Mitsubishi Triton thế hệ mới chạy thử, sắp ra mắt Đông Nam Á


Mitsubishi Triton 2023 đang được thử nghiệm tại Thái Lan, nhiều khả năng mẫu bán tải này sắp được ra mắt thị trường Đông Nam Á.

Sau nhiều lần chạy thử nghiệm tại châu Âu, mẫu bán tải Mitsubishi Triton thế hệ mới đang được thử nghiệm tại Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan. Các tay săn ảnh đã bắt được hình ảnh mẫu xe này trên đường công cộng, chiếc xe thử nghiệm có cấu hình cabin đôi.

Dù được ngụy trang kín kẽ, vẫn có thể thấy Triton 2023 có cụm đèn mới, với đèn chiếu sáng chính đặt thấp, cụm đèn định vị LED mỏng nét đặt bên trên. Lưới tản nhiệt lớn và cản trước trông cứng cáp.

Điểm tương đồng của chiếc xe thử nghiệm với Triton thế hệ hiện hành là cửa sổ sau, với các đường viền thụt vào trong và vuốt lên kiểu J-Line. Tuy nhiên xe cũng có sự khác biệt dễ nhận thấy như các đường dập nổi trên vòm bánh xe và hông xe khá giống với mẫu Nissan Navara.

Về kích thước, có thể thấy Triton mới dường như được kéo dài trục cơ sở nhằm tăng không gian trong cabin và khả năng chở hàng. Ở phía sau, Mitsubishi Triton 2023 có đèn hầu xếp chồng và dài hơn. Nắp cốp sau có thêm một đèn phanh ở giữa.

Ashwani Gupta, Giám đốc của Nissan Motor tại Thái Lan cho biết Mitsubishi Triton mới sẽ có một số tương đồng với Nissan Navara. Tiêu biểu là cả 2 mẫu bán tải chia sẻ cùng một nền tảng khung gầm bậc thang, động cơ và cả hệ thống treo.

Với việc được thử nghiệm tại Thái Lan, Mitsubishi Triton 2023 nhiều khả năng sắp được ra mắt tại thị trường này. Không loại trừ khả năng xe cũng sẽ được ra mắt tại Việt Nam trong tương lai gần, nhằm tăng sức cạnh tranh trong phân khúc, khi đối thủ trực tiếp là Ford Ranger đã ra mắt thế hệ mới và dần chứng tỏ năng lực.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Triton thế hệ hiện hành được bán với 4 phiên bản là MT, AT MIVEC, 4×2 Athlete và 4×4 Athlete. Giá bán dao động 690-905 triệu đồng. Tổng doanh số 10 tháng kể từ đầu năm 2022 của Mitsubishi Triton đạt 4.371 xe, xếp thứ 2 trong nhóm xe bán tải sau Ford Ranger (12.028 xe).

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: