Lễ hội diều lớn nhất sắp diễn ra tại TP Vũng Tàu


(2SaiGon) – “Vũ điệu Hòa bình” sẽ là chủ đề của liên hoan Diều quốc tế lần này. Sự kiện năm nay có sự tham gia của 23 đoàn diều quốc tế với 67 nghệ nhân đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Thailand, Indonesia, Malaysia, Taiwan, Wales, USA, Ukraina,… Còn tại Việt Nam, có 11 đoàn diều với 30 nghệ nhân đến từ ba miền Bắc – Trung – Nam đến tham dự.

Những điểm du lịch thú vị ít người biết ở Vũng Tàu

Bánh khọt khanh – Vị nguyên bản Vũng Tàu.

Thông tin này được Sở Văn Hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cung cấp tại buổi họp báo Liên hoan Diều quốc tế Bà Rịa – Vũng Tàu lần VII/2016 tổ chức tại khách sạn 5 sao Pullman Vũng Tàu chiều 1/12.

 Theo ban tổ chức, lễ hội diều năm nay sẽ có nhiều điểm mới lạ hơn mọi năm. Ảnh: 2SaiGon.


Theo ban tổ chức, lễ hội diều năm nay sẽ có nhiều điểm mới lạ hơn mọi năm. Ảnh: Đào Anh.

Năm nay, các hoạt động thả diều sẽ diễn ra tại Bãi biển Vũng Tàu Paradise, Vũng Tàu Intourco Resort và Khu du lịch Biển Đông.

Đến với lễ hội diều, du khách sẽ được “thưởng thức” nhiều hoạt động biểu diễn diều hấp dẫn và đẹp mắt như thi đấu diều Rokkaku, biểu diễn diều sáo, diều 4 dây, 2 dây thể thao, diều bầy, diều khí động học, diều thể thao.

Bên cạnh đó còn có lễ hội diều đêm sẽ mang đến cho du khách nhiều màu sắc lung linh huyền ảo bởi hàng trăm con diều nhiều màu sắc, kết hợp nghệ thuật dân gian và hiện đại trên bầu trời đêm cùng luồng ánh sáng nhiều màu  sắc.

Theo ban tổ chức, điểm nhấn của lễ hội diều năm nay là Cánh diều Hoa Hướng Dương của nghệ nhân người Brazil biểu diễn đầu tiên tại Việt Nam; cánh diều lớn 20 – 30 mét của nghệ nhân đến từ Newzealand; tiết mục biểu diễn diều kết hợp giữa các nghệ nhân Châu Âu và Châu Á (diều mặt trăng, ngôi sao, diều sáo); Diều bầy của nghệ nhân Úc.

Đặc biệt, năm nay có 2 nghệ nhân là trẻ em sẽ biểu diễn cùng nhau. Ngoài ra trong khuôn khổ lễ hội diều năm nay cũng có thêm lớp học sáng tác, chế tác diều dành cho “nghệ nhân trẻ” để đào tạo nhiều nghệ nhân trẻ.

Dự kiến, từ 6/12 đến 8/12 các nghệ nhân sẽ tham gia dạy tại lớp học sáng tác, chế tác diều, đồng thời tham quan các địa danh nổi tiếng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ 9/12 – 11/12 sẽ diễn ra các chương trình chính tại liên hoan diều như khai mạc, biểu diễn diều, giao lưu, ca nhạc.

Đào Anh


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Hình ảnh và những câu nói chào tháng 12 ý nghĩa nhất

Hãy cùng chiêm ngưỡng và trải nghiệm những hình ảnh lời chúc và trải nghiệm những cung bậc cảm xúc...

Close