Chi tiết Yamaha F-155 – bản concept của Exciter thế hệ mới


Yamaha F-155 thừa hưởng nhiều đường nét thiết kế của các mẫu sportbike như YZF-R3 hay YZF-R1.


Yamaha Việt Nam đã trưng bày mẫu xe underbone F-155. Đây là phiên bản concept để Yamaha phát triển thế hệ tiếp theo của dòng xe côn tay Exciter.

F-155 mang phong cách thiết kế góc cạnh và có phần cực đoan. Nhìn từ phía trước, phần yếm được tạo điểm nhấn với cặp đèn định vị mỏng kết hợp với khe hút gió trung tâm giống với nhiều mẫu xe R-Series của Yamaha.
Hệ thống phanh trước sử dụng đĩa phanh đơn, đi kèm là kẹp phanh 2 piston, mẫu concept này vẫn không có công nghệ chống bó cứng phanh ABS. Giảm xóc trước là loại hành trình ngược tương tự YZF-R15 hay MT-15.

Kiểu dáng ghi đông trần của F-155 trông khá giống với mẫu xe X1R. Màn hình tốc độ có kích thước khá khiêm tốn nếu so với tổng thể xe, vị trí trung tâm màn hình hiển thị tốc độ, phía trên là vòng tua động cơ và số đang gài.

Yên của F-155 là loại yên đơn với thiết kế mỏng và vuốt cao dần từ trước ra sau. Yamaha cũng trang bị cho mẫu xe này 2 khe thoát gió phía sau tương tự những mẫu sportbike YZF-R1.

Hướng đến cảm giác lái thể thao nên tư thế ngồi của Yamaha F-155 cũng có đôi chút khác biệt so với thế hệ Exciter hiện tại. Vị trí gác chân được dời ra phía sau mang đến tư thế lái giống sportbike, bộ gác chân của F-155 cũng có thể điều chỉnh vị trí với nhiều lỗ giữ ốc.

Ống xả đôi được đặt ẩn bên dưới động cơ giúp phần đuôi xe trông gọn gàng và thể thao hơn. Khối động cơ được lắp trên F-155 trông khá giống động cơ của Exciter 155.

Yamaha F-155 sử dụng bộ mâm đa chấu trông khá giống mâm của YZF-R3. Loại lốp được lắp trên mẫu xe concept này là Pirelli Diablo Superbike, đây là loại lốp không gai chuyên dụng được gắn trên xe đua với độ bám cao trong điều kiện thời tiết khô ráo.

Yamaha cho biết số tiền bỏ ra để chế tạo mẫu concept F-155 là hơn 100.000 USD.

Theo Zing News


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: