Khách sạn 5 sao nằm giữa đường ray xe lửa


Một con tàu bỏ hoang ở Nam Phi được cải tạo thành khách sạn cao cấp cùng vị trí có một không hai đã tạo nên “cơn sốt” với nhiều du khách yêu thích thiên nhiên hoang dã.

Du lich quoc te anh 1
“Kruger Shalati – The Train on the Bridge” là khách sạn ở thị trấn Skukuza, phía đông Nam Phi. Nơi này thuộc Vườn quốc gia Kruger, một trong những khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất châu Phi và là Di sản thế giới được UNESCO công nhận.
Du lich quoc te anh 2
Điểm đặc biệt của khách sạn Kruger Shalati là kiến trúc độc đáo. Con tàu bỏ hoang nằm trên cây cầu treo 130 tuổi bắc qua sông Sabie được cải tạo thành nơi nghỉ dưỡng sang trọng.
Du lich quoc te anh 3
Mở cửa vào tháng 12/2020, khách sạn được lấy cảm hứng từ dịch vụ xe lửa đi qua Vườn quốc gia Kruger cách đây một thế kỷ. Jerry Mabena, Giám đốc điều hành tập đoàn du lịch Motsamayi, đơn vị sở hữu khách sạn, cho biết tuyến đường sắt đi qua cầu treo có tên Selati.
Du lich quoc te anh 4
Vào những năm 1920 từng có chuyến tàu hơi nước đi qua tuyến đường sắt này, chủ yếu phục vụ khách du lịch đến tham quan Vườn quốc gia Kruger. Năm 1970, một tuyến đường sắt mới được xây dựng ở rìa khu bảo tồn Kruger đã khiến tuyến Selati ngừng hoạt động. Năm 2016, ý tưởng biến đoàn tàu hơi nước trên cầu treo thành khu nghỉ dưỡng hình thành, với mục đích đưa cây cầu trăm tuổi trở lại thời huy hoàng trước đây.
Du lich quoc te anh 5
Khách sạn gồm 24 dãy phòng hiện đại là các toa tàu, có ban công và hồ bơi nhìn ra sông Sabie. Từ ban công, khách lưu trú có thể quan sát được toàn cảnh khu bảo tồn Vườn quốc gia Kruger, nhìn thấy các loài thú hoang dã châu Phi như sư tử, báo, tê giác, voi, trâu.
Du lich quoc te anh 6
Cửa sổ tầm nhìn hướng ra phía đông lý tưởng để du khách ngắm bình minh và chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên kỳ thú bên bờ sông.
Du lich quoc te anh 7
Vườn quốc gia Kruger cho phép du khách tự lái xe tham quan, nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm tìm được nơi động vật hoang dã sinh sống. Vì vậy, những người đam mê khám phá có thể đặt các tour safari do khu nghỉ dưỡng tổ chức. Tour có hướng dẫn viên là những người địa phương thông thạo địa lý trong khu bảo tồn.
Du lich quoc te anh 8
Ngoài sư tử, báo, tê giác, voi, trâu, khu vực xung quanh khách sạn còn có nhiều loài chim đa dạng, từ chim săn mồi đến loài chim sả ngực hoa cà nhỏ nhắn này.
Du lich quoc te anh 9
Giá phòng khoảng 530 USD mỗi người/đêm, áp dụng cho khách quốc tế. Giá bao gồm các bữa ăn, một số đồ uống, hai tour safari, đưa đón sân bay và cả dịch vụ spa. Du khách lưu trú dài ngày sẽ được giảm giá. Khách sạn còn có khu vực phòng bên ngoài tàu hỏa, mức giá thấp hơn.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: