Nét quyến rũ của Sài Gòn trong mắt người nước ngoài


“Sài Gòn với những con người hào phóng, lịch sử lâu đời cùng các món ăn và quán cafe tuyệt vời đã trở thành một trong những thành phố khiến chúng tôi muốn quay lại lần nữa”, đôi vợ chồng người Singapore-cô Alia Sahari và chồng là Dane Jesper Hansen đã chia sẻ cảm nhận của mình về thành phố mang tên Bác như vậy trên The Straits Times.

Những mùa Tết xưa trong ký ức một người Sài Gòn

Những con đường rợp bóng cây cổ thụ ở Sài Gòn

Cô Alia Sahari, 35 tuổi, là người đồng sáng lập cửa hàng trực tuyến Cocotakumi.com. Còn chồng cô, Dane Jesper Hansen, 46 tuổi, hiện làm quản lý cho một công ty công nghệ. Đôi vợ chồng người Singapore này nhận định, người dân Việt Nam kiên cường, luôn tự hào về văn hóa, di sản và những sản phẩm thủ công của mình. TP Hồ Chí Minh luôn nhộn nhịp và tất cả người dân nơi đây đều cố gắng làm việc để có thể mang lại tương lai tốt đẹp cho bản thân và gia đình. Sự lạc quan của người dân TP Hồ Chí Minh đã khiến cô Alia Sahari thực sự ấn tượng.

Alia Sahari chia sẻ, cô bị thu hút bởi sự pha trộn giữa kiến trúc châu Âu và cách trang trí châu Á của Bưu điện Trung tâm Sài Gòn-một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất ở TP Hồ Chí Minh. Nơi đây trở thành chứng nhân lịch sử cho tầm quan trọng của bưu điện trước khi điện thoại di động và internet xuất hiện. Theo Alia Sahari, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn là bưu điện lớn nhất ở Đông Nam Á và du khách sẽ trải nghiệm được một phần lịch sử sống động khi đến thăm nơi đây.

Bưu điện Trung tâm Sài Gòn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Straitstimes

Bưu điện Trung tâm Sài Gòn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Straitstimes

Alia Sahari cho biết, cô thường bắt đầu một ngày mới với một bữa sáng tại nhà hàng Au Parc nằm trong một biệt thự cổ tại quận 1, giữa Dinh Độc Lập và Nhà thờ Đức Bà. Nữ du khách Singapore còn được các đối tác kinh doanh ở Việt Nam giới thiệu tới Quán Bụi ở phường Bến Nghé. Theo Alia Sahari, đây là nơi phục vụ các món ăn Việt ngon nhất ở TP Hồ Chí Minh. Cô rất ấn tượng với món salad hoa nhài, rau bí xào tỏi hay đậu phụ rán. Chia sẻ trên  The Strait Times, Alia Sahari cho rằng, du khách không thể rời khỏi TP Hồ Chí Minh nếu chưa được ăn phở. Quán phở yêu thích của cô là Phở Hòa Pasteur trên đường Pasteur.

Ngoài ra, Alia Sahari còn bị lôi cuốn bởi văn hóa cafe và các quán cafe ở TP Hồ Chí Minh. Cô thường thưởng thức ở L’Usine, quán cafe tích hợp cửa hàng thời trang, phòng trưng bày nghệ thuật. Đối với Alia Sahari, đây là một nơi yên tĩnh để cô có thể lấy cảm hứng hoặc làm việc.

Theo Alia Sahari, nhiều người không biết Việt Nam chính là nơi sản xuất ra chocolate Marou-một trong những loại chocolate ngon nhất thế giới. Chocolate Marou, từng đạt nhiều giải thưởng, được sản xuất tại một nhà máy nằm ở ngoại ô TP Hồ Chí Minh. Những hạt cacao để tạo ra chocolate Marou được chọn lựa kỹ lưỡng ở huyện Tân Phú Đông thuộc Đồng bằng sông Cửu Long. Alia Sahari tiết lộ: “Tôi yêu chocolate Marou sau một lần nếm thử. Nó không quá ngọt và nhẹ nhàng tan chảy trong miệng”. Alia Sahari còn cho biết, cô luôn luôn mua một vài thanh chocolate Marou làm quà cho gia đình và bạn bè của mình.

Theo qdnd


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: