Hội An là điểm du lịch một mình an toàn nhất thế giới


Phố cổ Hội An (Quảng Nam) đứng đầu danh sách những điểm du lịch một mình an toàn nhất thế giới, theo Smoky Mountains.

Hội An có tỷ lệ tội phạm là 6,25 và đứng thứ đầu danh sách điểm đến du lịch một mình an toàn nhất thế giới. Ảnh: @benrich.

Theo đó, Hội An (Việt Nam) có tỷ lệ tội phạm là 6,25, thấp hơn nhiều so với Lima (Peru), nơi có tỷ lệ tội phạm cao nhất lên tới 84,51.

“Bạn không cần phải lo lắng về việc bị móc túi, hành hung, bắt cóc hoặc làm hại trong chuyến đi của mình. Hội An là một trong những điểm đến như vậy”, Smoky Mountains nhấn mạnh.

Ngoài ra, Hội An cũng được coi là một trong những điểm đến du lịch rẻ nhất châu Á với chi phí trung bình cho một khách du lịch dưới 800 USD/tháng.

Kyoto (Nhật Bản) là điểm đến an toàn tiếp theo với tỷ lệ tội phạm là 9,84 . Khi so sánh với Hội An, Smoky Mountains cho rằng Kyoto có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng Hội An lại có khả năng bị trộm đồ nhiều hơn.

Một điểm đến khác là Santa Barbara (Mỹ) cùng nằm trong danh sách an toàn nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm là 12,24. Vấn đề vô gia cư ở Santa Barbara cũng ít hơn đáng kể so với thành phố cùng lãnh thổ là San Francisco. Munich (Đức) có tỷ lệ tội phạm là 15,71. Địa điểm này còn được coi là một trong những điểm đến du lịch thân thiện nhất ở châu Âu.

Các điểm đến khác có tên trong danh sách, bao gồm Ljubljana (Slovenia), Madeira (Bồ Đào Nha), Queenstown (New Zealand), Naples (Mỹ), Reykjavik (Iceland) và Praha (Cộng hòa Séc).

SmokyMountains.com là website trực tuyếng đặt phòng và các dịch vụ du lịch của Mỹ. Danh sách trên được thực hiện bằng cách liệt kê các điểm đến du lịch một mình được đề cập phổ biến nhất trên Internet, sau đó xếp hạng chúng dựa trên chi phí trung bình, tỷ lệ tội phạm và đánh giá của những du khách từng trải nghiệm du lịch một mình.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: