Cấp cứu vệ tinh phủ khắp 5 huyện ngoại thành Sài Gòn


Bệnh viện Đa khoa huyện Hóc Môn vừa đưa trạm cấp cứu vệ tinh 115 vào hoạt động, là trạm thứ 25 trong mạng lưới.

Có một “bệnh viện” miễn phí dành cho người nghèo giữa lòng Sài Gòn

Người Sài Gòn một thời gọi bệnh viện là nhà thương

Phó giáo sư Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết sự kiện này đánh dấu 5 huyện ngoại thành của thành phố là Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh, Nhà Bè và Hóc Môn đều đã có trạm cấp cứu vệ tinh 115 phục vụ nhu cầu cấp cứu ngoài bệnh viện cho người dân trên địa bàn.

Hiện TP HCM có 25 trạm cấp cứu vệ tinh. Ảnh: SYT.

Hiện TP HCM có 25 trạm cấp cứu vệ tinh. Ảnh: SYT.

Ngay khi tiếp nhận xe cứu thương mới, bệnh viện đã xúc tiến triển khai các khâu chuẩn bị theo hướng dẫn của Sở Y tế và Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM. Bệnh viện tự đảm trách toàn bộ hoạt động của trạm cấp cứu vệ tinh. Cùng với phát huy quy trình báo động đỏ nội viện, liên viện, trạm cấp cứu được kỳ vọng nâng cao hiệu quả cấp cứu và điều trị cho người dân khi không may rơi vào tình trạng nguy kịch do tai nạn hoặc bệnh nặng.

Sau khi đã hình thành mạng lưới các trạm cấp cứu vệ tinh, Sở Y tế TP HCM đang xây dựng kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo để trình UBND TP HCM và Bộ Y tế phê duyệt, nhằm chuyên nghiệp hóa hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng hội nhập quốc tế và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Đó là một Trung tâm Cấp cứu 115 với hệ thống điều hành thông minh toàn bộ hoạt động mạng lưới các trạm vệ tinh, chuyên nghiệp hóa nguồn nhân lực cấp cứu ngoại viện theo mô hình Paramedic.

Theo vnexpress


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Tuấn Ngọc: “Tôi luôn cẩn thận khi hát nhạc của bố vợ”

Ca sĩ xin công ty sản xuất bỏ hết bản thu âm lần một trong CD nhạc Phạm Duy vừa...

Close