Bãi biển vô cực ở Thái Bình thu hút giới trẻ check-in


Những ngày gần đây, bãi biển Quang Lang (Thái Bình) thu hút nhiều du khách đến check-in nhờ khung cảnh mặt nước phản chiếu bầu trời tạo nên khung cảnh mênh mông, thu hút.

Được ưu ái đặt tên biển vô cực, biển Quang Lang là một trong những địa danh có đặc điểm tự nhiên độc đáo tại Việt Nam.

Cụ thể, sáng sớm, khi thủy triều rút, mặt nước trên bãi cát pha lẫn phù sa chỉ cao ngang mắt cá chân. du khách có thể dễ dàng di chuyển. Không gian nơi đây trải dài mênh mông như tấm gương phản chiều khổng lồ.

Thời gian gần đây, nhiều người chia sẻ hình ảnh check-in tại điểm đến này. Tuy nhiên, địa danh này còn khá hoang sơ và chưa phát triển về du lịch nên không nhiều điểm lưu trú xung quanh. Du khách chủ yếu đến đây để check-in khung cảnh bình minh và trở về trong ngày.

Du khách check-in trên bãi biển Quang Lang, được mệnh danh biển vô cực. Ảnh: Yen Do.

Để chiêm ngưỡng khoảnh khắc bình minh trên biển, Yến Đỗ (Hà Nội) cùng bạn bè xuất phát từ 22h. Đến 1h hôm sau, nhóm có mặt tại xã Thụy Xuân. Họ nghỉ ngơi trên xe đến 3h30 và bắt đầu đi bộ vào bãi biển.

“Đường đi bộ bùn đất ẩm ướt nên dễ trơn, chúng tôi chuẩn bị cho mỗi người một đôi tất. Quãng đường di chuyển xa cộng với việc không ngủ cả đêm khiến tôi mệt mỏi. Tuy nhiên, khung cảnh ở đây không có gì để chê. Khoảnh khắc bình minh mặt trời phản chiếu xuống mặt nước mờ ảo. Mọi công sức bỏ ra đều xứng đáng”.

Tương tự, xem được hình ảnh check-in lung linh trên mạng xã hội, anh Thành Luân (Hà Nội) tranh thủ lên đường ghé thăm điểm đến.

bai bien vo cuc anh 1
Du khách phải đi bộ khoảng 20-40 phút để đến địa điểm check-in. Ảnh: Phuong Le.

“Tôi mất 5 tiếng chạy xe từ Hà Nội. Đường đi khá dễ, đẹp, chỉ cần theo chỉ dẫn của bản đồ. Giống nhiều du khách, tôi gửi xe tại bờ đê, sau đó cuốc bộ đoạn đường bùn đất khoảng 20 phút là đến nơi”, anh Luân kể.

Anh cho biết sau khi được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, nhiều người cũng đến đây check-in nên rất đông đúc. Để có bức ảnh đẹp và không vướng người, bạn nên chịu khó đi bộ ra xa. Nam du khách gợi ý 4h30-5h30 là khoảng thời gian đẹp nhất để chụp ảnh.

Người dân trong khu vực khuyên du khách nên kiểm tra lịch thủy triều rút và thời tiết trước khi đến đây để có trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài ra, để giữ gìn cảnh quan bãi biển, du khách không nên vứt rác bừa bãi, có ý thức dọn sạch những gì mình mang đến.

Địa danh cách Hà Nội chừng 120 km, du khách có thể đến đây bằng xe máy, ôtô hoặc xe khách. Xuất phát từ Hà Nội, bạn đi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – quốc lộ 10 – đường 25 – đường tỉnh 354 – quốc lộ 37 – đường tỉnh 461 – Thụy Xuân.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: