Nhiều người nói rằng, Sài Gòn như một cô gái đôi mươi hay dỗi hờn, chợt nắng đó, rồi ngay lập tức lại đổ cơn mưa rào. Những ngày gần đây, Sài Gòn lúc nào cũng tắm mình trong những cơn mưa dồn dập, nhưng có vẻ thế vẫn chưa đủ ngăn cản người dân Sài thành ra đường, tìm cho mình những món ngon nóng hổi, thơm lừng. Hãy mặc áo mưa vào và đến với những món ăn cực hấp dẫn trong những ngày mưa nhé. SÚP Với nhiều ưu điểm như rẻ, dễ tìm, nóng, súp là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người khi muốn tìm kiếm một món ăn khi mưa. Món súp quen thuộc nhất chính là súp cua, ngoài ra còn có súp gà, súp bí, súp hột vịt bách thảo, và hấp dẫn nhất trong số đó chính là súp óc heo. Súp cua là món quen thuộc và rất dễ ăn – Ảnh: thelongrestaurant Có thể ăn cùng óc heo vá trứng bách thảo, giúp vị súp thêm béo – Ảnh: quanngonsaigon Chỉ cần vài phút rảo quanh các đường phố Sài Gòn, đặc biệt là khu vực gần các trường học, bạn có thể dễ dàng tìm ra hàng chục các hàng súp khói bốc ngùn ngụt với đủ các mức giá theo yêu cầu của bạn. Một chén súp chỉ với 10,000đ cũng có, một chén súp với giá lên đến 40,000đ – 50,000đ cũng có. Chuỗi quán súp cua Hạnh nổi tiếng với nhiều cửa hàng – Ảnh: foody Súp cua Trang nổi tiếng hấp dẫn nhất phố ăn vặt Vạn Kiếp – Ảnh: foody Địa chỉ: – Súp cua Trang: 210 Vạn Kiếp, P.3, Quận Bình Thạnh, TP. HCM – Súp cua Dũng: Nguyễn Hữu Hào, Quận 4, TP. HCM – Súp cua Hạnh: 521 Sư Vạn Hạnh, Quận 10, TP. HCM CHÁO Là một lựa chọn thứ hai sau súp, cháo cũng cực kỳ hấp dẫn thực khách trong những ngày mưa. Hãy tưởng tượng ngồi húp xì xà xì xụp tô cháo nóng hổi, với chút chanh, chút ớt, vài lát gừng cay cho thêm nồng, có thể bỏ tô vài miếng quẩy chiên và nhấm nháp trong khi những giọt mưa tí tách cứ rơi rơi giữa trời Sài Gòn, quả là một cảm giác tuyệt vời. Cháo trắng là món ăn hấp dẫn trong những ngày mưa – Ảnh: avui Cháo trắng có thể ăn cùng hột vịt muối, dưa chua, và nhiều nhiều món khác – Ảnh: hcmclife Hai khu vực ăn cháo nổi tiếng nhất Sài Gòn chính là khu vực vòng xoay Hàng Xanh – Bình Thạnh và khu vực quận 5. Khu vực Hàng Xanh nổi tiếng nhất với cháo hương vị thanh, nhẹ nhàng như cháo trắng, cháo lá dứa, cháo đậu xanh ăn kèm với trứng vịt muối, cải chua, dưa chua, còn khu vực quận 5 lại nổi tiếng với cháo lòng, cháo huyết hơn. Khác với cháo trắng, cháo lòng được nêm nếm gia vị đậm đà hơn – Ảnh: 2monngonmoingay Cháo lòng sẽ mất ngon nếu thiếu hành ngò, tiêu, gừng và ớt – Ảnh: zing Địa chỉ: – Cháo trắng Hàng Xanh: Vòng xoay Hàng Xanh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM – Cháo huyết Tám Hói: Lô B 008 Chung Cư Lê