Thanh xuân trọn vẹn vì có một tình bạn khác giới!


Bạn có tin vào thứ tình cảm khác giới nằm trong lằn ranh của tình bạn? Mới đây, cộng đồng mạng vừa chia sẻ đoạn clip xúc động kể về một tình bạn khác giới đáng ngưỡng mộ như vậy trong chương trình “Hát mãi ước mơ”.

Tình bạn, tình người

TÌNH BẠN CỦA HAI NGƯỜI MÙ BÁN VÉ SỐ

Nhân vật chính trong bức tranh thanh xuân pha trộn đủ màu sắc của 2 người bạn cùng bàn là cậu bạn là Huy Hoàng (17 tuổi, học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM) và cô bạn là Quỳnh Châu.

2 nhân vật chính đến từ trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM

2 nhân vật chính đến từ trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM

Đoạn clip kéo dài 8 phút kể lại lý do vì sao Hoàng quyết định tham gia cuộc thi “Hát mãi ước mơ” được thực hiện vào tháng 4 năm nay khiến nhiều người xem xúc động.

Đoạn clip cắt ra từ chương trình sau khi được đăng tải trên mạng xã hội ngay lập tức thu về hàng chục nghìn lượt thích, hơn 200.000 lượt xem cùng nhiều lượt bình luận chia sẻ.

Theo đó, Quỳnh Châu có hoàn cảnh khá khó khăn khi cả ba mẹ em đều là người khuyết tật. Ba của Châu bị sốt dẫn đến bại liệt ngay từ khi 1 tuổi còn mẹ thì bị tai nạn chiến tranh vào năm 1970. Nguồn thu nhập chính của gia đình chính là nhờ bán vé số.

Hoàng - Châu, chuyện cổ tích về tình bạn giữa đời thường

Hoàng – Châu, chuyện cổ tích về tình bạn giữa đời thường

Biến cố một lần nữa ập đến, mẹ Châu bị bệnh ở cổ và phải mổ, số tiền 20 năm gia đình tích góp những mong tới lúc Châu vào đại học có thể trang trải phần nào nay đội nón ra đi cùng ca phẫu thuật của mẹ. Mọi việc trong nhà, tương lai phía trước của Châu lại phải nhìn vào 50 tờ vé số mỗi ngày bố Châu bán được. Chẳng đáng là bao!

“Từ ngày tôi bệnh, mổ cổ tới bây giờ, có một mình ba cháu bán, ngày có 5 chục tờ, không đủ chi tiêu vào đâu hết. Hai chục năm nay, tích lũy cho con ăn học, con chuẩn bị vô đại học mà giờ mẹ bị vậy nên toàn bộ số tiền giao cho bác sĩ hết rồi. Bây giờ không còn đồng nào không biết nay mai nó vào đại học thì phải làm sao đây. Hai chúng tôi chỉ có một mình bé Châu, đó là niềm hạnh phúc, niềm an ủi duy nhất của chúng tôi”, chị Lê Thị Mơ, mẹ bé Châu chia sẻ.

Bố mẹ Châu đều là người khuyết tật sống bằng tiền bán vé số ít ỏi

Bố mẹ Châu đều là người khuyết tật sống bằng tiền bán vé số ít ỏi

Bố đi làm, việc chăm sóc mẹ một tay Châu lo lắng, vừa học vừa đỡ đần bố mẹ trong mọi chuyện, dù hoàn cảnh khó khăn Châu chưa từng 1 lần ca thán, càng không mảy may tự ti vì xuất phát điểm không cao như người khác. Châu nhấn mạnh: “Em chưa bao giờ thấy tủi thân vì ba mẹ em bị khuyết tật hay là nhà em nghèo, chưa bao giờ”.

Căn phòng nơi cả gia đình nằm nghe mưa nắng giữa Sài Gòn hoa lệ

Căn phòng nơi cả gia đình nằm nghe mưa nắng giữa Sài Gòn hoa lệ

Vượt qua hoàn cảnh, từ năm lớp 6 tới nay (lớp 11), Châu luôn là học sinh suất xắc, luôn là người đứng đầu, là niềm tự hào của bố mẹ. Đam mê tốc độ và ý thức rõ về ước mơ sau này, Châu hướng mình trở thành kỹ sư cơ khí ô tô và mong ước tìm được công việc liên quan tới động cơ, công nghệ xe.

Hoàng và Châu vốn học chung trường. Hoàng biết đến Châu và gia đình Châu qua lời kể của cô giáo dạy văn. Đặc biệt khi đến thăm gia đình Châu, nhìn hoàn cảnh như vậy, Hoàng cảm thấy gia đình mình còn đầy đủ hơn nhiều so với gia đình của bạn. Từ đó Hoàng luôn giúp đỡ, sát cánh bên cô bạn đặc biệt giàu nghị lực của mình.

Lâu dần cả 2 trở thành bạn thân lúc nào không biết. Đến nay, dường như khi nhắc đến Hoàng và Châu bất cứ thầy cô hay học sinh nào trường Nguyễn Hữu Huân cũng biết đến tình bạn cổ tích của 2 em.

Hoàng chia sẻ trong chường trình rằng cậu thấy Châu là một người có nghị lực sống, luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người, không mặc cảm hay tự ti vì thế Hoàng vô cùng khâm phục cô gái bên cạnh mình.

Xuất hiện trong chương trình “Hát mãi ước mơ”, Hoàng đã dành những ca từ hay nhất, lời hát chân thành nhất gửi tặng đến cô bạn thân đặc biệt của mình khiến Trấn Thành, Ốc Thanh Vân và các vị khách mời cùng toàn thể trường quay bật khóc.

Hoàng chọn bài hát "Sống như những đóa hoa" để hát cho bạn thân của mình

Hoàng chọn bài hát “Sống như những đóa hoa” để hát cho bạn thân của mình

MC Trấn Thành cũng phải nghẹn ngào nhận xét: “Khuôn mặt của em không hề có vẻ tự ti hay mặc cảm mà ở đó chỉ có sự hãnh diện và tự hào về cha mẹ của mình. Ở đó toát lên niềm tin rằng: Tin tôi đi ngày mai tôi giàu cho các bạn coi”.

Giám khảo Trấn Thành bật khóc khi biết về hoàn cảnh, nghị lực sống của Châu và tình bạn của Châu-Hoàng

Giám khảo Trấn Thành bật khóc khi biết về hoàn cảnh, nghị lực sống của Châu và tình bạn của Châu-Hoàng

Hiện tại câu chuyện của Châu và Hoàng vẫn đang nhận được rất nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội, trở thành bài học truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Để lại bình luận trên 1 trang confession bạn Mai Hoàng chia sẻ: “Thực sự mình đã khóc khi xem clip này, không phải vì hoàn cảnh của bạn gái quá đáng thương mà vì cách em ấy đối mặt với mọi chuyện khiến mình khâm phục. Con không chê cha mẹ nghèo, bạn không phân biệt giàu sang. Cả Châu và Hoàng đều rất tuyệt vời, mong 2 em sẽ giữ được tình bạn trong sáng như thế này mãi”.

Theo thegioitre


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Tập làm “nông dân” ở Sài Gòn

Một số trang trại tại TPHCM đã mở cửa cho khách tham quan, trải nghiệm việc trồng rau, cấy lúa...

Close