Én Vàng 2017: Top 12 thẳng thắn bày tỏ quan điểm về những vấn đề “nhạy cảm”


2saigon – Én Vàng 2017 đã có buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu chương trình và ra mắt top 12 thí sinh xuất sắc. Các thí sinh đã có cơ hội giới thiệu bản thân, cá tính của mình với báo chí thông qua chủ đề “Tôi quan tâm”.

Mỹ Tâm quyết định tạm ngừng cho fans đặt hàng album Vol.9 online

Vợ chồng Thanh Thúy và Đức Thịnh về trường điện ảnh truyền lửa cho thế hệ đàn em

Nhiều thí sinh đã không ngần ngại bày tỏ quan điểm mạnh mẽ của mình về những chủ đề “nhạy cảm” cũng như chủ đề “nóng” gần đây như dư luận về cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017, phẩu thuật thẩm mỹ, nạn ấu dâm, vệ sinh thực phẩm,…

1. Thi sinh Kieu Ngan (2)

Én Vàng là cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang sản xuất. Chương trình ra đời vào năm 2004 với tên gọi cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình. Trong hơn 1 thập kỷ qua, chương trình đã phát hiện, tôi luyện và chắp cánh cho rất nhiều tài năng trong lĩnh vực dẫn chương trình, ươm mầm ước mơ cho những bạn trẻ đam mê với nghề MC,góp phần trẻ hóa đội ngũ người dẫn chương trình vàđóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành truyền hình.

2. Thi sinh Manh Tung (2)

Năm 2016, Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang đã làm một cuộc “cách tân” mạnh mẽ, thay đổi tên gọi cuộc thi từ “Người dẫn chương trình truyền hình” sang“ Én Vàng”. Đây cũng là năm đầu tiên trong lịch sử của cuộc thi có 2 bảng thí sinh riêng biệt: Bảng Toàn Năng (dành cho MC chuyên nghiệp), bảng Tiềm Năng (dành cho các MC trẻ mới vào nghề).

3. Thi sinh Dam Phuong Linh

Từ việc nắm bắt được xu hướng và yêu cầu của thời đại, Én Vàng 2016 đã đưa vào những chủ đề gần gũi, thiết thực với cuộc sống và khuyến khích các thí sinh thay vì dùng sáo ngữ thì nên thể hiện cá tính, dấu ấn cá nhân, cảm xúc và thông điệp của chủ đề. Nhiều phần thi đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả, thậm chí tạo thành hiện tượng trên mạng internet như tiết mục talkshow của Én Vàng 2016 (bảng Toàn Năng)Liêu Hà Trinh với khách mời Trấn Thành, tiết mục “Làm bạn với mẹ” đầy cảm động của Én Vàng 2016 (bảng Tiềm Năng) Phụng Yến, tiết mục “Gửi người yêu cũ” của Én Bạc 2016 Quang Bảo,…

4. Thi sinh Misoa Kim Anh (1)

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của Én Vàng 2016 đó chính là bộ tứ quyền lực, gồm: NSƯT – Đạo diễn Vũ Thành Vinh, Nhà báo – NDCT Phước Lập, Nhà báo – NDCT Trác Thúy Miêu vàNhà văn – NDCT Tùng Leo. Cả 4 giám khảo sẽ tiếp tục cầm trịch vai trò “cân đong đo đếm” trên ghế nóng Én Vàng 2017. Tuy nhiên, năm nay, các giám khảo sẽ khắt khe hơn và đòi hỏi cao hơn ở các thí sinh.Trong buổi giới thiệu với báo chí về những điểm đổi mới của Én Vàng 2017 sáng nay, cả 4 giám khảo đã chia sẻ những ý kiến của mình về Én Vàng 2017.

5. Thi sinh Quang Quy (2)

Là một nhà sản xuất, một đạo diễn, đồng thời cũng là người gắn bó với chương trình trong nhiều năm qua, NSƯT Vũ Thành Vinhcho biết anh đòi hỏi bản lĩnh làm chủ sân khấu của thí sinh, sự tương tác với khách mời, với khán giả và ekip sản xuất bởi với anh – người dẫn chương trình không đơn giản chỉ là đọc và dẫn theo kịch bản có sẵn. Với sự chuyên nghiệp, đồng đều của các thí sinh, anh cho biết Én Vàng 2017 sẽ chỉ có duy nhất 1 bảng thi nên sự cạnh tranh của các thí sinh vì thế cũng sẽ cao hơn. 300 triệu đồng là tổng số tiền thưởng dành cho các thí sinh Én Vàng 2017.

6. Thi sinh Phuong Uyen (1)

Khởi động từ đầu tháng 10/2017, Én Vàng 2017 đã chọn được 12 thí sinh tài sắc vào vòng Chung kết. Đó là: MC Kiều Ngân – Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu tại Mỹ năm 2015,MC Lê Phương Uyên,MC Đàm Phương Linh,MCMisoa Kim Anh,MCTường Vy,BTV Thùy Dung, MC Bùi Phạm Thúy Vi, MCMạnh Tùng, MC Quang Quý, MC Minh Trí, MC Quang Huy, và MC Lê Nguyên Bảo. Gần như tất cả thí sinh đều là những MC trẻ, tài sắc, đã tham gia dẫn nhiều chương trình. Đến với Én Vàng 2017, các thí sinh muốn đặt mình vào những thử thách thú vị của cuộc thi để thể hiện sự đa năng và những sắc màu khác của mình mà khán giả có thể chưa từng thấy trước đó. Việc đặt mình vào những áp lực của cuộc thi cũng là cách mà những MC trẻ có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và biết biến những thử thách thành cơ hội nghề nghiệp của mình.

7. Thi sinh Minh Tri (1)

Trong buổi ra mắt báo giới, 12 thí sinh cũng đã giới thiệu về cá tính của mình thông qua chủ đề “Tôi quan tâm”.

Thí sinh Kiều Ngân – Hoa hậu hoàn cầu tại Mỹ năm 2015 bày tỏ sự quan tâm về vấn đề giải phẩu thẩm mỹ, từ câu chuyện của Hoa hậu đại dương 2017 và hành trình của người đẹp Hà Thu tại cuộc thi Miss Earth 2017. Kiều Ngân khẳng định quan điểm của cô: Vương miện cao nhất không phải là vương miện nhan sắc mà là sự công nhận về tài năng. Cô kêu gọi, ủng hộ các cô gái Việt can thiệp vào nhan sắc tự nhiên không chỉ bằng phục sức mà bằng chính tài năng của mình, như chính cô cũng đang can thiệp vào nhan sắc của mình bằng kỹ năng của người truyền cảm hứng trong hành trình tại cuộc thi Én Vàng 2017.

8. Thi sinh Le Nguyen Bao (2)

Thí sinh Đàm Phương Linh nói về sự vô cảm của con người trong xã hội hiện đại. Theo cô, không vô cảm không có nghĩa là phải lo lắng trước nạn đói, thất học, bạo lực, chiến tranh,…những vấn đề lớn lao của nhân loại. Chỉ cần mỗi người cố gắng thấu hiểu buồn vui của những người bên cạnh mình và sẵn sàng giúp đỡ họ vượt qua khó khăn cũng đủ làm thế giới tươi sáng và ấm áp hơn rất nhiều.

9. Thi sinh Quang Huy (1)

Thí sinh Thúy Vicho biết cô không ủng hộ câu tục ngữ “Thương cho roi cho vọt”, bởi theo cô mọi đứa trẻ trên trái đất sinh ra đều là một hạt nhân tích cực của một đất nước,một xã hội nên chúng đều có quyền tiếp cận với cách giáo dục văn minh và tân tiến nhất của nhân loại.

10.Thi sinh Tuong Vy (1)

Thí sinh Tường Vy thể hiện sự quan tâm đến thái độ sống của giới trẻ. Cô quan niệm những người trẻ cần phải học nhiều, trải nghiệm nhiều, sai là không thể tránh khỏi, quan trọng là có biết sửa sai hay không. Để làm được điều đó, các bạn trẻ cần học cách lắng nghe và tiếp nhận những lời phê bình.

Thí sinh Quang Quý lên án vấn đề ấu dâm với quan điểm mạnh mẽ: “Giờ không còn là lúc im lặng hay lên tiếng nữa, mà là lúc phải hành động để bảo vệ cho chính con em chúng ta và cộng đồng, những trẻ bị lạm dụng xâm hại và bạo hành tình dục”. Với giọng nói ấm áp và phong cách tự tin, Quang Quý gây ấn tượng khá tốt trong buổi họp báo.

11. Thi sinh Thuy Vi (1)

Thí sinh Mạnh Tùng chia sẻ về lý do mà anh đến với cuộc thi Én Vàng 2017 là để vượt qua những giới hạn của bản thân.

Thí sinh Nguyên Bảo – một diễn viên và là người làm bánh – cho biết tuy chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề dẫn chương trình nhưng anh đến với sân chơi Én Vàng 2017 bằng sự chỉn chu, tử tế và những bài thi sạch, từ chính cái tâm của mình.
Thí sinh Quang Huy vốn là một giáo viên nên anh đặc biệt quan tâm đến vấn đề giáo dục, cụ thể là vấn đề có nên đặt tên tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Anh không ủng hộ điều này bởi người Việt Nam phải dạy trẻ tự hào về cái tên Việt Nam của mình, vì đó cũng chính là sợi dây tình cảm vô hình gắn kết các em với gia đình và dân tộc.

12. MC Lieu Ha Trinh - MC Dustin Phuc Nguyen - MC Minh Xu

Thí sinh Minh Trí gây ấn tượng với giám khảo Phước Lập khi thẳng thắn thể hiện sự quan tâm lớn nhất lúc này của anh đó chính là cuộc thi Én Vàng 2017 mà anh đang tham gia.

Thí sinh Misoa Kim Anh táo bạo đưa ra câu hỏi vì sao phụ nữ cần mặc áo ngực mà đàn ông thì không. Cô bày tỏ sự quan tâm về vẻ đẹp và sức khỏe vòng 1 của phụ nữ. Qua đó, cô kêu gọi chị em phụ nữ cần quan tâm đến việc tầm soát ung thư vú, đồng thời khẳng định cô là một cô gái quan tâm đến đẹp và khỏe.

13.Cac En 2016 den co vu thi sinh En Vang 2017 (2)

Thí sinh LêPhương Uyên cho biết người dẫn chương trình hiện đại cần trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Tham gia chương trình Én Vàng 2017, cô tin rằng đây là nơi mà cô và các thí sinh có cơ hội thể hiện nhiều màu sắc và khía cạnh khác nhau của mình. Cô quan niệm, ở bất kỳ đâu,khác biệt mới nổi bật. Và chất lượng không phải là khác biệt, chất lượng là lẽ đương nhiên.

Đảm nhận vai trò dẫn chương trình của Én Vàng 2017 là MC Liêu Hà Trinh.

Chương trình Én Vàng 2017 gồm 12 tập (11 tập ghi hình và 1 tập trực tiếp chung kết xếp hạng). Trong các tập thi, các thi sinh phải trải nghiệm dẫn chương trình ở nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh những chủ đề được lấy từ chất liệu cuộc sống, BTC cũng đưa yếu tố giải trí vào nhiều hơn để chương trình tiếp cận được nhiều khán giả hơn.

14.Cac Giam khao tra loi cau hoi cua bao chi (1)

Nhiều nghệ sĩ sẽ tham gia Én Vàng 2017 để hỗ trợ cho tiết mục của các thí sinh như: NSƯT Quế Trân, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng,ca sĩ Bảo Thy,ca sĩ Hồ Quang Hiếu, ca sĩ Kỳ Phương,ca sĩ Yến Xuân,ca sĩ Minh Hằng,ca sĩ Cao Thái Sơn,ca sĩ Phương Mỹ Chi,ca sĩ Ưng Đại Vệ, ca sĩ Tố My, ca sĩ Pak (Bảo Kun),ca sĩ Kai Đinh,ca sĩ – diễn viên Thanh Thức, diễn viên Lê Giang,diễn viên Khả Như,diễn viên Nam Thư, diễn viên Mai Tài Phến – Quán quân Gương mặt điện ảnh 2017, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm – Quán quân Cười xuyên Việt 2015, diễn viên Anh Tú – Quán quân Cười xuyên Việt 2016, diễn viên Thanh Trực,diễn viên Lạc Hoàng Long, diễn viên Quốc Khánh…

14.NSUT Vu Thanh Vinh va cac thi sinh En Vang 2017

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Hàng loạt phố hàng rong sắp khai trương ở trung tâm Sài Gòn

Tiếp tục kế hoạch lập lại mỹ quan đô thị, quận 1 (TP HCM) chuẩn bị khai trương thêm nhiều...

Close