Phương Dung, Thái Châu nhớ Minh Kỳ trên sân khấu Sol Vàng


(2SaiGon) – Chương trình Sol Vàng với những sáng tác của nhạc sĩ Minh Kỳ đã mang đến nhiều cảm xúc khó quên cho khán giả.

“Đường đến danh ca vọng cổ”: Diễn viên Mai Thế Hiệp trợ giúp cho học trò Ngọc Huyền

The Voice 2017 hé lộ dàn cố vấn âm nhạc là những diva, danh ca hàng đầu

Với mảng tình ca, Sol Vàng mang đến cho người xem những ca khúc xuất sắc nhất trong sự nghiệp sáng tác của Minh Kỳ như: Chuyện ba mùa mưa do Chế Thanh trình bày, Tình đời (Randy song ca cùng Hà Thúy Anh), Hạnh phúc đầu xuân (Quốc Đại), Tiếng hát học trò (Quốc Đại – Hà Vân), Xuân đã về (Hà Thúy Anh)… Đặc biệt, danh ca Thái Châu xuất hiện để cất lên bài hát bất hủ Trở về cát bụi, Phương Dung với Sầu tím thiệp hồng và Bảo Yến với Chuyến tàu hoàng hôn. Ba tiết mục có thể xem là những điểm sáng nổi bật nhất của chương trình.

THAI CHAU (9)

Là thế hệ đàn em của Bảo Yến, Vân Khánh chia sẻ chị học hỏi từ nữ danh ca rất nhiều trong việc thể hiện những ca khúc về miền Trung thân yêu. “Học hỏi nhưng sáng tạo theo cách của mình” là những gì Vân Khánh tâm niệm khi hát nhạc Huế. Xuất hiện trên sân khấu với chiếc áo dài tha thướt và mái tóc dài xõa tóc ngang vai, Vân Khánh như chiếm trọn trái tim của người yêu nhạc.

PHUONG DUNG (5)
Một phần âm nhạc không thể không kể đến nữa là các ca khúc về Đà Lạt của cố nhạc sĩ Minh Kỳ. Chỉ với hai ca khúc Thương về miền đất lạnh (Vân Khánh) và Đà Lạt hoàng hôn (Phương Dung) cùng với tông nhạc chủ yếu là dòng boléro chậm buồn, Minh Kỳ đã để lại trong lòng người nghe một cảm xúc về Đà Lạt thật lặng lẽ, trầm buồn.

BAO YEN (12)

Sol Vàng do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Chương trình do Hòa Yên đạo diễn, biên tập Minh Đức – Quốc Quân. Ngoài ra, nhà báo Minh Đức còn xuất hiện trong vai trò dẫn chuyện. Sol Vàng tháng 4 với chủ đề Lê Thương và Dương Thiệu Tước – Tiếng xưa sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ bảy ngày 8/4 trên kênh VTV9.

HA THUY ANH (1)

CHE THANH (7)

QUOC DAI - HA VAN (4)

QUOC DAI (7)

VAN KHANH (4)

Minh Nguyễn
Ảnh: Hoàng Trọng


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Xuất hiện hộp đen có thể “phá pass” iPhone một cách dễ dàng

Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu iPhone thì sao? Hãy để IP Box lo, tuy mang tính chất hên...

Close
fresh spam shop