7 món bánh gợi nhớ hương vị tuổi thơ ở TP.HCM


Những thức bánh thơm ngon, màu sắc bắt mắt là gợi ý ẩm thực lý tưởng cho bạn nhâm nhi.

Bánh quai vạc được lòng thực khách bởi lớp vỏ giòn, phần bột bên trong mềm mịn, không ngậy dầu và nhân đầy đặn, đậm đà. Hàng bánh lâu đời trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) là một trong những nơi hiếm hoi phục vụ món ăn này. Khách có thể chọn mua bánh nhân trứng cút hoặc trứng muối. Khi thưởng thức bánh, bạn chỉ cần thêm tương ớt là đã tròn vị. Giá mỗi bánh chỉ khoảng 15.000 đồng. Ảnh: Nguyễn Thanh Trúc.

Bánh trái cây đậu xanh với tạo hình đẹp mắt, màu sắc tươi sáng, là món ăn vặt quen thuộc với tuổi thơ nhiều thế hệ Sài thành. Đường Lê Văn Sỹ (quận 3) là địa chỉ để bạn tìm mua món ngon này. Thực khách Thanh Thảo chia sẻ: “Bánh đậu xanh ngoài hình trái cây, nay còn có dạng các con thú đáng yêu. Bánh được tạo hình khá to, bên trong nhân có nho khô giúp chống ngấy. Mình có dịp ăn lại vẫn ghiền như hồi nhỏ”. Mức giá từ 90.000 đồng/hộp. Ảnh: Banhtraicaydauxanhchausg.

Bánh bò thốt nốt có thành phần gồm bột mì, trứng, đường thốt nốt. Hỗn hợp được cho vào chảo nhôm nhỏ, nướng nhanh tay sao cho bánh vàng đều, mỏng và thơm. Thức quà gợi nhắc tuổi thơ này mang vị ngọt thanh đặc trưng của đường thốt nốt, chút béo ngậy bởi trứng và độ xốp mềm từ bột. Ngoài loại truyền thống, người bán ở tiệm trên đường Nguyễn Trãi (quận 5) còn thêm sốt trà xanh, dâu tây, chocolate hay phô mai. Ảnh: Canquetsaigon.
Bánh da lợn với nhân đậu xanh ngọt bùi, lá dứa thơm lừng từ lâu đã là đặc sản quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hàng bánh ở Thành Thái (quận 10) là điểm hẹn phù hợp để thực khách đặt mua món ăn này, mức giá 30.000 đồng/hộp. Ảnh: Hukha.foodaholic.
Bánh bò lá dứa dạng bông xốp, vị ngọt thanh cũng là gợi ý không thể bỏ qua nếu bạn muốn nhâm nhi món ăn chơi của tuổi thơ. Miếng bánh đầy đặn, thơm lá dứa, thêm tí muối mè phù hợp nạp năng lượng buổi sáng. Bạn có thể tìm mua bánh trước cổng Nhà Văn hóa Sinh viên (quận 3) trong khoảng từ 6-10h mỗi ngày. Ảnh: Ansapsaigon.
Bánh hạt dẻ có vỏ giống bánh pía nhưng khô hơn, điểm nhấn là phần mè rang được phủ trên bề mặt và nhân hạt dẻ nghiền nhuyễn. Trên trang cá nhân, tài khoản Kaiwaii.food chia sẻ: “Phần nhân khá khô tuy nhiên vẫn có độ béo bùi và hương thơm đặc trưng từ hạt dẻ”. Bánh không chỉ phù hợp với trẻ nhỏ mà người lớn cũng ưa chuộng khi nhâm nhi cùng trà. Khách có thể ghé tiệm bánh hạt dẻ đường Nguyễn Trãi (quận 5) hoặc đặt qua ứng dụng để được giao tận nơi. Ảnh: Kaiwaii.food.
Bánh tráng tôm là hương vị tuổi thơ của biết bao người. Hàng cô Loan ở đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận) là một trong số ít nơi hút giới trẻ tìm mua món này. Thành phần đơn giản gồm bánh tráng ăn kèm mỡ hành, đậu phộng và tôm khô được rim mềm, nêm nếm đậm đà. Giá từ 5.000-10.000 đồng/bịch. Ảnh: Samlacareview.

Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: