Hương vị món sợi đa dạng tại TP.HCM


Đầu tháng 9, WorldKings ghi nhận Việt Nam là quốc gia sở hữu nhiều món ăn sợi và nước dùng nhất. Chỉ riêng ở TP.HCM, bạn đã có thể thưởng thức đủ loại từ bánh canh, bún bò đến lẩu.

3 quán ăn Đà Nẵng giữa lòng TP.HCM

Thức ăn đường phố từ lâu đã trở thành nét đặc trưng trong văn hóa của TP.HCM. Bên cạnh những địa danh nổi tiếng, khu vui chơi của giới trẻ, ẩm thực cũng là yếu tố chinh phục du khách.

Món ăn mọi vùng miền ở Việt Nam hầu hết đều xuất hiện tại TP.HCM. Danh sách các món sợi có thể kể đến như phở bò, bún thang, bánh canh, hủ tiếu, bún bò Huế, bún mắm, canh bún… Tuy cũng là sợi kết hợp nước lèo nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận rõ hương vị của từng thức ngon.

1. Lẩu:

Nhắc đến địa chỉ phục vụ món ăn nóng, rộng rãi để họp mặt gia đình, bạn bè, tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua các quán lẩu nghi ngút khói. Tại TP.HCM, bạn dễ dàng tìm những hương vị lẩu ngon, giá cả phải chăng như lẩu gà, lẩu bò, lẩu tôm, lẩu cá…

Món ngon không thể bỏ qua là lẩu bò mang hương vị ngon và giàu dinh dưỡng. Lẩu thường bao gồm bắp bò, lá xách, gân… ăn kèm các loại nấm, tàu hủ ky, khoai môn, rau, mì, phở.


Không gian quán lẩu thích hợp cho các cuộc họp mặt gia đình, bạn bè.

2. Bánh canh

Bánh canh cũng đa dạng không kém, được xem là một trong những món ăn “phải thử” trong chuyến khám phá ẩm thực Sài thành.

Sợi bánh thường được pha từ bột mì, bột gạo. Bánh canh bột mì thường có độ dai, còn bộ gạo thì mềm, tan trong miệng. Nước hầm từ củ cải, xương ống, tôm khô, cua sền sệt mang vị ngọt thanh, dễ chịu.

Đặc biệt, nếu có cơ hội, bạn đừng bỏ qua món bánh canh nồi “siêu to khổng lồ” phủ đầy hải sản, thịt, chả hấp dẫn, đi kèm với nước chấm ớt xanh kích thích vị giác.

Món bánh canh với phần nước sền sệt, bắt mắt thu hút thực khách.

3. Bún

Bạn có thể đổi vị bữa ăn của mình với bún bò giò heo, bún riêu cua, bún Thái… Đặc sản bún mắm miền Tây là một phần không thể thiếu, góp mặt vào sự đa dạng của nền ẩm thực Sài thành. Nước dùng nấu cùng xương ống, mắm cá linh, cá sặc mang hương vị đặc trưng miền sông nước. Sợi bún dai nhẹ ăn kèm thịt heo quay, tôm, mực, khổ qua cà ớt, chả cá tạo nên hương vị hòa quyện.

Cũng là món ăn sáng nổi bật, bún bò nóng hổi, nước dùng thơm, thưởng thức cùng lát thịt thái mỏng, giò heo ninh mềm chinh phục thực khách khó tính. Bạn có thể bắt gặp món này ở bất cứ đâu, từ mặt đường đông xe qua lại đến những con hẻm nhỏ


Bạn có thể thưởng thức bún mắm, bún bò Huế chuẩn vị tại TP.HCM.

4. Hủ tiếu

Hủ tiếu, hay còn gọi hủ tíu, là món ăn quen thuộc của người miền Nam. Thực khách có thể thưởng thức món ăn này bất kể sáng, trưa, chiều hay tối. Mỗi loại mang đặc trưng riêng, phù hợp khẩu vị từng người, nguyên liệu chủ yếu gồm bánh hủ tiếu, nước dùng, thịt heo, chả cá…

Ngoài hủ tiếu nước, bạn có thể thưởng thức dạng khô với nước sốt trộn béo ngậy. Phần hủ tiếu mang ra phục vụ khách thường kèm đĩa giá, xà lách, rau thơm…

Hủ tiếu bò kho là món ăn quen thuộc với người TP.HCM.

Theo Zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: