Tùy chọn sơn 2 tone màu của BMW 7 Series có giá 12.000 USD


Trưởng bộ phận Công nghệ sơn của BMW cho biết tùy chọn 2 tone màu trên BMW 7-Series mới được thực hiện thủ công, tốn nhiều thời gian, do đó có giá khá cao.

Tuy chon son BMW 7-Series anh 1
Trong 20 năm qua, BMW 7-Series đã trở thành một trong những mẫu sedan hạng sang thành công nhất. Thế hệ mới nhất G70 đã được ra mắt trong tháng 4 năm nay với nhiều tranh cãi xoay quanh thiết kế, đặc biệt là phần đầu xe. Đó cũng không phải điều duy nhất nhận nhiều ý kiến trái chiều, BMW 7-Series G70 cũng sẽ có tùy chọn sơn ngoại thất 2 tone màu giống Rolls-Royce hay Mercedes-Maybach đã làm.
Tuy chon son BMW 7-Series anh 2
Tùy chọn này cho thấy ý định của BMW trong việc đưa 7-Series lên tầm cao mới, ngang hàng với 2 cái tên kể trên. Chỉ riêng giá của tùy chọn sơn 2 tone màu đã ở mức 12.000 USD, tương đương một chiếc xe phổ thông.
Tuy chon son BMW 7-Series anh 3
Kỹ sư Bernd Gress, Trưởng phòng Công nghệ sơn của BMW cho biết việc tạo ra lớp sơn 2 tone màu trên BMW 7-Series G70 là một quá trình phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ thuật sản xuất.
Tuy chon son BMW 7-Series anh 4
“Chúng tôi đã thiết lập một quy trình đặc biệt trong xưởng sơn để phục vụ sơn 2 tone màu, kết hợp quy trình sản xuất tiêu chuẩn tự động quy mô lớn và kỹ năng sơn thủ công của các chuyên gia”, Bernd Gress nói.
Tuy chon son BMW 7-Series anh 5
Do quy trình sản xuất cá biệt của sơn 2 tone màu, nên tốn nhiều thời gian hơn so với sơn một tone màu. “Thời gian sơn hoàn thiện tiêu chuẩn thường dưới 10 giờ, đối với sơn 2 tone màu, chúng tôi mất thêm vài giờ nữa”, Bernd Gress cho biết thêm.
Tuy chon son BMW 7-Series anh 6
Việc sơn một màu thường được tự động hóa, trong khi sơn 2 tone màu liên quan đến quy trình thủ công, do đó khiến giá của tùy chọn sơn này tăng cao. Trong trường hợp sơn 2 màu, màu cơ bản ban đầu được sản xuất tiêu chuẩn tự động, sau đó những chiếc xe sẽ được đưa vào quy trình tùy chỉnh, trong đó thân xe sẽ được sơn bằng tay, các đường kẻ thân xe cũng được canh thủ công. Sau khi đã sơn 2 tone màu, thân xe sẽ được phủ thêm một lớp sơn bảo vệ bằng quy trình tự động.
Tuy chon son BMW 7-Series anh 7
Nhờ quy trình này, dù 2 màu sơn khác nhau, người dùng khó có thể cảm nhận được sự phân tách giữa các lớp sơn khi chạm vào thân xe. Tại Mỹ, tùy chọn 2 tone màu có giá 12.000 USD, bao gồm các màu đen Sapphire Metallic và xám Oxide kim loại.

Tuấn Khanh

Ảnh: Carbuzz

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: