Thích tụ tập tại nhà hơn ăn hàng quán hậu giãn cách


Dù hàng quán đã hoạt động trở lại, nhiều người trẻ vẫn thích rủ bạn bè thân thiết đến nhà cùng ăn uống để có thể thoải mái vui chơi mà không lo về quy định giờ giấc.

Chiều thứ 5, Trần Thanh Thảo (24 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) đặt trước nhiều kg thịt heo, bò đã tẩm ướp gia vị, cùng các loại nấm và rau xanh tại một cửa hàng thực phẩm. Cô sẽ tổ chức tiệc vào thứ 7 và mời vài người bạn đến nhà ăn uống.

Thảo cũng chuẩn bị cả bia và nước ngọt, dự định cùng bạn bè “say tới bến” ngay tại nhà mình. Từ khi các quy định giãn cách được nới lỏng, cô cùng nhóm bạn ưu tiên bày tiệc tại nhà hơn để có thể sử dụng đồ uống có cồn và không lo lắng đến giờ hàng quán đóng cửa.

“Hiện tại, các nhà hàng đã được mở cửa muộn hơn nhưng từ khoảng 21h30 đã đóng order, khách hàng rục rịch ra về. Chúng mình muốn ngồi uống với nhau lâu nên phương án ăn tại nhà là phù hợp trong thời điểm này”, Thảo chia sẻ cùng Zing.

Tiệc tại gia

Tương tự Thanh Thảo, Nguyễn Mai Anh (26 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cũng ưu tiên ăn uống tại nhà hậu giãn cách. Cô cho biết lý do bởi vẫn khá lo lắng về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại các quán ăn, đồng thời muốn trổ tài tự nấu nướng tại nhà để mời người thân, bạn bè thưởng thức.

“Vào mỗi cuối tuần, khi có thời gian rảnh, mình sẽ vào bếp làm lẩu, thịt nướng hoặc một số món ngon rồi rủ thêm vài người bạn đến cùng ăn uống. Mình thấy việc ăn ở nhà vừa an toàn lại tiết kiệm, nếu muốn ngồi trò chuyện đến đêm vẫn vô tư”, Mai Anh nói.

an uong tai nha anh 3
Thịt nướng là món ăn khoái khẩu tại nhà của Mai Anh và nhóm bạn.

Theo Mai Anh, vì yêu thích việc bếp núc, cô không hề ngại nấu nướng, bày biện nhiều món ăn tại nhà. Đặc biệt, mỗi khi học được một công thức nấu ăn mới, cô càng hào hứng mời bạn bè đến nhà thưởng thức.

Tuy nhiên, đối với cô gái, việc mở tiệc tại nhà đôi khi phát sinh nhiều bất tiện. Cô chỉ thường rủ bạn bè đến nhà vào cuối tuần, không dám nói chuyện cũng như hát hò lớn tiếng vì lo ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.

“Có một lần, bạn đến nhà mình chơi và mang theo cún cưng. Chú chó chạy sang nhà hàng xóm khiến họ không vui, sang mắng vốn. Một lần khác, cả nhóm lỡ nói chuyện quá lớn tiếng, ban quản lý chung cư phải lên nhắc nhở. Việc ăn ở nhà thoải mái nhưng rõ ràng vẫn phải trong khuôn khổ, tôn trọng những người xung quanh”, Mai Anh tâm sự.

Chờ dịch bệnh ổn định

Vài tháng qua, hầu như tuần nào Mai Hạnh (23 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng tổ chức tiệc tại gia cùng bạn bè.

an uong tai nha anh 4
Mai Hạnh lên kế hoạch tổ chức tiệc Giáng sinh tại nhà.

Thay vì hẹn ở quán xá, cô thường mời khách tới nhà, gọi đồ ăn ngoài hoặc tự vào bếp chuẩn bị món ăn.

Chia sẻ với Zing, Hạnh cho biết cô vốn thích hẹn gặp bạn bè bên ngoài, thử những quán cà phê mới hay dùng bữa tại nhà hàng “tủ”.

“Hiện tại, do dịch bệnh phức tạp, mình ngại đi ăn ở ngoài. Hơn nữa, quán xá ở Hà Nội đều đóng cửa lúc 21h, khó có thể ngồi trò chuyện với bạn bè. Mình đi làm toàn thời gian, có khi 20h mới về tới nhà nên không thể đi chơi muộn được”, cô nói.

Dù những bữa tiệc tại gia bị hạn chế về không gian, nó lại đem đến cảm giác an toàn, riêng tư, sạch sẽ và đặc biệt là thoải mái về thời gian.

“Mình không cầu kỳ trong chuyện ăn uống, chỉ muốn có nơi gặp gỡ 2-3 người bạn thân. Vì thế, tuần nào mình cũng tổ chức một buổi tụ tập với bạn bè tại nhà, ăn vài món ngon cùng nhau. Tất nhiên, mình vẫn thích ăn ngoài hơn, nhưng phải chờ tình hình dịch ổn định”.

an uong tai nha anh 5
Bữa tiệc mang màu sắc Giáng sinh do Hạnh và bạn bè vào bếp trổ tài.

Còn với nhóm bạn “chuộng lẩu, nướng” của Minh Anh (19 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), những buổi tụ tập ngoài quán nay cũng chuyển địa điểm về nhà của một thành viên trong nhóm.

Cách vài tuần, cả nhóm lại rôm rả bàn tán xem sẽ nấu món gì, ăn tại nhà ai và phân công nhau chuẩn bị nguyên liệu.

“Dịch bệnh căng thẳng nên chúng mình đều ngại ra đường, ăn uống tại nhà sẽ an toàn hơn. Cả nhóm có 6-7 người nên sẽ chọn tập trung ở nhà một bạn, rồi lên menu. Chúng mình đều thích ăn lẩu, nướng vì hợp với mùa lạnh và đông người nên thường lựa chọn món này”, cô kể.

an uong tai nha anh 6
Minh Anh (áo vàng) và bạn bè trong buổi tiệc sinh nhật được tổ chức tại nhà thay vì tại quán ăn như mọi năm.

Minh Anh cho biết trước kia, cô luôn thích ăn uống tại quán vì có thể tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng, dọn dẹp, lại thoải mái trò chuyện mà không ảnh hưởng tới gia đình.

Tuy nhiên, từ khi chuyển sang tổ chức tiệc tại nhà, cả cô và nhóm bạn đều cảm thấy có sự thú vị riêng.

“Được gặp gỡ bạn bè, cùng nhau chuẩn bị đồ ăn và ngồi trò chuyện ở nhà sẽ có cảm giác an toàn, thoải mái hơn trong thời điểm dịch bệnh như hiện tại. Chúng mình không tốn quá nhiều tiền cho một bữa lẩu, nướng mà vẫn có bầu không khí vui vẻ như ngoài hàng”.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: