Tiếng sáo người mù nơi ngã tư  


Giữa nắng trưa oi ả của đường  phố Sài Gòn cùng với xe cộ qua lại tấp nập khiến cho người tham gia giao thông cảm thấy ngột ngạt, bức bối. Nhưng cũng có những hình ảnh, khoảnh khắc hay một giai điệu nào đó khiến cho ngưới ta cảm thấy nhẹ nhàng hơn, dễ chịu hơn.

TÌNH BẠN CỦA HAI NGƯỜI MÙ BÁN VÉ SỐ

 

DSC03535

Dù mù nhưng chú vẫn lạc quan, yêu đời.

Một tiếng sáo vang lên trong veo giữa tiếng còi xe, xua đi cái oi bức của nắng nóng làm cho khiến chúng ta quên đi cái ồn ào, nóng nực để cảm nhận giai điệu vi vu từ người nghệ sĩ.  Đó cũng là điều mà không ít  người  cảm nhận  được khi đi qua, nhất là dừng đèn đỏ ở ngã tư Tô Hiến Thành – Lý Thường Kiệt, Q. 10, TP. HCM. Lòng người như lắng đọng hơn khi nghe tiếng sáo của người đàn ông mù cất lên. Nghe tiếng sáo ấy, không  ít trái tim thổn thức. Đó là tiếng sáo của chú Dũng, quê ở Thanh Hóa, vào Sài Gòn lập nghiệp nhiều  năm qua với những công việc bán báo dạo, vé số,… Thời gian gần đây, chú bán bán tăm bông, móc khóa,…

Nhìn chú ngồi giữa nắng bán hàng, cùng với tiếng sáo của mình để “phục vụ khách hàng”, nhiều người ghé vào mua đồ ủng hộ, có người mua bánh, mua nước biếu chú.

Dù mù nhưng chú vẫn lạc quan, yêu đời. Chú đem tiếng sáo cất lên những bản tình ca trong trẻo, thiết tha để người đi đường được thưởng thức trong một  khoảng thời gian không phải là nhiều nhưng cũng để lại “điều gì đó” trong lòng họ.


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
TÌNH BẠN CỦA HAI NGƯỜI MÙ BÁN VÉ SỐ

(2SaiGon) - Trên đường Phạm Văn Đồng, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, người tham gia giao thông thường...

Close