Nướng thịt bò bằng bàn ủi, gọi khách là huynh đệ… là những chiêu giúp những quán ăn này hút thực khách hiếu kỳ ở TP.HCM. 4 quán ăn đêm mở đến 3, 4 giờ sáng cho đêm mất ngủ ở Sài Gòn Những quán ăn bán suốt Tết ở Sài Gòn Những quán ăn có không gian đẹp cho dịp Tết ở Sài Gòn Ngọa Long Trại (Bình Quới, quận Bình Thạnh) được thiết kế lấy ý tưởng từ tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của Trung Quốc. Ảnh: Lê Quân. Quán được được bố trí thành nhiều trại nhỏ được vây bằng vải thô. Các lều này được phân loại thành trại tướng quân, bộ binh, kỵ binh, thương binh. Ảnh: Lê Quân. Thực đơn được thiết kế từ các mảnh gỗ buộc nối với nhau giống các trang sách bằng thanh trúc như ngày xưa. Ảnh: Lê Quân. Các món ăn cũng được đặt tên như thời Ngụy – Thục – Ngô tranh hùng là Giương đông kích tây, Tào Tháo, Hạ Hầu Đôn, Xích thố… Ảnh: Lê Quân. Nhà hàng Noir ẩn mình trong căn biệt thự Pháp cổ hẻm 178 Hai Bà Trưng, quận 1. Nơi đây hút thực khách TP.HCM và quốc tế với loại hình ăn trong bóng tối. Ảnh: Hải An. Trong nghệ thuật thưởng thức ẩm thực này, mọi hoạt động của thực khách từ di chuyển đến bàn, gọi món, ăn, uống đều diễn ra trong bóng tối. Ảnh: Hải An. Với phương pháp gọi món cung cấp tên những loại nguyên liệu mình thích cùng một số thông tin khác, thực khách ăn tại đây không biết trước mình sẽ ăn món gì. Ảnh: Hải An. “Tất cả việc ăn uống diễn ra trong bóng tối. Vì vậy, khi thưởng thức, khách sẽ tập trung tất cả giác quan – trừ thị giác – để cảm nhận được hương vị của món ăn”, anh Vũ Anh Tú, người đồng sáng lập nhà hàng, chia sẻ. Ảnh: Hải An. Bus Station Street Food là một quán ăn trông như chiếc xe buýt trên đường Nguyễn Trải, quận 1. Ảnh: Facebook của quán. Quán lấy ý tưởng từ xe bus, chiếc xe gắn với quãng đời học sinh – sinh viên của cô chủ Thùy Linh. Ảnh: Facebook quán. Các món bạn có thể thưởng thức tại đây gồm bánh mì đút lò, lê hầm vang đỏ của Pháp; bắp nướng hay kem xoài muối ớt kiểu Mexico; cá viên cà ri kiểu Hong Kong; trứng bọc xúc xích tươi của Anh, gà miếng lớn kiểu Đài Loan… Ảnh: Facebook quán. Guru Sports Bar (Kỳ Đồng, quận 3 và Lê Lai, quận 1) hút những thực khách hiếu kỳ với món thịt bò nướng bằng bàn ủi. Ảnh: Facebook của quán. Để món này thơm ngon nhất, trước khi nướng, thịt bò được ướp để qua đêm, luộc bằng phương pháp sous vide – có nghĩa là “dưới chân không”. Đây là một phương pháp nấu ăn mà thực phẩm sẽ được hút chân không trong túi nhựa không thấm nước, nấu trong một thời gian dài ở nhiệt độ thấp. Ảnh: Facebook của quán. Độ chín của thịt bò phụ thuộc thời gian thực khách đặt chiếc bàn ủi – bên trong có chứa than với nhiệt độ cao, lên trên miếng thịt bò trong bao lâu. Món ăn được dùng kèm với salad trái cây có tác dụng kích thích vị giác làm từ xoài, lê và rau xà lách. Ảnh: Facebook quán. Pizza 1 m được nhà hàng Namo đường hai Bà Trưng, quận 1 giới thiệu với thực khách TP.HCM. Tổng nguyên liệu dùng cho món bánh là 1 kg bột và 1 kg nhân gồm cà chua, xúc xích cay, giăm bông, thịt ba chỉ xông khói… Ảnh: An Huỳnh. Thời gian từ khi gọi món đến khi phục vụ món khoảng 15 phút. Bạn sẽ được xem đầu bếp thực hiện từ công đoạn trộn, đến màn tung hứng để bột nở tròn tuyệt đẹp. Ảnh: An Huỳnh. Bánh có thời gian nướng là 90 giây kể cả lần nghỉ thêm nhân. Nhờ kỹ thuật nướng nhanh, một số nguyên liệu như cà chua, rau thơm vẫn giữ nguyên màu sắc tươi ngon. Ảnh: An Huỳnh. Theo news.zing.vn