Ở SÀI GÒN, TỰ DO MỘT NGÀY THÌ LÀM GÌ?


Một bài viết dành tặng cho những con người đã nhúng chàm vào đời, không còn những ngày tháng áo trắng đồng phục khăn quàng đỏ vô tư ăn học nữa. Những con người ngày đêm đầu tắt mặt tối vì mưu sinh, vì tương lai, vì cuộc sống. Làm việc ~50 giờ/tuần, đến thời gian hít thở còn thiếu. Với họ, một ngày nghỉ tự do là một kho báu. Vậy làm gì trong ngày được tự do đó?

Hẻm nhỏ Sài Gòn

Bí kíp sống ở Sài Gòn

42524140_2201294553464873_7654213672360738816_n

1. Hãy tận hưởng một buổi sáng Sài Gòn, chẳng có gì đặc sắc và lộng lẫy như đêm nhưng được cái rất nhẹ nhàng bình yên, ngồi ở công viên 30/4 chẳng hạn, bên ly cà phê bệt, ngắm mấy con bồ câu, ngắm nhà thờ Đức Bà, nhẹ nhàng.

2. Chắc chắn luôn có nhiều hơn một địa điểm ở Sài Gòn mà bạn chưa từng đặt chân tới để khám phá nó: Chợ Bến Thành? Bến Bạch Đằng? Chợ Lớn? Landmark81? Phố người Hoa? phượt đi Củ Chi hoặc Cần Giờ?

3. Chọn lấy một quận, hoặc quận 4 hoặc quận 10, hoặc một khu phố ăn vặt nào đó mà bạn đã share bài từ lâu. Nhiệm vụ khá đơn giản: ăn sập nó!

4. Tui biết là có những bạn ở Sài Gòn bị một căn bệnh kinh niên mà khoa học gọi là khongcogidemac, mỗi lần đi chơi là giống như cái tủ quần áo bị tàng hình, không thấy gì để mặc. Vậy, shopping đi, sắm lấy cho mình mấy bộ đồ vía, cả mấy bộ đồ lót 2-3 năm bị giãn thun chưa thay nữa.

5. Gặp lại những người bạn lớp cũ, đồng nghiệp cũ, hàng xóm cũ, crush cũ, thầy cô cũ… Biết đâu từ những người này mà cuộc sống bạn sẽ chuyển hướng tích cực hơn. Nhưng bảo đảm không có gì tiêu cực bằng việc gặp lại người yêu cũ.

6. Có những ngày làm việc về muốn uống ly bia cũng phải dè chừng vì sáng mai phải đi làm sớm. Hôm nay tự do rồi, quắc cần câu luôn, xả những nỗi buồn vào bọt bia, tè ra để quên hết sự đời. Nhậu rẻ, mát, ngon và tới sáng thì welcome to Gò Vấp – Thủ Đức.

7. Làm những việc mà bạn chưa từng dám làm ở Sài Gòn. Uống một ly đá chanh trên Bitexco giá 170K để ngắm sky view? Chọn đại một quán ở Bùi Viện và gọi bia không cần hỏi giá? Hay bắt xích lô đi một vòng quận nhất?

8. Bao lâu rồi bạn chưa để tâm hồn thanh thản khi đặt chân tới chùa? Bao lâu rồi bạn chưa hát vang thánh ca ở nhà thờ? Bao lâu rồi bạn chưa dành thời gian để làm nhiều chuyện công đức, thiện nguyện và ý nghĩa trong khi tạo nghiệp với lũ bạn thân hàng ngày? Một ngày tự do dành cho đời sống tâm linh và tinh thần là điều rất nên làm.

9. Dành hết ngày này cho người thân, gia đình, người yêu, … để hâm nóng mối quan hệ bấy lâu nay vì công việc bù đầu mà nguội lạnh. Hoặc mạnh dạn tán tỉnh rồi hẹn hò một ai đó, ế quá rồi thì phải chủ động thôi, bất kể là trai hay gái, tính chờ tới bao giờ? Tới khi Bình Chánh lên quận?

10. Thấy số mười không? Tượng trưng cho một đứa bánh bèo hay thằng mập đít tròn vo đang ôm gối ôm ngủ thẳng cẳng trong một ngày nó được tự do. Ngủ, thật sự là môn giải trí lành mạnh nhất trong một ngày tự do.

Theo Sài Gòn Của Tôi


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Nghề xuyên đêm ở Sài Thành: ‘Shipper’ thức ăn kể chuyện bị xù đơn hàng bạc triệu

Những người giao thức ăn khuya vì mưu sinh mà phải thay đổi giờ giấc sinh hoạt, ngủ ngày làm...

Close