Điểm danh lại loạt trào lưu hot nhất của thế hệ 9X đời đầu


Tóc bờm sư tử, chụp ảnh Hàn Quốc, cài nhạc chuông thời thượng, sưu tập poster thần tượng… đều là những thứ làm nên “tuổi thơ dữ dội” của không ít 9X.

9X điển trai đam mê kinh doanh mong muốn tự lập

Lớp học ‘nói ra tiền’ dành cho giới trẻ Sài Gòn

Đặc điểm nhận diện của 9X thời còn "ngố tàu" là quả tóc sư tử thần thánh mà cô nàng dẫn đầu trong phong trào này là... Bảo Thy.

Đặc điểm nhận diện của 9X thời còn “ngố tàu” là quả tóc sư tử thần thánh mà cô nàng dẫn đầu trong phong trào này là… Bảo Thy.

Trong khi hội con gái thích tóc bù xù đuôi cá thì phe con trai cũng mê mẩn đầu chôm chôm vuốt keo dựng ngược, theo hình tượng Ưng Hoàng Phúc.

Trong khi hội con gái thích tóc bù xù đuôi cá thì phe con trai cũng mê mẩn đầu chôm chôm vuốt keo dựng ngược, theo hình tượng Ưng Hoàng Phúc.

Nếu 8X mê tít ống loe thì chị em 9X cực chuộng quần ống bó, càng bó lại càng hợp thời. Còn mốt của các anh là quần hip hop chất chơi, thêm combo mũ lưỡi trai đội ngược, chân mang giày hầm hố.

Nếu 8X mê tít ống loe thì chị em 9X cực chuộng quần ống bó, càng bó lại càng hợp thời. Còn mốt của các anh là quần hip hop chất chơi, thêm combo mũ lưỡi trai đội ngược, chân mang giày hầm hố.

Thời của 9X, gia tài quý nhất là chiếc điện thoại có camera sau 1.3 megapixel cài được GPRS, có thẻ nhớ, bắn bluetooth các thể loại nhạc chuông, nhạc chờ, hình động, theme công chúa...

Thời của 9X, gia tài quý nhất là chiếc điện thoại có camera sau 1.3 megapixel cài được GPRS, có thẻ nhớ, bắn bluetooth các thể loại nhạc chuông, nhạc chờ, hình động, theme công chúa…

"Tiền bối" của các thể loại ốp lưng điện thoại hiện nay chính là loạt sticker dán trên điện thoại. Không chỉ vậy, hội chị em còn trang bị vô số móc điện thoại xinh xắn cho "dế yêu" của mình.

“Tiền bối” của các thể loại ốp lưng điện thoại hiện nay chính là loạt sticker dán trên điện thoại. Không chỉ vậy, hội chị em còn trang bị vô số móc điện thoại xinh xắn cho “dế yêu” của mình.

Cài nhạc chờ là tuyệt chiêu "thả thính" của không ít 9X. Muốn nhắn nhủ gì với người mình thầm mến, hãy để lời bài hát nói hộ lòng mình qua từng bản nhạc chuông, nhạc chờ.

Cài nhạc chờ là tuyệt chiêu “thả thính” của không ít 9X. Muốn nhắn nhủ gì với người mình thầm mến, hãy để lời bài hát nói hộ lòng mình qua từng bản nhạc chuông, nhạc chờ.

Đối với thế hệ 9X đời đầu, ai có xe máy đã là "oách nhất quả đất", chứ chưa cần nói đến chiếc Wave đỏ thời thượng.

Đối với thế hệ 9X đời đầu, ai có xe máy đã là “oách nhất quả đất”, chứ chưa cần nói đến chiếc Wave đỏ thời thượng.

Là 9X, chắc hẳn không ai không biết đến dịch vụ chụp hình Hàn Quốc đầy ảo diệu. Chỉ 3.000 đồng và vài phút chen chút trong khung hình, bạn sẽ có ngay bức ảnh "chất" nhất thời bấy giờ.

Là 9X, chắc hẳn không ai không biết đến dịch vụ chụp hình Hàn Quốc đầy ảo diệu. Chỉ 3.000 đồng và vài phút chen chút trong khung hình, bạn sẽ có ngay bức ảnh “chất” nhất thời bấy giờ.

Hạnh phúc nhất là cầm trên tay CD những bài hát hay nhất của Ưng Hoàng Phúc, H.A.T, Mỹ Tâm, Đan Trường... mà nghe đi nghe lại không biết chán, lần nào cũng bật max volume.

Hạnh phúc nhất là cầm trên tay CD những bài hát hay nhất của Ưng Hoàng Phúc, H.A.T, Mỹ Tâm, Đan Trường… mà nghe đi nghe lại không biết chán, lần nào cũng bật max volume.

Gia tài của 9X là các thể loại poster, huy hiệu, sticker, quạt, sổ tay... có in hình thần tượng. Chỉ cần được ngắm các anh chị là có động lực để làm bài.

Gia tài của 9X là các thể loại poster, huy hiệu, sticker, quạt, sổ tay… có in hình thần tượng. Chỉ cần được ngắm các anh chị là có động lực để làm bài.

Yahoo - người bạn đồng hành cùng những năm tháng tuổi thơ dữ dội của nhiều 9X. Chỉ có trải qua, bạn mới biết được cảm giác của những lần chat xuyên đêm, những tháng ngày miệt mài teen code hay thấy mất mát khi Yahoo bị khai tử hoàn toàn.

Yahoo – người bạn đồng hành cùng những năm tháng tuổi thơ dữ dội của nhiều 9X. Chỉ có trải qua, bạn mới biết được cảm giác của những lần chat xuyên đêm, những tháng ngày miệt mài teen code hay thấy mất mát khi Yahoo bị khai tử hoàn toàn.

Theo news.zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Thiên đường ẩm thực dưới lòng đất đầu tiên ở Sài Gòn hút du khách

Công trình chợ ẩm thực và mua sắm hiện đại dưới lòng đất đầu tiên ở TP.HCM đã thu hút...

Close