Hàng trăm du khách tham dự lễ hội mùa xuân ở Đông Giang


Du khách ở nhiều địa phương thích thú khi đến huyện miền núi Đông Giang, Quảng Nam và trải nghiệm du lịch xanh tại khu du lịch Cổng trời Đông Giang.

cong troi Dong Giang anh 1
Ngày 10/3, tại khu du lịch Cổng trời Đông Giang, huyện Đông Giang, Quảng Nam diễn ra lễ hội thu hút hàng trăm du khách địa phương và nhiều nơi khác. Lễ hội là hoạt động giúp du khách có thể được trải nghiệm chân thực về vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, các dịch vụ du lịch và ẩm thực đặc trưng của đồng bào vùng cao.
cong troi Dong Giang anh 2
Khu du lịch này cũng miễn phí vé vào cổng cho người đồng bào Cơ Tu tại Quảng Nam. Theo đơn vị tổ chức, với mong muốn người dân cũng sẽ có nhiều trải nghiệm, cùng tham gia vui hội, qua đó truyền niềm tự hào và cảm hứng cho đồng bào địa phương, quảng bá tinh thần hiếu khách, gần gũi; nét đẹp quê hương và văn hóa đặc sắc đến du khách.
cong troi Dong Giang anh 3
Người dân địa phương thích thú khi đến tham quan tại khu du lịch và diện trang phục truyền thống đồng bào Cơ Tu.
cong troi Dong Giang anh 4
Lễ hội với 18 hoạt động chính thức được tổ chức ở các không gian ngoài trời tại khu du lịch với những trải nghiệm đặc sắc trong mùa xuân dành cho du khách. Nhiều người thích thú khi được chèo SUP tại sông Ngân.
cong troi Dong Giang anh 5
Những cô gái người Cơ Tu tạo dáng bên trang phục truyền thống.
cong troi Dong Giang anh 6
Anh Lê Quân, du khách từ TP Đà Nẵng, cho hay nhân dịp cuối tuần, anh đưa vợ đến tham quan khu du lịch. “Tôi rất thích vẻ đẹp tự nhiên và không khí mát mẻ tại Cổng trời Đông Giang”, anh Quân chia sẻ.
cong troi Dong Giang anh 7
Tại đây, nhiều hoạt động trải nghiệm về văn hóa bản địa như múa Tung tung Da dá, Mừng lúa mới… diễn ra với sự tham gia của hàng chục nghệ nhân địa phương. Du khách sẽ được tham gia và tìm hiểu hoạt động cộng đồng.
cong troi Dong Giang anh 8
Lễ Mừng lúa mới được người Cơ Tu tái hiện đầy ý nghĩa để du khách biết đến tín ngưỡng của người dân nơi đây.
cong troi Dong Giang anh 9
Ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho hay sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ngành du lịch Quảng Nam đã và đang có những hồi phục mạnh mẽ. Lễ hội mùa xuân Cổng Trời Đông Giang mở đầu chuỗi hoạt động sôi động trong năm nay đối với điểm đến mới này, góp phần kích cầu du lịch, hồi sinh du lịch miền núi mạnh mẽ trở lại trong thời gian tới.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: