Thưởng trà ở vườn địa đàng giữa lòng Sài Gòn


Dừng chân ở vườn xuyến chi, gọi một tách trà gừng sả, ngồi lặng im thưởng thức mùi, vị của hoa – trà – bánh hoà quyện, để trải nghiệm ‘chuẩn’ thú vui thưởng trà dưới hoa.

Nhâm nhi thưởng trà ở Sài Gòn

Sài Gòn cuối tuần: Thưởng thức trà chiều sang chảnh

Thuong tra o vuon dia dang giua long Sai Gon - Anh 1

Nằm trên con đường Phan Kế Bính yên tĩnh, Pilosa Garden (5A Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Q. 1, TP.HCM) đúng với tên gọi – một vườn hoa xuyến chi cho bất cứ ai yêu trà thơm – bánh ngọt và đồ ăn gia đình ghé đến thưởng thức.

Thuong tra o vuon dia dang giua long Sai Gon - Anh 2

Nếu chỉ nhìn bên ngoài, người ta dễ lầm tưởng nơi đây đơn thuần chỉ là một tiệm hoa. Thế nhưng khi đã đặt chân bước vào khu vườn màu sắc này, người ta mới cảm nhận được bát hát mùi thơm từ hoa, tinh dầu và trà hữu cơ; lung linh màu sắc từ rau củ quả tươi như mới hái.

Thuong tra o vuon dia dang giua long Sai Gon - Anh 3

Chọn phong cách hài hoà với thiên nhiên, ngóc ngách nào ở Pilosa Garden cũng đầy ắp cây, hoa và quả. Từ hai bên lối đi, trên bàn ăn hay dọc các dãy ghế đều có một cây xanh trĩu quả. Ở Pilosa Garden, bạn dễ bắt gặp một cây khế đang sai quả hay những quả lựu xanh trên cành. Chính sự hài hoà của thiên nhiên khiến ai ghé quán cũng thấy an yên và thoải mái.

Thuong tra o vuon dia dang giua long Sai Gon - Anh 4

Thuong tra o vuon dia dang giua long Sai Gon - Anh 5

Điều đặc biệt của Pilosa Garden không chỉ dừng lại ở đó. Các loại đồ uống của quán được chế biến theo phương pháp tự nhiên nhất.

Thuong tra o vuon dia dang giua long Sai Gon - Anh 6

Nếu bạn gọi ly nước ép táo, đừng ngạc nhiên khi thấy quy trình nhân viên pha chế chọn táo trong rổ, rửa sạch, bổ đôi rồi bỏ vào máy ép, sau đó nhanh tay trút ra ly với ít đá viên mà không bỏ thêm hương liệu nào. Hoặc nếu bạn muốn uống một cốc chanh bạc hà hoặc trà gừng sả, nếu không dặn trước, phục vụ sẽ dùng nước ấm rồi để chanh và gừng tạo hương tự nhiên.

Thuong tra o vuon dia dang giua long Sai Gon - Anh 7

Vài người lần đầu tiên thưởng thức sẽ nhăn mặt: “Sao lạt thế?”. Ấy vậy mà trở lần thứ hai, lần thứ ba lại hiểu được cách thức làm đặc biệt này: đó mới chính là cách nếm được vị tự nhiên của các nguyên liệu. Đương nhiên, nếu bạn thích ngòn ngọt một tí, luôn có hai lọ nước đường và mật ong tự phục vụ trong góc để khách hàng tự pha thêm theo khẩu vị.

Thuong tra o vuon dia dang giua long Sai Gon - Anh 8

Nếu đến quán vào thứ ba và thứ năm, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức bún mọc, bún thang. Ăn ở vườn xuyến chi khiến bạn lúc đầu thấy bỡ ngỡ, sau đó lại xúc động như được thưởng thức món ăn chính tay mẹ mình làm.

Thuong tra o vuon dia dang giua long Sai Gon - Anh 9

Mọi món ăn ở vườn xuyến chi đều tao nhã đến bất ngờ. Bánh flan hay cheese cake đều ngọt vừa, thanh thanh. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của trứng, thơm nhẹ của caramel. Cứ như vậy, khi thấy tất bật với công việc, với cuộc sống, cứ ghé vườn xuyến chi, gọi một tách trà, một chiếc bánh ngọt hay thưởng thức món ăn như mẹ nấu, sẽ thấy mình thoải mái hơn. Nhưng nếu bạn là tín đồ của đồ ăn đậm đà hơn một tí có thể lần đầu sẽ khiến bạn bối rối vì cách nếm.

Thuong tra o vuon dia dang giua long Sai Gon - Anh 10

Với không gian dù nhỏ xinh thoáng đãng và ngập tràn hương thơm, với trà – bánh ngọt và đồ ăn ngon, Pilosa Garden chắc hẳn là một lựa chọn không tồi cho những ngày cuối tuần cần yên tĩnh để lấy lại tinh thần cho tuần mới đầy năng động.

Theo Saostar


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: