“Vũ điệu vàng”: Bị Việt Hương dọa “chọi dép” nhưng Phú Vinh – Thục Lam vẫn nhận được điểm tuyệt đối


Tập 6 của chương trình Vũ Điệu Vàng có chủ đề Điện Ảnh đã diễn ra khá kịch tính vào tối 17/11 với 5 phần thi đầy máu lửa của các cặp thí sinh trong bảng 35 – 50 tuổi.

Siêu Thủ Lĩnh: Người trẻ lên tiếng các vấn đề “nóng” của xã hội

Có lẽ do đây là đêm thi quyết định top 4 của bảng, nên các cặp đôi đều quyết tâm cao độ, thể hiện ở việc các tiết mục tuần này đều có sự kết hợp của nhiều vũ điệu, động tác khó, phần dàn dựng cũng công phu và hoành tráng hơn hẳn. Bên cạnh đó, nhiều cặp đôi cũng đã sẵn sàng lột xác, thay đổi phong cách mới lạ để mang đến bất ngờ cho khán giả. Với tinh thần máu lửa và sự bứt phá đó, bảng xếp hạng tuần này đã có một sự xáo trộn mạnh mẽ. Điểm tuyệt đối cũng đã xuất hiện trở lại, tuy nhiên điều thú vị nhất là chỗ cặp đôi nhận được số điểm cao nhất lại là cặp đôi bị giám khảo Việt Hương…dọa chọi dép.

Cặp đôi nhận được điểm tuyệt đối từ giám khảo Việt Hương, Khánh Thi và John Huy là Phú Vinh và Thục Lam. Có lẽ đây là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực và sự bùng cháy hết mình của cặp đôi trẻ nhất bảng. Số điểm này có lẽ cũng không quá bất ngờ bởi Phú Vinh – Thục Lam là một cặp đôi tài năng và luôn nhận được nhiều lời khen của các giám khảo về kỹ thuật chuyên môn ở các đêm thi trước đó. Tuy nhiên, cả hai chưa bao giờ dẫn đầu bảng vì theo các giám khảo, điều duy nhất cả hai còn thiếu đó là cảm xúc. Điểm yếu này đã được cả hai khắc phục trong bài thi tuần này.

Bài thi của Phú Vinh – Thục Lam được lấy cảm hứng từ bộ phim Cướp biển vùng Caribbean. Trong đó, cả hai vào vai hai cướp biển và có màn giao đấu với nhau. Thục Lam đảm nhận phần lớn các màn đánh đấm mạo hiểm trong tiết mục. Chính vì điều này mà trong phần nhận xét, giám khảo Việt Hương đã “bức xúc” và dọa “chọi dép” thí sinh Phú Vinh vì để Thục Lam thực hiện những cảnh hành động “vật vã” như vậy. Trước lời “hăm dọa” của giám khảo Việt Hương, Phú Vinh chỉ biết cười trừ. Thấy vậy, giám khảo Khánh Thi đã giải thích giúp anh vì cá tính của nhân vật thuyền trưởng Jack Sparrow có phần tinh quái và Phú Vinh vào vai như vậy là khá hợp.

Mặc dù “dọa” chọi dép Phú Vinh nhưng Việt Hương vẫn đánh giá tiết mục của cặp thí sinh thông minh, sôi động và chị thích tiết mục này. Chị cũng không quên dành lời khen cho “nữ cướp biển” Thục Lam vì cô nhập vai xuất sắc. Đây cũng là lần thứ 3, Thục Lam nhận được những lời khen tặng có cánh từ giám khảo Việt Hương.

Giám khảo Khánh Thi nhận xét tiết mục từ ý tưởng, câu chuyện cho đến dàn dựng, phối hợp với vũ đoàn minh họa đều hay, chỉ có điều cả hai cần tiết chế sức của mình. Tuy có vài góp ý dành cho cặp thí sinh nhưng Khánh Thi cho biết cô không thể trừ điểm vì cả hai đã nhảy rất tốt. Giám khảo John Huy cũng góp ý phần biên đạo bài thi nên ngắn lại một tí thì sẽ tốt hơn.

Với số điểm tuyệt đối 30, cặp đôi Phú Vinh – Thục Lam hiện đang dẫn đầu top 4 của bảng thi dành cho thí sinh từ 35 – 50 tuổi.

Bên cạnh đó cặp đôi Văn Nghĩa – Mộng Thu dự thi với bài nhảy được lấy cảm hứng từ bộ phim Titanic, từ đoạn Jack và Rose nắm tay nhau cùng “bay” theo ánh hoàng hôn ở mũi tàu, đến khi chiếc tàu bị đắm và Jack quyết định hy sinh để cho người yêu được sống. Bài thi khiến cho chị Mộng Thu xúc động đến mức bật khóc khi diễn cảnh sinh ly tử biệt cùng với ông xã của mình nhưng lại khiến giám khảo Việt Hương liên tưởng đến món…bạch tuộc nướng.

Chị nói đùa nhìn các vũ công minh họa lăn trên sân khấu để thể hiện cảnh các du khách bị rơi lúc chìm tàu, chị liên tưởng đến món bạch tuộc nướng bởi trang phục của các vũ công có nhiều tầng và lúc lăn, trang phục bị cuốn lên nhìn giống với hình ảnh của chú bạch tuộc. Giám khảo John Huy cho rằng sự cố ngoài ý muốn này vô tình phá cảm xúc của bài thi. Tuy nhiên, điểm cộng mà anh dành cho cặp đôi đó là thể hiện được rõ chủ đề điện ảnh.

Giám khảo Khánh Thi đánh giá bài thi của cặp đôi chưa thật sự trọn vẹn. Cả hai chọn điệu Boston và Valse chậm êm ái nhưng chưa có sự dứt khoát trong từng phách nhạc. Tuy nhiên, cô cũng khen cả hai trong những cảnh nhảy cùng vũ công minh họa là Hiền Sến rất đẹp và cộng điểm cho chị Mộng Thu khi thực hiện được những động tác khó trong bài. Nói đến Hiền Sến (trong vai hôn phu của Rose), giám khảo Việt Hương cũng chen vào cho biết nếu mình là chị Mộng Thu, chị sẽ chọn Hiền Sến bởi nhân vật này trẻ và đẹp hơn chàng Jack – Văn Nghĩa.

Với việc chen ngang của Việt Hương, giám khảo Khánh Thi nói đùa đàn chị đã lấy mất cát – xê của mình. Những câu nói đùa của Khánh Thi hay sự pha trò của giám khảo Việt Hương đã mang đến không khí tươi vui, sinh động hơn cho tiết mục của cặp đôi Văn Nghĩa – Mộng Thu, bởi so với các cặp đôi còn lại, cả hai có phần ít nói và trầm lắng hơn. Dù đã có nhiều cố gắng và tiến bộ, song cặp đôi Văn Nghĩa – Mộng Thu đã dừng chân trong tập 6 của chương trình với tổng số điểm nhận được cho bài thi là: 19.

Như vậy, 4 cặp đôi của bảng thi dành cho lứa tuổi 35 – 50 đã được xác định là: Phú Vinh – Thục Lam, You Phúc – Thế Vân, Dương Phú – Tuyết Trinh và Quốc Nam – Khánh Hân.

Tuần sau, chương trình sẽ tiếp tục quay trở lại với bảng dành cho lứa tuổi trên 50. Và cũng kể từ tập 7, ghế nóng của chương trình Vũ Điệu Vàng sẽ có sự thay đổi khi có sự xuất hiện của Kiện tướng dancesport, trọng tài quốc tế Nguyễn Giang Châu thay cho vị trí của Giám khảo Khánh Thi.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Siêu Thủ Lĩnh: Người trẻ lên tiếng các vấn đề “nóng” của xã hội

Siêu Thủ Lĩnh - một cuộc thi mới lạ toàn diện, lần đầu xuất hiện trên sóng Truyền hình Vĩnh...

Close