh tầm 2/3 khuôn. Bắc nồi nước lên bếp, cuộn lá dứa lại rồi cho vào nồi nước. Đặt xửng hấp lên và cho khuôn bánh vào, đậy nắp và hấp trong 30 phút. Lưu ý nhé, trong quá trình hấp bạn nên mở nắp 5 phút/lần để tránh bánh flan sẽ bị rổ. Tắt bếp, lấy bánh ra và để nguội sau khi đã hấp xong. Làm thạch rau câu: Thanh long bỏ vỏ và cho vào máy ép để ép lấy nước, bỏ bã. Bắc 2 lít nước lên bếp nấu. Trộn bột rau câu và đường vào một chén nhỏ sau đó cho từ từ hỗn hợp bột đã trộn vào nồi rồi khuấy đều tay cho đường tan. Chia nồi nước thạch làm 2 phần, 1 phần cho sữa và phần còn lại cho nước ép thanh long vào và khuấy đều tay cả 2 hỗn hợp. Chuẩn bị khuôn bánh Trung thu rau câu, đổ phần thạch rau câu thanh long vào khuôn, nếu muốn đẹp mắt thì đổ vào phần hoa văn rồi đem đi làm lạnh trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy phần bánh flan đã làm cho vào giữa bánh, tiếp tục đổ thêm rau câu thạch thanh long lên trên sao cho vừa ngập hết bánh rồi đem đi làm lạnh tiếp trong 10 phút. Đổ tiếp phần rau câu sữa lên trên cùng cho đầy khuôn, đợi bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho bánh đông lại và ngon hơn. Ảnh: Internet. Theo Kiến Thức