Hồng Phong, Phan Văn Trị, P. 2, Quận 5, TP. HCM – Cháo lòng bò Trần Hòa: 2 Trần Hòa, Quận 5, TP. HCM PHÁ LẤU Phá lấu là món ăn vặt chưa bao giờ giảm độ “hot” tại Sài Gòn, từ cả những bạn học sinh, sinh viên cho đến cả giới văn phòng lúc nào cũng háo hức với món ăn này. Món phá lấu thực ra bắt nguồn từ Trung Hoa, sau đó du nhập vào Việt Nam và được ưa chuộng đến ngày hôm nay. Phá lấu gồm các bộ phận lòng, gan của động vật được chiên, xào, khìa rồi phục vụ cho thực khách. Phá lấu là món ăn du nhập từ Trung Hoa – Ảnh: radiocamxuc Được nấu từ lòng heo, bò với nước dừa – Ảnh: nhatrangclub Phá lấu tại Sài Gòn thường từ heo và bò, phá lấu bò sẽ mắc hơn phá lấu heo một chút, nhưng được đánh giá là ngon hơn hẳn. Vì được nấu từ bộ đồ lòng, nên vấn đề vệ sinh trong món ăn này thường được người ăn chú ý kỹ lưỡng trong việc chọn nơi để thưởng thức. Phá lấu có thể ăn không, nhâm nhi với bánh mì, hoặc bỏ mì gói vào ăn kèm. Vấn đề vệ sinh được đặc biệt quan tâm trong món ăn này: eatfoodvietnam Có thể ăn kèm với bánh mì hoặc mì gói – Ảnh: diadiemanuong Địa chỉ: – Phá lấu xào me Bình Tây: 36B Bình Tây, P. 1 , Quận 6, TP. HCM – Phá lấu dì Nủi: 243/30 Tôn Đản, Quận 4, TP. HCM Phá lấu Gia Định: 220/28 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM Phá lấu xiên que: Hẻm 565 Nguyễn Trãi, Quận 5, TP. HCM BÁNH TRÁNG NƯỚNG Bánh tráng nướng được mệnh danh là “Pizza Việt Nam”, và là món ăn được tìm kiếm nhiều nhất tại Đà Lạt – thành phố sương mù. Thế nhưng khi đem món ăn này về lại Sài Gòn, ta lại có cảm giác không ngon bằng ở Đà Lạt do thiếu mất cái lành lạnh của nơi đó. Bánh tráng nướng được mệnh danh là “Pizza Việt Nam” – Ảnh: nypt Được phủ lên trên nào thịt, nào pate, nào phô mai và đủ mọi thứ – Ảnh: 4public Gần đây, Sài Gòn lại có được cái không khí lành lạnh đó khi những cơn mưa chiều cứ rơi rả rích, khiến cho món ăn này lại được yêu thích hơn hẳn. Tuy vẫn không “đúng điệu” bằng ăn một chiếc bánh tráng bốc khói nghi ngút tại Đà Lạt, người Sài Gòn vẫn cảm thấy ấm lòng khi thưởng thức cảm giác cắn ngập răng mình trong lớp phô mai béo ngậy này. Chỉ nhìn thôi là đã thấy ấm bụng – Ảnh: xuanlannguyen Địa chỉ: – Bánh tráng nướng Đà Lạt: 53 – 57 Cao Thắng, Quận 3, TP. HCM – Bánh tráng nướng C002: 002 Lô C, Chung Cư 23/49 Đinh Tiên Hoàng, P. 3, Quận Bình Thạnh, TP. HCM – Bánh tráng nướng gà xé: 2E Lê Lợi, P. 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM Trên đây là các món ăn vặt cực thích hợp cho ngày mưa ở Sài Gòn, nếu bạn muốn tìm cho mình một món ăn no để thưởng thức cùng người thân,bạn bè thì hãy đón xem kỳ 2 nhé! Theo Huyscout – Mytour.vn