Món tráng miệng kiểu Nhật tròn như giọt nước


95% nước, 5% bột, ủ lạnh 30 tiếng, Mizu Shingen Mochi được bán với số lượng rất hạn chế.

Mizu Shingen Mochi -1

Món tráng miệng độc đáo, trông như một giọt nước lớn xuất hiện ở Nhật từ năm ngoái. Tạo hình khác lạ giúp món bánh chiếm được cảm tình của thực khách xứ hoa anh đào và quốc tế.

Mizu Shingen Mochi -2

Anh Khương, chủ quán Sushi và Que trên đường Thành Thái (quận 10, TP HCM) đã tìm hiểu và quyết tâm chế ra món bánh này phục vụ thực khách Việt.

Mizu Shingen Mochi -3

“Công thức món bánh này trên mạng rất nhiều. Tất cả đều chỉ ra rằng để có hình dáng như thế, rau câu (đông sương) là nguyên liệu không thể thiếu. Tuy nhiên, thành phẩm hơi dai chứ không giống nguyên bản. Một người bạn Nhật nhớ món nước ủ mẹ từng làm, chia sẻ với tôi. Sau hai tháng, tôi đã làm được món Mizu Shingen Mochi với công thức 95% nước, 5% bột, ủ trong ngăn mát ủ lạnh ít nhất 30 tiếng”, anh chia sẻ.

Mizu Shingen Mochi -4

Món bánh được ăn cùng bột đậu nành và si rô đường nâu (nhập từ Nhật). Chỉ đơn thuần là nước, sự kết hợp này mang đến cho món ăn vị thơm nhẹ, thanh mát. Nếu không thích ngọt, hay kiêng đường, bạn có thể báo với nhân viên khi đặt bánh.

Mizu Shingen Mochi -5

Một ly trà dứa tạo nên set bánh hoàn hảo. Loại bánh này không thể mang đi do sẽ tan sau 30 phút trong nhiệt độ phòng. Mỗi ngày, quán cũng chỉ làm 30 chiếc, với giá 35.000 đồng

Mizu Shingen Mochi -6

Mizu Shingen Mochi là một trong rất nhiều món tại Sushi và Que, quán chuyên món Nhật.

Mizu Shingen Mochi -7

Bạn có thể tìm thấy nhiều món ăn của nền văn hóa này tại đây như sushi, lẩu, mì, kem tuyết, xiên que, bánh xèo…

Mizu Shingen Mochi -8

Được yêu thích nhất là các dòng sushi có nguồn gốc từ Canada và Mỹ. Điểm đặc trưng của hai dòng này chính là hoàn toàn không sử dụng nguyên liệu sống, mang đến cảm giác an toàn với những ai không thích món sống.

Mizu Shingen Mochi -9

Mắt rồng – dòng sushi  nhúng bột, chiên giòn.

Nguồn: zing.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Bánh mì nhân thịt bò xào lạ miệng

Thịt bò tươi ngon được ướp, nêm vừa miệng kết hợp với vị giòn thơm của bánh mì mang đến...

Close