Độc đáo chợ làm bằng thùng container ở ngoại ô Sài Gòn


Tại Sài Gòn vừa xuất hiện khu chợ với ki-ốt làm bằng thùng container trang trí hình cờ các nước trên thế giới. Các tiểu thương chỉ giao dịch vào chiều tối, bắt đầu từ 17h.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 1

Thời gian gần đây, nhiều người qua lại khu vực khu dân cư Celadon City (quận Tân Phú, TP HCM) không khỏi ngạc nhiên trước sự xuất hiện của hàng chục thùng container lớn được trang trí hình quốc kỳ các nước trên thế giới.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 2

Đây là khu phức hợp theo mô hình Eco Box, với tổ hợp gồm các cửa hàng mua sắm, ăn uống được làm từ container cũ. Giám đốc dự án này là anh Hoàng Tuấn Anh, từng bôn ba ở nước ngoài 13 năm và đạt được không ít thành công. Năm 2015, chàng trai sinh năm 1985 quyết định về nước khởi nghiệp với ý tưởng độc đáo lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam này.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 3

Giám đốc trẻ cho biết, những container có thể sử dụng 20-50 năm, được trang trí với màu cờ các quốc gia nhằm tạo sự thân thiện, quan tâm của giới trẻ và khiến nhiều cư dân nước ngoài đang sinh sống tại đây cảm thấy như đang ở quê nhà.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 4

Dự án là sự kế thừa mô hình những ngôi nhà gỗ nhiều màu sắc nổi tiếng trên bãi biển Brighton ở Australia.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 5

Được xây dựng trên khu đất rộng 3.600 m2 với hơn 300 gian hàng, thuận tiện cho việc tổ chức hội chợ quy mô vừa trở lên, diện tích gian hàng đa dạng 10-120 m2. Hiện tại, khu phức hợp đã có nhiều người thuê hẳn các gian hàng mặt tiền xung quanh, số khác chạy thử nghiệm trước khi quyết định thuê. Phần dãy các gian hàng phía trong đang được hoàn thiện.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 6

Mô hình Eco box đặt tiêu chí đảm bảo sự tiện nghi và thoáng mát cho người sử dụng bằng việc xây dựng nhà lồng kép, có dịch vụ làm mát máy lạnh, đầy đủ điện nước, hệ thống chiếu sáng…

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 7

Theo anh Tuấn Anh, việc chỉ sử dụng các thùng container nhằm tạo sự thân thiện với môi trường mà không cần dùng các vật liệu khác. Khi chuyển địa điểm cũng có thể tháo mang đi dễ dàng.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 8

Giá cho thuê trung bình 3-5 triệu đồng/10 m2/tháng. Giám đốc dự án Hoàng Tuấn Anh cho biết, anh chọn đặt chợ ở vùng ven thành phố bởi người dân nơi đây có rất ít lựa chọn vui chơi, giải trí, mua sắm vào những ngày cuối tuần.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 9

Sau khi thuê gian hàng, những hộ kinh doanh có thể tự sắp đặt, trang trí phong cách riêng phù hợp với mặt hàng mình bán.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 10

Vào khoảng 17h chiều hàng ngày, các hộ kinh doanh bắt đầu mở cửa bán hàng.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 11

Các chủ quầy trang trí theo phong cách riêng của mình và chuẩn bị sắp xếp hàng đón khách tới mua sắm.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 12

Chị Nguyễn Thu Quỳnh Tâm (ngụ quận Tân Phú), chủ gian hàng bán đồ trang trí, decor cho biết, đây là lần đầu chị biết đến và trải nghiệm mô hình chợ như thế này, đặc biệt ki-ốt của lại là thùng container nên thấy rất thú vị, tạo sự khác biệt đối với dân kinh doanh.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 13

“Đây là mô hình mới, hy vọng sẽ thu hút giới trẻ. Cách chủ đầu tư bố trí, xây dựng thể hiện cho việc muốn kinh doanh lâu dài nên tôi quyết định tham gia”, bạn trẻ Băng Thẩm, nhân viên bán đồ cho giới phượt chia sẻ.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 14

Khu phức hợp này mở cửa bắt đầu từ 17h hàng ngày. Các mặt hàng đang được bán tại đây rất đa dạng, từ áo quần, phụ kiện, cây cảnh nhỏ, đồ ăn, uống…

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 15

Nhiều mặt hàng quần áo, phụ kiện được bán với giá khá rẻ, phù hợp với mức sống người dân xung quanh.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 16

Không gian mặt tiền phía trước của khu chợ đủ rộng cho các hộ kinh doanh bày thêm hàng, khách có thể thoải mái đi dạo.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 17

Ngoài tham quan, mua sắm, khách tới khu chợ đặc biệt này còn được thưởng thức chương trình âm nhạc đường phố.

sài gòn _ chợ làm bằng thùng container 18

Khu vực sàn phía trên các thùng container, dự án sẽ mở các quán cà phê, ăn uống. Giám đốc Tuấn Anh cho biết thêm, giai đoạn một anh đã đầu tư 5 tỷ đồng để làm 22 container. Sang giai đoạn 2, tổng vốn đầu tư nâng lên thành 10 tỷ với tổng cộng 45 container và dự kiến hoàn vốn trong 2-3 năm.

Nguồn: Lê Quân/Zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: