Dừa in hình gà cả triệu đồng/trái “cháy hàng” dịp cận tết Đinh Dậu 2017


Giá mỗi trái dừa in hình gà (song kê), ba ông phúc – lộc – thọ, Quán Thế Âm, chữ “phúc”, “tài lộc” lên tới gần 1 triệu đồng nhưng vì số lượng có hạn nên vẫn “cháy hàng” dịp cận tết.

Bưởi Diễn bán vỉa hè Sài Gòn giá 25 triệu đồng một cây

Chán hoa hoè, người Sài Gòn đổ xô mua ổi kiểng chưng Tết

Mỗi năm cứ dịp cận tết, nhiều loại cây trái, hoa kiểng độc lạ lại khiến nhiều người lùng sục dù giá thành của những thứ này không rẻ chút nào. Nếu năm ngoái, mọi người thi nhau đặt mua dưa lê thần tài, bưởi hồ lô hay nấm linh chi bon sai thì năm nay, dừa song kê hay còn gọi là dừa in hình gà lại được có dịp “lên ngôi”.

Dừa in hình gà có giá gần 1 triệu đồng/trái

Dừa in hình gà có giá gần 1 triệu đồng/trái

Anh Nguyễn Quang Huy, người đưa ra thị trường dừa song kê, đồng thời là chủ cơ sở dừa Phát Tài, (quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết ý tưởng in hình gà lên trái dừa nhen nhóm từ việc những sản phẩm vẽ, khắc lên trái cây luôn hút hàng dịp tết.

Vì là năm đầu tiên và đang trong quá trình thử nghiệm nên anh Huy chỉ cho in hình nổi trên 2.000 trái dừa và tung ra thị trường từ cuối tháng 10 âm lịch. Đến nay, dù cận tết nhưng số lượng dừa còn lại chỉ khoảng 200 trái.

1_gydv

Năm nay, anh Huy cho ra mắt thị trường 5 mẫu in nổi trên dừa. Lần lượt từ trái qua phải là các mẫu: ba ông phúc – lộc – thọ, song kê, Quán Thế Âm, “phúc”, “tài lộc”

3_aykz

Những trái dừa được lựa chọn để in hình phải đáp ứng các yêu cầu: tròn trịa, đủ nước, có thể mọc chồi. Sau đó mỗi trái được đặt cố định bằng mút vào thùng các-tông để chuyển đến cơ sở gia công

2_fafj

Tại cơ sở gia công, từng hình nổi được các “nghệ nhân” tỉ mỉ in lên trái dừa bằng chất liệu nhựa tổng hợp dưới một nhiệt độ nhất định. Sau đó, “nghệ nhân” sẽ quét lên hình in một lớp sơn xanh để màu sắc thêm bắt mắt

4_sczc

Các chi tiết in nổi trên trái dừa rất tinh xảo. Giá thành của mỗi trái hiện tại là 890.000 đồng. Trái dừa tròn trịa, màu đẹp và để được lâu nên nhanh chóng được mọi người đặt hàng

6_wloe

Tại một hội chợ, người dân thích thú với dừa in hình nổi

Theo thanhnien.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
​Bến xe Miền Đông tăng 60% giá vé xe đò Tết Đinh Dậu 2017

Bến xe Miền Đông đã bắt đầu điều chỉnh tăng 60% giá vé xe đò tết từ ngày 17-1-2017 (tức...

Close