Sắp có smartphone Android với 24 GB RAM, gấp 4 lần iPhone 14 Pro Max


Trong khi iPhone 14 Pro Max chỉ có dung lượng RAM 6 GB, một vài điện thoại cao cấp Android có RAM 12 GB hoặc 16 GB. Tuy nhiên, con số này sẽ sớm tăng lên thành 24 GB.

Oppo Find X6 Pro có RAM tối đa 16 GB. Ảnh: Android Authority.

Theo tiết lộ của Digital Chat Station, một tài khoản nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc, smartphone có dung lượng bộ nhớ RAM lên đến 24 GB sắp được công bố. Đây là mức cao hơn đáng kể so với 12-16 GB trên các model cao cấp hiện nay.

Người này không nói rõ thương hiệu hoặc tên model cụ thể, chỉ đề cập đến từ “Oga”. Theo Android Authority, đây là tên gọi chung của nhóm thương hiệu điện thoại OnePlus, Oppo và Realme.

Bên cạnh đó, bài viết đề cập đến hệ điều hành ColorOS, phiên bản Android tùy chỉnh của Oppo, hoạt động trên thiết bị của Oppo và OnePlus tại thị trường Trung Quốc. Giao diện người dùng trên smartphone Realme cũng là phiên bản sửa đổi từ ColorOS.

Do đó, nhiều khả năng chiếc smartphone dùng RAM 24 GB này là sản phẩm của một thương hiệu điện thoại Trung Quốc mới nổi.

Câu hỏi đặt ra là smartphone có thật sự cần bộ nhớ RAM lớn như vậy. RAM nhiều giúp thiết bị có khả năng hoạt động đa nhiệm tốt hơn, mở cùng lúc nhiều tab trình duyệt, kích hoạt các tính năng nâng cao… nhưng hiện nay khả năng quản lý bộ nhớ đã cải thiện đáng kể.

Theo thử nghiệm độc lập của Android Authority, dung lượng RAM 8-12 GB là mức lý tưởng, trong khi 16 GB là dư thừa. Ngay cả nhà sản xuất cũng không tận dụng hết dung lượng dồi dào này.

Trên thực tế, có thể ngay cả khi sở hữu smartphone RAM 24 GB, người dùng cũng không nhận ra sự khác biệt so với thiết bị có RAM 12 GB hoặc 16 GB.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: