Quán cafe Chân Dung


Thoạt tiên, tên quán đã làm cho biết bao người tò mò để rồi khi có dịp tìm đến đây, Cafe Chân Dung đã hồn nhiên níu chân họ. Đơn giản bởi Chân Dung không chỉ là nơi để bạn nhâm nhi tách Cafe bên bạn bè, người thân mà còn là nơi để bạn nhìn về một Sài Gòn cổ xưa và thú vị hơn là được ngắm mình trong tranh.

Có gì đặc biệt ở quán cà phê “Sài Gòn Sáng Thứ Hai”?

5 quán cà phê hoài cổ ở Sài Gòn

Phác họa lại một Sài Gòn cổ xưa

Cafe Chân Dung nằm trong con đường nhỏ gần Công ty Điện lực Gia Định, quận Bình Thạnh. Không gian quán tuy có phần khiêm tốn nhưng lại tạo cho thực khách một cảm giác cổ điển, ấm cúng.

Quán được thiết kế theo cấu trúc của một Sài Gòn cổ xưa. Khu vực bên ngoài của quán được ghép bằng những miếng gỗ tạo nên một nét đơn sơ nhưng không kém phần sang trọng. Đi vào bên trong quán, bạn sẽ ngỡ ngàng bởi những chiếc ghế sofa thùng cũ kĩ, những quyển sách Nga già cỗi, ấm trà tao nhã đi cùng với những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng.

Đến với Cafe Chân Dung bạn có dịp hoài niệm về ngày xưa khi nhìn chiếc đồng hồ lên dây cót hay chiếc radio nhỏ mà những ai sinh muộn sẽ chỉ kịp nhìn thấy trong những bộ phim về ký ức một thời Tây Đô. Tổng thể của Cafe Chân Dung đã phác họa được những nét sa hoa đặc trưng của một Sài Gòn cổ xưa như một nốt trầm lạ giữa lòng thành phố hiện đại.

Tận hưởng môn nghệ thuật vẽ chân dung

Đến với Cafe Chân Dung bạn sẽ còn được tận hưởng môn nghệ thuật thú vị – nghệ thuật vẽ chân dung. Đó là cảm giác thú vị khi bạn được một lần ngắm nhìn mình trong tranh.

Từ lúc 18 giờ đến 22h hàng ngày, quán sẽ có các họa sĩ là những bạn sinh viên xuất sắc và giảng viên đến từ trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM túc trực để vẽ theo ý muốn của bạn.

Bạn sẽ ngồi tạo dáng, trong khi chờ đợi thì có thể nhấp nháp hương cafe thơm nồng, suy ngẫm và hồi hộp đợi chờ tác phẩm mang hình ảnh chính mình. Một cảm giác chân thật, tự nhiên từ nghệ thuật và cũng là nét duyên riêng có để Cafe Chân Dung níu chân khách.

Các họa sĩ của quán sẽ sử dụng các chất liệu như chì, chì than, than củi, than mịn, bút sắt, sơn dầu, phấn tiên, khắc gỗ, đắp phù điêu, nặn tượng để khắc họa chân dung cho bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu thực hiện những bức tranh biếm họa ngộ nghĩnh, đáng yêu hay bức tranh phong cảnh theo sở thích riêng.

Theo vinalo


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Lều Phương Anh từng té từ độ cao 10m khi đang mang thai 2 tháng

(2SaiGon) - “Nó rơi nhanh đến độ mọi người nghĩ mình đang diễn xuất. Đến khi mình đau quá không...

Close