Hát rong ở quán nhậu Sài Gòn để quyên tiền giúp các bệnh nhi nghèo


Cảnh đi hát trong quán ăn

Xuất phát từ mong muốn giúp đỡ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, anh Trần Trọng Thái và anh Trịnh Thái Phong quyết định thành lập nhóm hát rong mang tên Hát để sẻ chia gây quỹ từ thiện. 

Ngọc Trinh mua sim số đẹp để đấu giá từ thiện

Cảm động người thợ sửa xe dành nửa đời làm từ thiện ở Sài Gòn

Hiện nay nhóm có hơn 30 thành viên và tổng số tiền quyên góp được lên đến 140 triệu đồng cho bệnh viện Nhi đồng 1 và bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.

Nhóm rong ca vì bệnh nhi nghèo - THỰC HIỆN: LA VI - THÁI SƠN

Nhóm rong ca vì bệnh nhi nghèo – THỰC HIỆN: LA VI – THÁI SƠN

Lúc đầu, mọi thứ đều không như ý muốn, thiếu nhân sự và không nhận được lòng tin từ mọi người. Thế nhưng cả nhóm hát 8 người khi đó không ai nản lòng mà vẫn kiên trì tiếp tục.

Dần dần, khi có trong tay thư cảm ơn của bệnh viện, các nhà hảo tâm tin tưởng và quyên tiền giúp đỡ. Anh Thái – trưởng nhóm Hát để sẻ chia – tâm sự: “Bắt đầu thì chỉ có 8 thành viên. Có những khó khăn như thiếu nguồn nhân lực và lòng tin của người hảo tâm. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là đêm Noel, những thành viên trong nhóm đã không đi chơi mà đi hát để quyên tiền cho các bé. Và số tiền quyên được đêm đó là 14 triệu 5 trăm ngàn, ngoài sức mong đợi của nhóm.”

Cảnh đi hát trong quán ăn

Cảnh đi hát trong quán ăn – Ảnh La Vi

Những thành viên trong nhóm đa số đều là học sinh, sinh viên, có người đã đi làm. Mỗi tối thứ 7, chủ nhật, họ đến những quán nhậu ở đường Phạm Văn Đồng, quận 4, quận 8 để hát. Với giọng hát hay, trái tim ấm, họ nhận được sự đồng cảm của nhiều nhà hảo tâm. Và dường như đó chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của họ trong những ngày cuối tuần.

Bạn Thanh Vân – thành viên của nhóm – chia sẻ: “Khi cầm tiền của những nhà hảo tâm trên tay, mình cảm thấy rất xúc động. Đây là chìa khóa mới cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện Nhi đồng. Vì hồi nhỏ mình đã chứng kiến những hoàn cảnh như vậy nên mình muốn dùng một chút sức trẻ để làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn.”

Sau khoảng vài tuần đi hát, các thành viên của nhóm gom tiền và đi đến bệnh viên Nhi đồng 1 và bệnh viện Nhi đồng 2 đổi thành những hóa đơn thanh toán tiền viện phí tặng cho các bệnh nhi nghèo. Từ khi thành lập đến nay, nhóm đã quyên tặng được 140 triệu đồng.

Đại diện nhóm hát trao tiền cho bệnh nhân nghèo ẢNH: LA VI

Đại diện nhóm hát trao tiền cho bệnh nhân nghèo
ẢNH: LA VI

Bà Trương Thị Thúy Lan – Điều dưỡng trưởng khoa Ung bướu – Huyết học bệnh viện Nhi đồng 2 – cho biết: Nhóm Hát để sẻ chia đã đến thăm và động viên các em bé trong thời gian điều trị ở đây 2 lần. Nhóm đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình các bé.”

Công việc dù vất vả, thành viên trong nhóm phải đi đến 22, 23 giờ đêm để hát rong ở những quán nhậu, nhưng họ vẫn miệt mài. Nhóm nhạc tuy thành lập không lâu, điều mà họ có được trong thời gian qua chính là lòng biết ơn của bệnh nhi nghèo, là kỷ niệm vui buồn bên “Hát để sẻ chia”, là đêm Noel hát với nhau đến tận 1 giờ sáng…

“Hát để sẻ chia” không những mang lại cho bệnh nhi một cơ hội mới mà đó còn là tấm lòng, sự sẻ chia và động lực vượt qua những đớn đau của bệnh tật.

Theo thanhnien.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
1469293100_d_baomi-162308062349-gia-tri-_2nlmq36fmo5jr
Bài học giá trị từ cậu học trò cá biệt khiến cô giáo nhớ mãi

(2SaiGon) - Việt Nam có câu "đừng xem mặt mà bắt hình vong", hay "chiếc áo  không làm nên thầy...

Close