Thưởng thức tôm ở trần bày trên mẹt lá


Những con tôm được lột lớp vỏ ở phần thân giữa, tẩm ướp gia vị, phơi trong nhiệt độ phòng từ 6-8 tiếng nên tươi, săn chắc và đậm đà.

Mẹt Quán-1

Nằm trên đường Trương Quyền (gần ngã ba Trương Quyền – Võ Thị Sáu, quận 3), Mẹt Quán, nơi các món ăn (trừ lẩu) được bày trong chiếc mẹt nhỏ, lá chuối xanh đang dần trở nên quen thuộc với thực khách trong khu vực.

Mẹt Quán-2

Thực đơn phong phú từ ăn chơi đến ăn no như cơm chiên, gà nướng, lẩu; từ món quen như đậu hủ chiên, lẩu bắp bò đến những món chỉ có thể tìm thấy tại đây như tôm ở trần, bao tử ếch chiên nước mắm, sụn gà rang trứng muối…

Mẹt Quán-3

Tôm ở trần không chỉ lạ ở tên gọi, mà còn ở cách sơ chế. Tôm sau khi rửa sạch, lột bỏ phần vỏ ở giữa thân, tẩm ướp với khoảng 10 loại gia vị, trải rộng trên mâm, rồi dùng quạt điện hong khô. Sau đó, nướng trên bếp than.

Mẹt Quán-4

Nhờ vậy, món ăn có vị tươi, săn chắc tạo cảm giác sần sật, đã miệng.

Mẹt Quán-5

Bao tử ếch chiên nước mắm có độ giòn nhẹ của lớp bột mỏng, sần sật của bao tử “gà đồng”, chua thanh của nước chấm xí muội, thanh mát của dưa leo.

Mẹt Quán-6

Sụn gà rang trứng muối hơi kém sắc lẫn hương so với các món khác song lại khiến bạn không thể dừng đũa bởi vị béo mềm, đậm đà của trứng muối, giòn giòn của sụn.

Mẹt Quán-7

Đi kèm món ăn là ba loại nước chấm gồm muối xanh, xí muội, tương ớt để bạn cảm nhận và so sánh sự khác biệt.

Mẹt Quán-8

Mề gà cháy tỏi dành cho những ai trót mê độ dai, giòn, sần sật của phần nội tạng này

Mẹt Quán-9

Đừng quên thưởng thức những món nước đặc chế theo công thức riêng của quán như trà hạt sen với hương thơm của trà, vị ngọt tươi của hạt sen.

Mẹt Quán-10

Trà Thái xanh có vị đắng của trà, thơm của bạc hà, ngọt dịu của đường phèn. Quán bán từ 8h30-22h hàng ngày.

Nguồn: An Huỳnh


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: