MISS SAIGON – Chuyện tình trái ngang thời chinh chiến


miss saigon

Trong một lần tình cờ tìm tư liệu hình ảnh cho một bài viết về Sài Gòn của mình, tôi đã vô tình tìm thấy bức hình một cô gái châu Á diện áo dài cách tân và ôm một anh Tây cao to vận áo lính. Cô gái ngả gọn trong lòng chàng trai và cả hai cùng nhìn về một phía với gương mặt đầy lo âu. Trí tò mò của một người “săn tin” đột ngột dâng cao, thế là tôi quyết định gác bài vở qua một bên để xem nội dung bức hình ấy là gì.

Đó là cách tôi đến với Miss SAIGON.

miss saigon poster 1

miss-Saigon-8

Lấy bối cảnh của Việt Nam ở thập niên 70, vở nhạc kịch đưa khán giả đi qua chuyện tình buồn thời chiến của một cô đào quán bar và chàng sĩ quan quân đội Mỹ. Trailer của vở nhạc kịch dẫn người xem vào một Sài Gòn hỗn loạn thuở chiến tranh lại nảy nở một tình yêu thật đẹp qua giọng hát đầy nồi lực và cách diễn xuất vô cùng tự nhiên với những cái ôm ghì, những nụ hôn chân thật hay nhìn thấy nước mắt, nụ cười của các ca sĩ, vũ công đặc biệt là phần diễn xuất của hai ngôi sao Miss Saigon: Eva Noblezada và Jon Jon Briones.

18-9dc25

Nhạc kịch Miss Saigon được Claude-Michel Schonberg và Alain Boublil dựng lại dựa trên vở opera Madame Butterfly của Giacomo Puccini. Bắt đầu khai màn tại nhà hát Royal ở London vào ngày 20/9/1989 và được mang lên sân khấu Broadway năm 1991. Sau 25 năm, Miss Saigon đã được biểu diễn ở 25 quốc gia, 246 thành phố với 12 ngôn ngữ khác nhau.

Jacqueline-Nguyen-and-Kevin-Odekirk-in-Miss-Saigon-Photo-by-Michael-Lamont

Tuy không được diễn ở Việt Nam, nhưng bạn có thể xem 2 trích đoạn ngắn của vở nhạc kịch này được biểu diễn ở Anh năm 2014 và đoạn trailer ngắn nhưng đủ để cuốn người xem muốn dấn sâu hơn vào thể loại nhạc kịch.

Cùng thưởng thức để thấm được tình yêu vượt không gian và thời gian của một thời.

11-3799a

miss saigon 3

Miss Saigon

 

 

Miss-Saigon-1-Custom-2

Jacqueline-Nguyen-in-Miss-Saigon-Photo-by-Michael-Lamont

miss saigon 2


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Sài Gòn trước năm 1975 1
Sài Gòn trước năm 1975: Nghệ thuật câu khách của báo chí (Kỳ 2)

Thị trường báo chí sẽ bảo hòa và khó cạnh tranh nếu tất cả các tòa báo đều tập trung...

Close
fresh spam shop