Lộ diện Audi Q9 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X7 và Mercedes GLS


Trong dải sản phẩm của Audi, mẫu SUV lớn nhất hiện tại là mẫu Q7. Mẫu xe này cạnh tranh với các đối thủ như Mercedes-Benz GLE hay BMW X5. Tuy nhiên, hãng xe nước Đức dường như không chịu thua đối thủ – đặc biệt tại thị trường Mỹ và Trung Quốc, nơi mà tệp khách hàng thường chọn xe kích thước lớn, rộng rãi, do đó Q9 là sản phẩm mới nhất mà Audi chuẩn bị trình làng trong thời gian tới.

Lộ diện Audi Q9 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X7 và Mercedes GLS audi-q9-autodaily-1.jpg

So với Q7, Audi Q9 sẽ có không gian rộng rãi hơn và tập trung nhiều vào sự sang trọng, tương xứng với những gì khách hàng mong đợi khi họ chi ra số tiền từ 90.000 – 100.000 USD tại thị trường Mỹ hoặc tăng lên mức 5-6 tỷ VNĐ tại Việt Nam.

Lộ diện Audi Q9 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X7 và Mercedes GLS audi-q9-autodaily-2.jpg   Lộ diện Audi Q9 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X7 và Mercedes GLS audi-q9-autodaily-3.jpg

Gần đây, trang tin Carscoops đã bắt gặp chiếc Q9 đang trong quá trình chạy thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức. Về ngoại thất, chiếc xe có diện mạo kết hợp giữa sang trọng và thể thao. Phần đầu xe vẫn có mặt ca-lăng quen thuộc của Audi, đi kèm cụm đèn chiếu sáng LED Matrix với giao diện bắt mắt. Bộ mâm xe là loại đa chấu sơn đen đậm chất thể thao.

Lộ diện Audi Q9 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X7 và Mercedes GLS audi-q9-autodaily-4.jpg  Lộ diện Audi Q9 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X7 và Mercedes GLS audi-q9-autodaily-5.jpg

So với “đàn em” Q7, mẫu SUV hạng sang full-size này có chiều dài cơ sở lớn hơn khoảng 100-150 mm. Như vậy, chiều dài tổng thể của xe ước tính trong khoảng 3.100-3.150 mm – ngang ngửa đối thủ BMW X7. Dù là mẫu SUV 7 chỗ nhưng kiểu dáng của Audi Q9 có phần giống mẫu Sportback và theo phong cách SUV lai Coupe nhiều hơn, khi phần mui xe thấp dần về phía đuôi.

Lộ diện Audi Q9 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X7 và Mercedes GLS audi-q9-autodaily-6.jpg  Lộ diện Audi Q9 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X7 và Mercedes GLS audi-q9-autodaily-7.jpg

Dự kiến, Audi Q9 sẽ ra mắt trước năm 2026, bởi đó là thời điểm Audi bắt đầu chuyển sang sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện. Tất nhiên, họ vẫn bán các loại xe chạy bằng động cơ đốt trong hiện tại sau ngày đó, nhưng tất cả các mẫu xe mới ra mắt kể từ thời điểm đó sẽ là xe điện. Để giúp khách hàng dễ định hình các mẫu xe chạy bằng điện và xăng của mình, Audi đã chọn các số chẵn cho ô tô điện và số lẻ cho ô tô dùng động cơ đốt trong. Đó là lý do khiến mẫu A4 hiện được thay thế bằng A5 và mẫu SUV đang chạy thử là Q9.

Lộ diện Audi Q9 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X7 và Mercedes GLS audi-q9-autodaily-8.jpg  Lộ diện Audi Q9 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X7 và Mercedes GLS audi-q9-autodaily-9.jpg

Nhiều khách hàng vẫn mong chờ Audi sẽ cung cấp thêm biến thể động cơ hybrid nhẹ và plug-in hybrid cho Q9, kết hợp với động cơ V8 4.0 lít để cạnh tranh với phiên bản M hay Alpina của BMW X7, dù xu hướng người dùng hiện tại ít lựa chọn các phiên bản này hơn. Thông tin về hệ truyền động của Q9 hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Lộ diện Audi Q9 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X7 và Mercedes GLS audi-q9-autodaily-10.jpg

Audi Q9 có thể sẽ ra mắt vào năm 2025 với model 2026 – khung thời gian cho phép hãng xe nước Đức sản xuất một thế hệ và bản nâng cấp trước khi Audi loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm dùng động cơ đốt trong dải sản phẩm của họ vào năm 2033.

Tiến Dũng (Forum.autodaily.vn)

Theo: Autodaily


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: