Vẫn dễ đặt phòng ở Vũng Tàu dịp Tết Dương lịch


Trước Tết Dương lịch một tuần, nhiều điểm lưu trú ở Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn còn phòng trống.

Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) thường rơi vào cảnh “quá tải” trong các kỳ nghỉ lễ, Tết. Ảnh: Lê Hoài.

Với lợi thế gần TP.HCM, sở hữu nhiều bãi biển và điểm vui chơi, giải trí hấp dẫn, Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) là điểm đến quen thuộc, thu hút đông khách du lịch vào ngày cuối tuần hay các dịp lễ, Tết.

Theo khảo sát của phóng viên, kỳ nghỉ Tết Dương lịch sắp tới, du khách vẫn còn khá nhiều lựa chọn lưu trú ở thành phố biển.

Không thiếu phòng 4-5 sao

Tìm kiếm trên các trang đặt phòng trung gian, du khách vẫn nhận được hàng trăm địa chỉ lưu trú tại Vũng Tàu dịp Tết với đa dạng mức giá. Cuối tuần hoặc thời gian lễ, Tết, phòng nghỉ trên địa bàn thành phố thường tăng giá so với ngày thường.

Theo ghi nhận của Zing, nhiều khách sạn phân khúc 4-5 sao trong thành phố vẫn còn phòng trống dù Tết Dương lịch chỉ còn cách khoảng một tuần.

Resort Marina Bay Vũng Tàu thông báo vẫn còn phòng cho 2 khách từ 31/12 đến 2/1/2023. Hạng phòng Premier Deluxe đang được bán với giá 5,7-7,1 triệu đồng/đêm, bao gồm bữa sáng. Phòng nghỉ view biển là phòng có mức giá cao nhất.

du lich Vung Tau, du lich tet duong, dat phong vung tau anh 1
Nhiều cơ sở lưu trú cao cấp tại Vũng Tàu vẫn còn phòng trống. Ảnh: @fusionsuitesvungtau.

Một khách sạn 5 sao khác trên địa bàn thành phố là Pullman Vũng Tàu cũng còn phòng trống cho 2 người vào 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch. Giá phòng tại điểm lưu trú này áp dụng cho kỳ nghỉ sắp đến là từ 3 triệu đồng/đêm.

Ngoài ra, du khách có thể tham khảo ibis Style Vũng Tàu (từ 2 triệu đồng/đêm), Fusion Suites Vũng Tàu (từ 3,9 triệu đồng/đêm), The Imperial Hotel Vung Tau (từ 4,5 triệu đồng/đêm), Vias (từ 6,1 triệu đồng/đêm)…

Nhiều lựa chọn giá tốt

Với phân khúc thấp hơn là homestay và villa nguyên căn, khách hàng thường là người trẻ, đi chơi theo nhóm hoặc các gia đình đông người.

Thùy Linh, đại diện Nhím’s House chia sẻ: “Bên tôi vẫn còn phòng trống từ 31/12 đến 2/1/2023. Tuy nhiên chỉ còn vài phòng cho 2 khách và đã hết nhà nguyên căn cho 3 ngày này”.

Chị Linh nhận xét việc còn phòng trống ở thời điểm hiện tại không thể dự đoán thành phố biển vắng khách vào dịp Tết này. Một số khách quen của homestay cũng thường không lên kế hoạch trước cho chuyến đi vì họ ở các tỉnh lân cận như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương,…

Nhóm khách này thường liên hệ đặt phòng trước 1-2 ngày hoặc đến nơi mới tìm phòng. Tuy nhiên, đại diện homestay này khuyến khích khách hàng đặt phòng từ sớm. Nếu sát ngày mới liên hệ có thể bị hét giá hoặc không chọn được phòng ưng ý.

Thanh Thảo, chuyên nhận booking homestay và villa ở Vũng Tàu, chia sẻ với Zing chỉ mới hơn 40% số phòng cô rao bán được đặt trước.

“Khách đặt trước bên tôi chủ yếu vào hai ngày 31/12 và 1/1/2023. Số lượng villa đang trống nhiều hơn các căn hộ dịch vụ cho thuê. Các dịp lễ trước khách cũng thường đợi sát ngày mới hỏi phòng”, cô cho biết.

Vào đợt cao điểm du lịch hè vừa qua, trên địa bàn thành phố xuất hiện trường hợp du khách bị lừa đảo, mất tiền cọc thuê “villa ma”. Kẻ lừa đảo thường đánh vào tâm lí sợ “cháy phòng” để hối thúc khách chuyển khoản sau đó chặn liên lạc.

Để tránh sập bẫy kẻ xấu, du khách cần chủ động đặt phòng sớm, tìm hiểu rõ về cơ sở lưu trú và một số giấy tờ kinh doanh cần thiết trước khi quyết định đến ở hoặc đặt cọc.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: