Bến xe, ga Sài Gòn tăng chuyến phục vụ lễ 2/9


Dự báo lượng hành khách đi lại trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 sẽ tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái nên các bến xe, ga đường sắt ở TPHCM lên kế hoạch tăng chuyến để phụ vụ kịp thời.

Phân luồng giao thông khu trung tâm TP.HCM: Người dân lúng túng

Giao thông TP. HCM và Hà Nội khác nhau những gì?

Dự kiến lượng hành khách dịp 2/9 qua bến xe, ga tàu sẽ tăng cao

Dự kiến lượng hành khách dịp 2/9 qua bến xe, ga tàu sẽ tăng cao

Ngày 18/8, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ga Sài Gòn sẽ tăng cường thêm 11 chuyến tàu, chủ yếu ở chặng Sài Gòn – Phan Thiết và Sài Gòn – Nha Trang. Bên cạnh đó, tuỳ vào lượng khách thực tế trong các ngày lễ, ga sẽ có thể tăng cường them một số chuyến tàu để đáp ứng thêm 600 hành khách/chuyến.

Tương tự, tại bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, TPHCM, dự báo lượng khách sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, lượng khách tăng cao nhất vào tối 1 và sáng 2/9 chủ yếu tập trung trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và tuyến đến các khu du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang… Ban quản lý bến xe đã yêu cầu các đơn vị vận tải khi niêm yết giá vé phải thực hiện đúng các quy định về thuế cũng như bán đúng vé cho hành khách theo giá cước đã được niêm yết.

Ben xe, ga Sai Gon tang chuyen phuc vu le 2/9 - Anh 2

Bến xe tăng chuyến phục vụ hành khách dịp lễ

Bến xe tăng chuyến phục vụ hành khách dịp lễ

Đồng thời, để hạn chế kẹt xe ở khu vực cổng số 1, bến xe Miền Đông cấm các hãng xe đón trả khách ở bến số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh. Bến xe cũng đề nghị các cơ quan quản lý kiên quyết xử lý nghiêm và triệt để nạn “xe dù, bến cóc” nhằm giảm tình trạng kẹt xe, hỗn loạn khu vực trước bến xe và chênh lệch giá vé gây khó khăn cho hành khách.

Còn tại bến xe Miền Tây, quận Bình Tân, dự kiến lượng hành khách qua bến cũng tăng khoảng 4% đến 6% và cao điểm ngày 2/9 có thể đạt từ 54.000 – 56.000 người. Bến xe sẽ hợp đồng với các đơn vị vận tải tăng cường thêm 30 xe buýt để chủ động giải tỏa hành khách vào ngày cao điểm hoặc nếu xảy ra tình trạng ùn ứ.

Theo kế hoạch, các doanh nghiệp vận tải hoạt động tại Bến xe Miền Tây chỉ được phụ thu giá vé để bù chiều xe chạy rỗng trong dịp lễ năm nay không quá 40% so với ngày thường và thời gian phụ thu chỉ áp dụng trong ngày 1 và 2/9.

Để phục vụ lượng hành khách đi lại tăng đột biến vào dịp lễ 2/9, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng – Sở GTVT TPHCM, cũng tăng 1.027 chuyến/14 tuyến xe buýt. Những tuyến này chủ yếu có lộ trình đi lại giữa các bến xe, ga tàu và từ TPHCM đi các tỉnh như Bình Dương, Tây Ninh…

Theo Tiền Phong


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Biến căn hộ áp mái thành không gian sống cao cấp

Bạn hoàn toàn có thể biến sự chật hẹp, thiếu vuông vắn của căn hộ áp mái thành không gian...

Close