Mở rộng xuất khẩu ô tô


Mới đây, lô hàng 60 xe Kia Grand Carnival sản xuất tại Nhà máy Thaco Kia ở Chu Lai đã lên tàu sang Thái Lan, đánh dấu việc hoàn thành mục tiêu xuất khẩu hơn 1.400 ô tô các loại của Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) theo kế hoạch năm 2020.

Để đẩy mạnh xuất khẩu ô tô, Thaco tập trung vào các tiêu chí như sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu khách hàng, giá cạnh tranh. Bên cạnh, đẩy mạnh nghiên cứu đặc điểm các thị trường tiềm năng, tìm hiểu nhu cầu khách hàng và quy định của từng quốc gia; phát triển sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của từng thị trường…

mo rong xuat khau o to
Xe Kia Grand Carnival chuẩn bị xuất khẩu sang Thái Lan

Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến rất nhiều thị trường trên thế giới, song Thaco vẫn xuất khẩu tổng cộng 1.407 ô tô các loại. Trong đó bao gồm 640 xe du lịch Kia Grand Carnival xuất sang Thái Lan; 320 xe Kia Cerato và 280 xe Kia Soluto qua Myanmar; 152 sơmi rơmoóc sang Mỹ, Nhật, Myanmar, Thái Lan; 14 xe tải sang Campuchia. Trong đó, việc Thaco xuất khẩu ô tô sang Thái Lan là câu chuyện lội ngược dòng. Bởi, ngoài việc là trung tâm sản xuất ô tô lớn của Đông Nam Á, chính sách và thủ tục nhập khẩu vào Thái Lan khắt khe hơn các thị trường khác.

Năm 2020, cũng đánh dấu việc xuất khẩu sơmi rơmoóc qua Nhật, Myanmar, Thái Lan, đặc biệt là sang Mỹ – một trong những thị trường khó tính nhất thế giới với những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng. Với nỗ lực khảo sát thị trường, phát triển sản phẩm phù hợp, xuất khẩu sơmi rơmoóc của Thaco đã đạt kết quả khả quan.

Bên cạnh, mở rộng thị trường xuất khẩu ô tô, trong năm qua Thaco cũng đã đẩy mạnh việc xuất khẩu linh kiện phụ tùng và cơ khí. Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu linh kiện phụ tùng và cơ khí của doanh nghiệp tăng 25% so với năm 2019. Trong đó, áo ghế, bọc cần số, két dàn nóng, linh kiện composite… tiếp tục được xuất khẩu với số lượng lớn sang các thị trường trọng điểm Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia và mở rộng thêm các thị trường mới là Ba Lan, Ý. Việc sản xuất và cung ứng linh kiện, thiết bị gốc (OEM) cho các đối tác lớn là phương thức để Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải tham gia sâu vào chuỗi giá trị của thế giới.

Ông Phạm Văn Tài – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải cho biết, bên cạnh thị trường ASEAN, chúng tôi đặc biệt chú trọng các thị trường khó tính nhưng tiềm năng như Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, linh kiện phụ tùng và cơ khí của công ty cũng có nhiều cơ hội xuất khẩu vào khu vực EU nhờ giá cạnh tranh. Với thị trường trong nước, hiện Thaco đang cung cấp các sản phẩm như, kính, nhíp, ghế, dây điện, máy lạnh, Audio, AVN, ống xả, moving parts, la phông trần, tappi sàn, tấm lót khoang hành lý, pallet nhựa xe đẩy hàng, sơn linh kiện nhựa, cản xe, khuôn, linh kiện cơ khí ô tô, cơ khí xây dựng, cơ khí nông nghiệp, thiết bị công nghiệp…

Theo: thoibaonganhang.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
iPhone 12 lập kỷ lục doanh số

Tại các tiểu bang ở Mỹ, lượng máy bán ra của iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max vượt...

Close