Xe bánh mì gần 30 năm không bảng hiệu Không bảng hiệu và chỉ bán ban đêm nên xe bánh mì của bà Ánh tại hẻm 20, đường Nguyễn Trãi (P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) được thực khách đặt tên là bánh mì “âm phủ”. Mỗi đêm, bà chỉ bán từ 21 giờ 30 đến 24 giờ với số lượng nhất định, ai đến trễ không mua được bánh. Khách nườm nượp đến mua bánh mì khi trời về khuya Có mặt tại xe bánh mì của bà Ánh lúc 22 giờ, chúng tôi cảm nhận không khí mua bánh mì về đêm đầy sôi động. Dù phải đứng xếp hàng đợi đến lượt nhưng không ai phàn nàn, khó chịu, bởi người bán làm rất nhanh, đặc biệt là bánh rất ngon. Rất đông khách đứng đợi mua bánh mì âm phủ trứ danh đất Tây Đô Bà Ánh cho biết, bà bán bánh mì ban đêm từ năm 1993 đến nay. Khách hàng chủ yếu là người đi làm về khuya. Gần 30 năm qua, mỗi đêm, bà cùng 5 chị em hàng xóm đứng bán. Mỗi người một công việc, từ nướng thịt, cắt bánh đến vô thịt… ai nấy đều thao tác nhanh thoăn thoắt mà vẫn không kịp bán. Chủ xe bánh mì có thâm niên bán hơn 30 năm. Không bảng hiệu, không một tiếng rao nhưng xe bánh mì lúc nào cũng đông khách Dù chỉ bán hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng lúc nào xe bánh mì cũng đông nghẹt người. Trung bình mỗi đêm, bà Ánh bán hơn 400 ổ, giá 20.000/ổ. Bánh nóng giòn, với nhiều nguyên liệu đậm chất miền Tây như thịt nướng, xá xíu, thịt nguội, bì, xíu mại, mỡ hành, dưa chua, nước mắm… không lẫn bất kì loại bánh mì khác. Từ đó, tạo nên thương hiệu bánh mì “âm phủ” trứ danh đất Tây Đô. Xe bánh mì không tên, không bảng hiệu và chỉ bán về đêm nên khách đặt tên bánh mì ‘âm phủ’. Ghiền vì vị ngon khó cưỡng Không chỉ giới sành ăn ở địa phương yêu thích mà thực khách từ nơi khác đến Cần Thơ cũng muốn thức khuya để “săn” bánh mì âm phủ, thưởng thức cho bằng được ổ bánh mì hấp dẫn này. Bên cạnh đó, thời gian gần đây, ngày càng có nhiều bạn trẻ thích được xếp hàng để…mua bánh mì. Bánh mì còn có xíu mại ngon miệng Tuy nhiên, để có thể duy trì độ hot và thu hút đông đảo khách hàng trong thời gian dài không phải chuyện dễ dàng. Do đó, sự thành công của loại bánh mì này chính nhờ chất lượng và hương vị rất riêng. Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung (42 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho biết, bà khách mối nhiều năm qua của bà Ánh. Tối nào bà cũng đến mua vài ổ về cho gia đình vì… ăn riết ghiền. “Nó ngon khó cưỡng lắm. Ăn quen mùi vị rồi nên phải tranh thủ ra sớm, chứ bán vài tiếng là hết sạch, ra trễ quá là không có mà ăn. Nhiều lúc đông quá phải xếp hàng chờ, nhưng cũng không quá lâu, bởi người bán làm rất nhanh”, bà Nhung nói. Bì cũng là thành phần không thể thiếu tạo nên món bánh mì trứ danh này Mỗi đêm, chỉ trong hơn 2 tiếng đồng hồ, bà Ánh bán trên 400 ổ bánh mì Còn anh Khúc Ngọc Quang Huy (30 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho biết, anh cũng là khách quen nhiều năm qua. Nhân bánh mì làm từ thịt nướng, bì, xíu mại, mỡ hành. Những nguyên liệu này hòa quyện vào nhau, cùng nước sốt thơm lừng, vị rất ngon. Bánh mì giòn tan đặt trực tiếp từ lò đem lại Bánh mì ‘âm phủ’ nóng giòn có phần nhân thơm ngon, đậm chất miền Tây Lần đầu thưởng thức ổ bánh mì âm phủ, chị Nguyễn Đan Anh (23 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) xuýt xoa vì quá ngon. Qua mạng xã hội, chị biết đến xe bánh mì này. “Nghe tên lạ khiến tôi tò mò nên đến mua ăn thử. Thật ấn tượng, bánh rất ngon, rất đặc biệt và không uổng công xếp hàng chờ mua”, chị Đan Anh nói. Theo: Thanh Niên