Quán cà phê tô tượng ở TP.HCM


Trò chơi tuổi thơ này gần đây quay trở lại và đang trở thành trào lưu thu hút nhiều người trẻ trải nghiệm.

Không chỉ xuất hiện ở các nhà sách, công viên hay khu vui chơi trong trung tâm thương mại, trò chơi này đã có mặt tại một vài quán cà phê tại TP.HCM.

Nhiều người cho rằng tô tượng vừa là trò chơi tìm lại tuổi thơ, vừa là hoạt động giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Bạn có thể ghé những quán cà phê dưới đây để trải nghiệm tô tượng và tụ tập cùng bạn bè.

Họa sĩ cà phê

Địa chỉ: Trần Quý Khoách, Tân Định

Mức giá đồ uống: 30.000-65.000 đồng

Phí tô tượng: Từ 10.000 đồng (chưa tính màu vẽ)

Quán cà phê này có không gian tựa một phòng tranh nhỏ. Dọc hai bên tường nhà xếp những bức tranh và tượng điêu khắc, nối liền không gian ngoài trời của quán. Ngoài chỗ ngồi trong nhà, quán có 2 khu vực ngồi ngoài trời là sân vườn mặt trước và sau, tạo không gian mở, đón nhiều ánh sáng khiến quán rộng và thoáng.

Không chỉ là nơi tụ tập bạn bè hàn huyên bên ly cà phê, quán cũng là địa điểm dành cho những ai mê hội họa. Quán thường xuyên tổ chức các lớp dạy vẽ cho trẻ em, cung cấp các họa cụ cho thực khách ghé quán muốn sáng tác hội họa.

Gần đây, quán có thêm không gian cho khách muốn trải nghiệm tô tượng. Tượng ở đây có nhiều kích cỡ, mẫu mã, mức giá từ 10.000 đồng tùy loại.

“Đây là quán của một họa sĩ nên màu vẽ khá xịn, tô lên tượng chuẩn màu, không bị lem nhem”, thực khách Mai Ngọc (TP.HCM) nhận xét.

Ngọc Nhi (TP.HCM) cho biết từng ghé quán nhiều lần, gần đây thấy quán đông hơn vì phục vụ thêm hoạt động tô tượng. Ngày cuối tuần có khi kín bàn.

“Không gian quán mộc mạc, khá giống mấy quán cà phê gỗ ở Đà Lạt. Tô tượng ở đây được dùng màu đẹp nhưng phải mua màu”, Nhi nói.

Lạc Concept

Địa chỉ: Trần Bình Trọng, quận 5

Mức giá đồ uống: 35.000-65.000 đồng

Phí tô tượng: Từ 45.000 đồng (bao gồm màu vẽ)

Đây là tổ hợp studio chụp hình và quán cà phê mang phong cách Nhật Bản. Vì thế, địa điểm này có không gian rộng, nhiều góc từ trong nhà đến ngoài trời đều được trang trí tỉ mỉ.

Quán có một góc nhỏ đặt kệ tượng thạch cao, phục vụ khách hàng ghé quán có nhu cầu tô tượng. Mức giá mua tượng từ 45.000 đồng, tùy kích cỡ. Quán chuẩn bị sẵn màu vẽ và họa cụ cho khách.

“Quán mới mở thêm dịch vụ tô tượng từ đầu tháng 5. Mình thấy mức giá 45.000 đồng/tượng có phần nhỉnh hơn so với tô tượng trong nhà sách hay công viên. Tuy nhiên, không gian ở đây đẹp nên mức giá như vậy cũng hợp lý”, Ánh Ngọc (TP.HCM) nhận xét.

Phương Lan (TP.HCM) cho biết gần đây trào lưu tô tượng trở lại nên cũng tranh thủ rủ bạn bè đi trải nghiệm. Trò chơi tô tượng vẫn luôn xuất hiện ở các trung tâm thương mại, công viên hay nhà sách, nhưng khách hàng chủ yếu là trẻ em. Gần đây, trào lưu này mới được nhiều người trẻ thế hệ 9X, Gen Z tìm lại và xuất hiện trong những quán cà phê, Lan chia sẻ.

September Saigon

Địa chỉ: 2 chi nhánh

Mức giá đồ uống: 30.000-70.000 đồng

Phí tô tượng: Từ 45.000 đồng

Thêm một địa điểm nữa dành cho những ai đang tìm quán cà phê kết hợp hoạt động tô tượng. Quán này có 2 chi nhánh, bạn có thể tìm đến đường Nguyễn Trãi (quận 5) hoặc đường Vĩnh Hội (quận 4).

Trước khi có thêm dịch vụ tô tượng, quán là địa điểm thưởng thức cà phê, trà, bánh, không gian mang gam màu pastel nhẹ nhàng. Quán cũng thường xuyên tổ chức các workshop làm bánh vào cuối tuần hoặc các ngày lễ.

Gần đây, 2 chi nhánh đều mở thêm góc tô tượng cho thực khách ghé quán. Chi phí tô tượng từ 45.000 đồng bao gồm một bức tượng cỡ trung, khay đựng, 12 màu tô, 2 cọ, khăn lau và miếng lót.

“Mình thích tô tượng ở quán cà phê hơn vì sạch sẽ, không ồn ào, nhiều trẻ con như ở công viên. Không gian quán cũng đẹp, vừa tiện chụp hình”, Mai Anh (TP.HCM) đánh giá.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: